Thứ hai 12/01/2026 10:37
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Yên Bái: Triển khai kế hoạch quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn, chất gây hiệu ứng nhà kính

21/08/2024 09:58
Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Yên Bái vừa ban hành văn bản số 3005/UBND-TNMT về việc triển khai Kế hoạch quốc gia về quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn, chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái.

Thực hiện Quyết định số 496/QĐ-TTg ngày 11/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch quốc gia về quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn, chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát. Để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nội dung của Kế hoạch, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động liên quan đến các chất được kiểm soát về nội dung của kế hoạch.

Tổ chức triển khai thực hiện các nội dung liên quan, nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ được giao; rà soát các nhiệm vụ được giao tại các kế hoạch của UBND tỉnh về biến đổi khí hậu để tiếp tục triển khai có hiệu quả nội dung Kế hoạch đã đề ra.

Nghiên cứu, tích hợp, lồng ghép mục tiêu về quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn, chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát, giải pháp làm mát bền vững trong quy hoạch tỉnh và các quy hoạch chuyên ngành, kế hoạch công tác có liên quan của ngành, các kế hoạch có liên quan của tỉnh.

Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc tuân thủ quy định pháp luật về bảo vệ tầng ô-dôn tại các đơn vị có hoạt động sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu; đơn vị sở hữu thiết bị, sản phẩm có chứa hoặc sản xuất từ các chất được kiểm soát; đơn vị thu gom, tái chế, tái sử dụng và xử lý các chất được kiểm soát.

Chủ động tham gia vào các hoạt động quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn, chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát; tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan của trung ương và địa phương để triển khai thực hiện, giám sát, đánh giá quá trình triển khai thực hiện các mục tiêu, giải pháp trong kế hoạch.

Lồng ghép các yêu cầu về quản lý, nguyên tắc về thực hành tốt trong thao tác, sử dụng các chất được kiểm soát và các chất thay thế trong chương trình đào tạo từ trung cấp trở lên thuộc các ngành nghề có liên quan.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, giám sát, phản biện xã hội liên quan đến phòng ngừa, ứng phó với biến khí hậu nói chung; tác hại và giảm sử dụng các chất làm suy giảm tầng ô-dôn, chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát nói riêng.

P.V (T/h)

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 12/1: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 12/1: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 12/1, sương mỳ dày đặc cục bộ ở miền Bắc, duy trì ô nhiễm không khí; Thanh Hóa – Quảng Ngãi trời nắng ấm; Gia Lai – Lâm Đồng trời nắng cả ngày; Nam Bộ trời nắng, nhiều nơi nắng khô, nguy cơ cháy nổ cao.
Thời tiết ngày mai 12/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm khô ráo, sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 12/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm khô ráo, sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 12/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ban đêm hầu như không mưa, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ban ngày trời nắng.
Quảng Trị: Cựu chiến binh vùng biển Bảo Ninh vươn lên làm giàu từ kinh tế biển

Quảng Trị: Cựu chiến binh vùng biển Bảo Ninh vươn lên làm giàu từ kinh tế biển

Phát huy lợi thế vùng biển, nhiều cựu chiến binh Bảo Ninh (phường Đồng Hới, Quảng Trị) đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế đa ngành, vươn lên làm giàu, góp phần bảo vệ biển đảo và xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.
Thời tiết hôm nay 11/1: Bắc Bộ nắng hanh đến ngày 14/1

Thời tiết hôm nay 11/1: Bắc Bộ nắng hanh đến ngày 14/1

Thời tiết hôm nay 11/1, Bắc Bộ dự báo ô nhiễm không khí cả ngày; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng cả ngày.
Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Trong chiến lược phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), y tế đang dần được đặt lại đúng vị trí: không chỉ là lĩnh vực an sinh xã hội, mà là một trong những điều kiện nền tảng quyết định khả năng thu hút đầu tư, giữ chân lao động và bảo đảm chất lượng tăng trưởng dài hạn.
Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Những ngày Hà Nội phủ một lớp sương mù trắng đục, Mai Hồng Nhung, cô gái trẻ đang làm việc tại Thanh Xuân, bắt đầu cảm thấy da mặt châm chích mỗi lần đi ngoài đường.
Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1, Trung bộ tạnh ráo, nhiều nơi có nắng; cao nguyên Trung Bộ trưa chiều trời nắng; Nam Bộ sáng sớm trời rét, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh.
Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Sáng 09/01/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Golf Doanh nhân Nghệ Tĩnh (trực thuộc Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM) đã công bố Giải Golf Tri ân các nhà tài trợ - tranh Cúp Leadership Spring Cup 2026 được tổ chức vào ngày 6/2/2026.
Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Thương hiệu nữ trang sang trọng nhất của năm (Best luxury jewelry brand of the year) đã được trao cho Danh Hiển Jewelers, tại Luxuo Asia Awards 2025.
Khánh Hòa đón chuyến tàu thứ 2 đầu năm mới 2026: Andora Mediterranea đến từ Trung Quốc

Khánh Hòa đón chuyến tàu thứ 2 đầu năm mới 2026: Andora Mediterranea đến từ Trung Quốc

Ngày 09/01/2026, Khánh Hòa chào đón chuyến tàu biển quốc tế mang tên Andora Mediterranea với 2.250 du khách chủ yếu đến từ Trung Quốc.
Thuật toán đề xuất nội dung bằng AI và mối liên hệ với ý định ngừng sử dụng nền tảng video ngắn ở Gen Z

Thuật toán đề xuất nội dung bằng AI và mối liên hệ với ý định ngừng sử dụng nền tảng video ngắn ở Gen Z

Thuật toán gợi ý bằng trí tuệ nhân tạo giúp các nền tảng video ngắn cá nhân hóa trải nghiệm và giữ chân người dùng, nhưng cũng đang tạo ra “tác dụng ngược” với thế hệ Z. Nghiên cứu trên 604 người dùng trẻ cho thấy tình trạng quá tải thông tin, nội dung lặp lại, thu hẹp góc nhìn cùng lo ngại về bảo mật dữ liệu khiến nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi, từ đó nảy sinh ý định ngừng sử dụng các nền tảng video ngắn
Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Năm 2025, Phú Thọ thu hút 1,5 tỷ USD FDI và gần 220 nghìn tỷ đồng vốn trong nước, tạo nền tảng để Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh đổi mới mạnh mẽ hoạt động xúc tiến trong năm 2026.
Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, trời rét; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có rét đậm, có nơi rét hại.