Warren Buffett một lần nữa khuyến khích các nhà đầu tư đặt cược vào nước Mỹ

DNHN - “Hiền tài xứ Omaha” Warren Buffett khuyến khích các nhà đầu tư duy trì niềm tin vào nền kinh tế Mỹ và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Berkshire Hathaway mà ông sở hữu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: AP) 

Trong lá thư thường niên gửi đến cổ đông của Berkshire, Buffett hầu như không đề cập đến sự tàn phá doanh nghiệp của vi rút corona, thay vào đó ông tập trung vào triển vọng dài hạn cho các doanh nghiệp đường sắt, tiện ích và bảo hiểm và cổ phiếu mà Berkshire Hathaway sở hữu. Buffet cho biết, hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ sẽ phát triển mạnh theo thời gian bất chấp đại dịch.

“...Trong 232 năm tồn tại ngắn ngủi, không có một vườn ươm nào có thể phát huy tiềm năng con người như Mỹ. Bất chấp một số gián đoạn nghiêm trọng, kinh tế của đất nước chúng tôi đã tiến bộ rất ngoạn mục, ”Buffett viết. Bên cạnh đó vị tỷ phú đã bày tỏ niềm tin vào tương lai của đất nước và kết luận:

“Đừng bao giờ đặt cược chống lại nước Mỹ”

Lá thư thường niên của Buffett luôn được đón đọc trong giới kinh doanh vì thành tích và thành công đáng kể của ngài tỷ phú và ông này cũng có sở trường giải thích những vấn đề phức tạp bằng những thuật ngữ đơn giản.

Ngoài bức thư, phía Berkshire cho biết, lợi nhuận quý IV của tập đoàn đã tăng lên 35,8 tỷ đô la, tương đương 23.015 đô la trên mỗi cổ phiếu loại A, mặc cho đại dịch tiếp tục đè nặng lên hầu hết các doanh nghiệp con, bao gồm đường sắt BNSF, bảo hiểm Geico và một loạt các nhà sản xuất và nhà bán lẻ. Buffett cho rằng thu nhập hoạt động của Berkshire cung cấp cái nhìn tốt hơn về hiệu suất hàng quý. Doanh thu của tập đoàn tăng gần 14%, lên 5,02 tỷ đô la trong quý I.

Bên cạnh những bài học kinh doanh, nhà đầu tư 90 tuổi này còn trấn an những người sở hữu cổ phiếu rằng ông không có kế hoạch nghỉ hưu. Ông cho biết, một trong những nhà quản lý giàu kinh nghiệm nhất của Berkshire đã nghỉ hưu ở "tuổi nghỉ hưu quá sớm”.

TL

Bài liên quan