VREC & HREC tài trợ máy thở cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM, góp phần cứu sống bệnh nhân

16:13 06/08/2021

Sáng ngày 06/08/2021, CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) & CLB BĐS TP. Hồ Chí Minh (HREC) đã trao tặng 06 máy trợ thở đầu tiên trong chương trình vận động “Tài trợ máy trợ thở” đến Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp và Bệnh viện Lê Văn Việt.

Đoàn công tác VREC & HREC trao tặng 2 máy trợ thở đầu tiên cho Bệnh viện dã chiến quận Bình Thạnh

Đoàn công tác VREC & HREC trao tặng 2 máy trợ thở đầu tiên cho Bệnh viện dã chiến quận Bình Thạnh.

Lễ trao tặng những máy trợ thở đầu tiên với sự hiện diện và động viên của ông Trương Hòa Bình - nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đại diện các Sở, ban ngành TP.HCM và đại diện chính quyền địa phương, thể hiện sự đồng thuận và nhất quán trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch giữa doanh nghiệp và chính quyền.

Đây là kết quả sau một thời gian ngắn VREC và HREC phát động chương trình “Tài trợ máy trợ thở” cho các bệnh viện và cơ sở y tế đang chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. 

Trước đó, VREC và HREC đã kêu gọi vận động tài trợ
Trước đó, VREC và HREC đã kêu gọi vận động tài trợ "máy trợ thở" tự các hội viên CLB và từ cộng đồng doanh nghiệp.

Chương trình “Tài trợ máy thở” được VREC & HREC xem là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa hết sức đặc biệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với số lượng ca nhiễm được ghi nhận hàng ngàn ca mỗi ngày, số lượng máy thở chuyên dụng đang trở nên khan hiếm và hoàn toàn không đáp ứng đủ tình hình nghiêm trọng hiện tại. Khi tỉ lệ tiêm chủng vaccine còn hạn chế, thì máy trợ thở là cứu cánh duy nhất cho những ca bệnh nặng. Càng nhiều máy trợ thở hơn, càng nhiều bệnh nhân Covid-19 có hi vọng cứu chữa và duy trì sự sống.

Tại buổi Lễ trao tặng máy thở tại Bệnh viện quận Bình Thạnh, ông Vũ Ngọc Tuất - Bí thư Quận ủy Bình Thạnh, cho biết: Quận Bình Thạnh hiện nay đang là một khu vực có nguy cơ cao với gần 5.000 ca F0 đã phát hiện. Mặc dù thời gian qua cả hệ thống chính trị của quận đã ra sức đấu tranh phòng chống dịch nhưng tình hình vẫn còn rất khó khăn, nhất là hệ thống y tế có nguy cơ bị quá tải. Vì thế, những máy trợ thở của VREC và HREC cũng như các nhà tài trợ thời điểm này là rất kịp thời, rất cần thiết. “Tôi xin thay mặt cho chính quyền và nhân dân quận Bình Thạnh gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ về sự hỗ trợ thiết thực này", ông Tuất bày tỏ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC kiêm Chủ tịch HREC, chia sẻ: Qua quá trình khảo sát và trao đổi với các cơ quan chức năng, chúng tôi thấy hiện nay các cơ sở y tế đang rất cần máy trợ thở. Chúng tôi quyết định vận động ngay nguồn lực xã hội để tiến hành tài trợ máy trợ thở, trước hết cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Quốc Bảo cho biết thêm, chương trình sẽ tiếp tục vận động tất cả các nguồn lực để hỗ trợ thêm cho nhiều bệnh viện đảm bảo cơ sở vật chất chống dịch. Không dừng lại ở máy trợ thở, sắp tới, VREC và HREC sẽ tiếp tục mở rộng tài trợ thêm xe cấp cứu, bình ô xy và nhiều điện thoại để phục vụ cho công tác điều trị tuyến đầu. “Với trách nhiệm của người doanh nhân, trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh gây ra hiện nay, chúng tôi nhận thấy bản thân có trách nhiệm chung tay với chính quyền để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch đang rất cam go hiện nay tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng”, ông Bảo nói.

Trong suốt mùa dịch, CLB cũng đã trao và ủng hộ hàng ngàn bữa ăn cho tuyến đầu chống dịch. Tiếp nối đó, CLB đang chuẩn bị mua và tặng 100 máy trợ thở và bình oxy cho các bệnh viện chính quy, bệnh viện dã chiến phục vụ công tác cứu chữa bệnh Covid-19.

Cùng ngày 6/8, ông Trương Hòa Bình đã cùng đoàn tài trợ đến 2 bệnh viện khác ở quận 8 và Thành phố Thủ Đức để tiếp tục trao tặng các máy trợ thở.

Đoàn công tác VREC & HREC chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên Phó Thủ tướng Thường trực CP Trương Hòa Bình và các sở, ngành TP.HCM
Đoàn công tác VREC & HREC chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên Phó Thủ tướng Thường trực CP Trương Hòa Bình và các sở, ngành TP.HCM. 

Được biết, CLB Bất Động Sản Việt Nam (VREC) và CLB Bất Động Sản TP.HCM (HREC) là tổ chức tự nguyện của hơn 250 hội viên là các chuyên gia, các doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu nhiều lĩnh vực tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với hơn 500.000 lao động  trực tiếp, đang mỗi ngày tiếp xúc và có nguy cơ lây nhiễm cao, các thành viên câu lạc bộ đã và đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của đất nước.

Ngoài ra, VREC và HREC đã xây dựng hơn 20 cây cầu nông thôn từ nguồn quỹ xây cầu từ thiện của câu lạc bộ và đang có kế hoạch xây hơn 50 cây cầu trong thời gian sắp tới. Câu lạc bộ nhận được Bằng khen của UBND Thành phố vì những thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện qua nhiều năm (2018 – 2021).

VREC & HREC cam kết duy trì việc vận động tài trợ và liên tục mua thêm nhiều máy trợ thở hơn để trao tặng các bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân COVID-19. Cho đến khi Thành phố và cả nước kiểm soát được dịch bệnh, VREC & HREC vẫn luôn sẵn sàng nguồn lực và tâm huyết cùng chung tay chống dịch COVID-19.

Hằng Phạm(TH)