Vụ kiện tụng giữa diễn viên Johnny Depp và Amber Heard thu hút người Mỹ quan tâm hơn cả vấn đề chiến tranh, phá thai, lạm phát

DNHN - Theo dữ liệu từ nền tảng giám sát truyền thông NewsWhip, vụ kiện tụng giữa Johnny Depp và Amber Heard hiện đang thu hút nhiều sự chú ý của người dân nước Mỹ trên mạng xã hội hơn bất kỳ chủ đề nào khác.

Cụ thể, báo cáo của công ty dữ liệu này cho thấy, mọi thông tin liên quan tới phiên tòa của cặp đôi này đều thu hút được trung bình 508 lượt tương tác trên mạng xã hội - tức lượt thích, lượt bình luận và chia sẻ. Đây chỉ là con số cho mỗi bài báo được xuất bản trong tháng qua. Mức tương tác này cao gần gấp 5 lần so với các bài báo liên quan đến việc phá thai (141 lượt tương tác) và nhiều hơn gấp 10 lần so với các bài báo liên quan tới đại dịch COVID-19 (44 lượt tương tác).

Người Mỹ quan tâm đến vụ kiện của Johnny Depp - Amber Heard hơn mọi vấn đề khác - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Chưa dừng lại ở đó, báo cáo cũng chỉ ra rằng, trong tháng vừa qua, số lượt tìm kiếm trên Google cho cái tên Amber Heard nhiều gấp 4 lần so với vấn đề phá thai. Nhân vật công chúng duy nhất gần như thu hút được mức độ quan tâm trên mạng xã hội nhiều như ngôi sao Aquaman chính là tỷ phú Elon Musk - người tình cũ của nữ diễn viên. Các tìm kiếm trên Google của tỷ phú này đã tăng lên chóng mặt trong những tuần gần đây sau khi có tin ông mua lại Twitter, đồng thời cái tên của ông cũng bị kéo vào vụ kiện tụng giữa Johnny Depp và Amber Heard. Tuy vậy, vợ cũ của Johnny Depp vẫn là người được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng vừa qua.

Việc được tìm kiếm nhiều như vậy là do nữ diễn viên liên tục bị khán giả chỉ trích khi cho rằng đã nói dối về việc bị Johnny Depp bạo hành. Tại phiên tòa xét xử, Amber khẳng định đã bị tấn công và quấy rối trên mạng bởi những người ủng hộ Johnny Depp này. Chưa dừng lại ở đó, ngôi sao Aquaman cũng thừa nhận cô đang dần bị tẩy chay bởi Hollywood sau khi vụ kiện này được tiếp diễn. "Tôi có bằng chứng thế nhưng mọi người, truyền thông và các hãng phim đều sẵn sàng ủng hộ Johnny Depp", Amber Heard chia sẻ, "Họ liên tục tuyên bố đứng về phía anh ta. Họ sẵn sàng sa thải tôi, họ đã định sa thải tôi rồi".

Người Mỹ quan tâm đến vụ kiện của Johnny Depp - Amber Heard hơn mọi vấn đề khác - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty Images)

Rất nhiều người đã theo dõi phiên tòa xét xử vụ phỉ báng của cặp đôi thông qua các nền tảng xã hội, nổi bật nhất là thông qua TikTok và Twitter. Các video trong mục #JusticeForJohnnyDepp có số lượt xem đáng kinh ngạc, lên đến hơn 9 tỷ lần. Ngoài ra, công chúng Mỹ cũng theo dõi phiên tòa trên YouTube, đồng thời những video phân tích về phiên tòa cũng thu hút lượng người xem đáng kể. Theo đánh giá, số lượng người theo dõi phiên tòa trên nền tảng mạng xã hội, cụ thể nhất là trên YouTube, cao gấp 10 đến 15 lần so với bình thường.

Ở thời điểm hiện tại, vụ kiện tụng giữa Johnny Depp và Amber Heard lại được tiếp tục sau một tuần tạm nghỉ. Công chúng trên khắp nước Mỹ đều đang dán mắt vào màn hình khi Amber Heard đứng lên bục để làm thẩm tra chéo. Đây cũng được coi là vụ kiện tụng ồn ào nhất trong lịch sử Hollywood.

Theo Insider, sự kiện nóng liên quan chiến tranh, nạo phá thai, lạm phát... đều bị vụ kiện của ngôi sao Cướp biển vùng Carribean lấn át về mức độ quan tâm. Trong tháng qua, lượt tìm kiếm tên Amber Heard trên Google nhiều gấp 4 lần so với cụm từ "nạo phá thai" hoặc "tòa án tối cao".

Nguồn tin cho biết, duy nhất Elon Musk được nhắc đến nhiều trên mạng sau cặp diễn viên Hollywood. Khi tuyên bố thâu tóm Twitter, lượt tìm kiếm tên vị tỷ phú công nghệ tăng nhanh, nhưng tình cũ của Musk - Amber Heard - vẫn được tìm kiếm nhiều gấp đôi so với ông.

Mạng xã hội hiện tràn ngập hình ảnh, video cắt ghép biểu cảm, hành động của Heard và Depp trong các phiên điều trần. Loạt clip gắn hashtag #JusticeForJohnny có tổng lượt xem đáng kinh ngạc, ở mức 8,3 tỷ view.

Rachel Stockman - Chủ tịch Law & Crime Network nói với phóng viên The Independent rằng, trong 9 triệu khán giả theo dõi vụ kiện Depp và Heard mỗi ngày, chỉ 35% là người sống tại Mỹ, còn lại trải dài khắp thế giới, trong đó ghi nhận 7% ở Anh.

Chứng kiến những con số đó, Stockman phải thốt lên rằng kỷ lục livestream của nền tảng Law & Crime Network sẽ sớm được thiết lập.

Bình Anh (t/h)

Bài liên quan