VsetGroup chú trọng hoạt động đổi mới, không ngừng sáng tạo

DNHN - Ngày 9 – 10/1 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn VsetGroup đã tham dự lễ Khai mạc Triển lãm và Khởi công Dự án xây dựng công trình Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại sự kiện
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại sự kiện. 

Chương trình do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì và có sự tham gia của các cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, đại diện các trường đại học và doanh nghiệp, viện nghiên cứu.

NIC – nơi quy tụ và phát triển hoạt động đổi mới, sáng tạo

Theo đó, NIC được thành lập theo Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ, là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm thực hiện hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học và công nghệ. Việc thành lập NIC là một bước đi mạnh mẽ của Chính phủ nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nghi thức khai mạc Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Quốc gia.
Nghi thức khai mạc Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Quốc gia. 

Trung tâm dự kiến xây dựng cơ sở với tổng diện tích sử dụng 35.000 m2, đây sẽ là nơi quy tụ các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước, nơi cung cấp các phòng lab nghiên cứu, thử nghiệm sản phẩm theo chuẩn mực quốc tế nhằm đem đến điều kiện hạ tầng tốt nhất cho nghiên cứu phát triển các ý tưởng công nghệ.

NIC sẽ được xây dựng các phân khu chức năng chính, gồm trung tâm dịch vụ tích hợp; không gian làm việc cho các công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước; không gian làm việc chung cho các quỹ đầu tư mạo hiểm và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; khu các phòng thí nghiệm, xưởng chế tạo nguyên mẫu; trung tâm tổ chức sự kiện, các khu triển lãm, trưng bày sản phẩm. 

  150 gian hàng triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo

Đây là triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo, do Bộ KHĐT chủ trì, phối hợp các Bộ KHCN, TTTT, Công Thương, GDĐT tổ chức.

Triển lãm có hơn 150 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các chủ thể của hệ sinh thái đối mới sáng tạo, với sự tham gia của các hợp tác xã, các tổ chức, doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng yếu thế với những sản phẩm sáng tạo từng đạt các giải thưởng khác nhau. 

 

Dự kiến trong các năm tới, triển lãm sẽ mở rộng phạm vi và thành phần tham dự là các doanh nghiệp công nghệ, các tập đoàn lớn trên thế giới để giới thiệu những công nghệ tiên phong, những thành tựu đổi mới sáng tạo nổi bật của khu vực; hướng tới thúc đẩy hợp tác, liên kết của các chủ thể hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước.

Tham quan các gian hàng tham gia triển lãm
Tham quan các gian hàng tham gia triển lãm. 

 

Tại VsetGroup, hoạt động đổi mới, sáng tạo, nhất là số hoá luôn được tập đoàn quan tâm, ưu tiên hàng đầu. Trong năm qua, VsetGroup đã tập trung chuyển đổi công nghệ số hoá bằng nhiều năm trước cộng lại, kế hoạch sẽ phát triển thêm nguồn lực và tiếp tục áp dụng chuyển đổi số hoá vào việc vận hành bộ máy, quản lý hệ thống để ngày một hoàn thiện hơn.  

Ngọc Diệp

Tin liên quan