Xuân về trên nông trang gần 400 ha của Dalat Hasfarm

18:32 14/01/2022

Dalat Hasfarm sẵn sàng cung cấp hơn 11 triệu cành, chậu hoa tươi phục vụ, trong đó có khoảng 10 triệu cành và 1,6 triệu chậu hoa tươi các loại để phục vụ người tiêu dùng trong nước nhân dịp Tết Nhâm Dần.

Theo Dalat Hasfarm, trong 10 triệu cành hoa mà đơn vị này dự kiến cung cấp cho thị trường hoa Tết năm nay, có khoảng 7 triệu cành hoa cúc chùm và đơn các loại, còn lại là các loại hoa hồng và một số loại hoa khác như; cẩm chướng, cát tường... 


Dalat Hasfarm sẵn sàng cung cấp hơn 11 triệu cành, chậu hoa tươi phục vụ Tết Nhâm Dần

Dalat Hasfarm sẵn sàng cung cấp hơn 11 triệu cành, chậu hoa tươi phục vụ Tết Nhâm Dần

Ảnh minh họa

Dalat Hasfarm chuẩn bị khoảng 1,6 chậu hoa Cúc các loại để cung cấp cho thị trường Tết Nhâm Dần 2022.

Ông Nguyễn Thế Đông, Giám đốc hệ thống bán lẻ và thương mại điện tử Dalat Hasfarm, cho biết, đang cố gắng để đảm bảo nguồn hàng phục vụ bà con trong nước dịp Tết. Giá bán trung bình các mặt hàng hoa của công ty trong 3 tuần trước Tết sẽ tăng khoảng 10-15% so với ngày thường.

"Đặc biệt, hiện thị trường xuất khẩu hoa của Công ty hiện chiếm 45% trong tổng doanh số 100 triệu USD tại Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Indonesia. Với thị trường nội địa, Công ty đã chuẩn bị 10 triệu cành hoa, 1,6 triệu chậu cho dịp Tết Nhâm Dần 2022, chiếm 20% sản lượng hoa cung ứng cho thị trường nội địa trong cả năm 2021", ông Đông cho biết thêm.

Còn theo bà Bùi Nguyễn Diệu Tường - Quản lý Kinh doanh Dalat Hasfarm, ngoài sản lượng chủ lực trồng tại các trang trại ở Lâm Đồng, Tết Nguyên đán này Dalat Hasfarm còn nhập khẩu số lượng lớn hoa từ Hà Lan, Malaysia… để cung cấp cho các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và TP. Đà Lạt. Giá bán trung bình các mặt hàng hoa của Công ty trong 3 tuần trước Tết sẽ tăng khoảng 10% - 15% so với ngày thường. 

Dalat Hasfarm sẵn sàng cung cấp hơn 11 triệu cành, chậu hoa tươi phục vụ Tết Nhâm Dần

Dalat Hasfarm sẵn sàng cung cấp hơn 11 triệu cành, chậu hoa tươi phục vụ Tết Nhâm Dần

                       Hoa Oải hương và Hồng môn của Dalat Hasfarm chuẩn bị phục vụ Tết.

Ông Aad Gordijn, Tổng Giám đốc Dalat Hasfarm cho biết, hiện tại Dalat Hasfarm đang sản xuất và kinh doanh với hơn 750 giống hoa cắt cành và hoa chậu. Mỗi năm, công ty thực hiện nghiên cứu thử nghiệm và trồng thử nghiệm nhiều giống hoa, đến từ các nhà thử nghiệm giống trên toàn thế giới. Một trong những định hướng và tiêu chí của Dalat Hasfarm là sự cải tiến và phát triển không ngừng.

Dalat Hasfarm sẵn sàng cung cấp hơn 11 triệu cành, chậu hoa tươi phục vụ Tết Nhâm Dần

                   Bên cạnh Cúc chậu thì hoa Cúc cành là một trong nhưng thế mạnh của Dalat Hasfarm

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, bà Đoan Trang, Trưởng Bộ phận Sản xuất nhóm hoa hồng cắt cành cho biết, điểm đặc biệt tại các nhà kính nông trại hoa ở đây đều được điều khiển hoàn toàn tự động bằng hệ thống Hortimax nhập khẩu từ Hà Lan.

Hệ thống này được thiết lập dựa trên những cảm biến được lắp đặt sẵn để đo các chỉ số như tốc độ gió, cường độ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm… Các chỉ số sau khi đo sẽ được tổng hợp đưa về máy chủ, từ đó sẽ có những tín hiệu phản hồi để điều khiển phù hợp, nhằm tạo điều kiện sinh trưởng tối ưu cho hoa. Việc trồng hoa trong nhà kính công nghệ cao tạo vùng tiểu khí hậu lý tưởng, không bị phụ thuộc thời tiết nên cho hoa năng suất cao, ổn định và chất lượng đồng đều.

Ảnh minh họa

Hoa hồng cắt cành và hoa Hồng chậu của Dalat Hasfarm là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 

Ảnh minh họa
Dalat Hasfarm áp dụng công nghệ trồng hoa hiện đại, thân thiện môi trường, đảm bảo hoa sạch - an toàn nhờ xử lý sâu bệnh bằng chế phẩm sinh học và nấm có ích - Bio Pro. 

Thương hiệu Dalat Hasfarm được biết đến là đơn vị cung cấp hoa tươi chất lượng cao hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, áp dụng công nghệ trồng hoa hiện đại, thân thiện môi trường, đảm bảo hoa sạch - an toàn nhờ xử lý sâu bệnh bằng chế phẩm sinh học và nấm có ích - Bio Pro. Bio Pro cũng là nhãn hàng mà Dalat Hasfarm đầu tư và phát triển để thực hiện định hướng nông nghiệp bền vững.

Với diện tích gần 400 ha, Dalat Hasfarm là một trong những trang trại trồng hoa tươi lớn nhất hiện nay theo quy trình khép kín, với 4 trang trại nhà kính tại Đà Lạt, Đa Quý – Xuân Thọ, Đạ Ròn – Đơn Dương và Phúc Thọ – Lâm Hà.

Hàng năm lượng hoa tươi mà Dalat Hasfarm xuất khẩu cũng như tiêu thụ trong nước đạt doanh thu khoảng 100 triệu đô la Mỹ, thị trường chủ yếu của Dalat Hasfarm là Nhật và một số nước khác.

Mỹ Dung- Thu Hằng