VREC & HREC: Tài trợ xây cầu dân sinh tại huyện Giồng Trôm, Bến Tre

19:04 04/11/2020

Vừa qua, đoàn CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) & CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) đã phối hợp cùng UBND xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ khởi công cầu Sơn Hòa kết nối hai ấp 6 và ấp 7 thuộc tuyến đường nối từ đường ven sông ra đường ĐT 887.

Đến dự Lễ khởi công có ông Phan Văn Mãi - Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cùng lãnh đạo huyện Giồng Trôm và xã Sơn Phú; Về phía VREC & HREC có ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch VREC & HREC cùng các Ủy viên BCH và các doanh nghiệp hội viên của 2 câu lạc bộ.

Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre (hàng đầu, áo trắng, giữa) đến dự Lễ khởi công cầu Sơn Hòa.

Sơn Phú là địa phương có hệ thống kênh rạch chằng chịt, là vùng chuyên canh hoa màu của huyện Giồng Trôm, tuy nhiên hệ thống giao thông nông thôn còn hạn chế, điều kiện đi lại của người dân còn khó khăn. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cản trở sự phát triển kinh tế của địa phương, cũng như sự an toàn khi tham gia giao thông của người dân nơi đây. Việc xây dựng mới cầu Sơn Hòa không những mang đến niềm vui kết nối đôi bờ mà còn mang ý nghĩa vô cùng thiết thực cho mục tiêu phát triển kinh tế và giao thương của người dân.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC, kiêm Chủ tịch HREC thay mặt 2 CLB trao tặng "Bảng tượng trưng" số tiền xây cầu Sơn Hòa đến lãnh đạo địa phương.

Theo thiết kế, cầu Sơn Hòa được xây bằng kết cấu bê tông cốt thép, dài 45,7m, rộng 3,4m có tải trọng 3 tấn với tổng mức đầu tư trên 668 triệu đồng do CLB Bất Động Sản Việt Nam & CLB Bất Động Sản TP.HCM tài trợ. Dự kiến Lễ khánh thành cầu Sơn Hòa sẽ diễn ra vào ngày 17/01/2021.

Đoàn công tác CLB VREC và HREC tham dự họp mặt tại UBND huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

Chiều cùng ngày, tại hội trường UBND Huyện Giồng Trôm; Đoàn công tác của VREC & HREC đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và trao đổi về thông tin phát triển kinh tế, giáo dục của huyện Giồng Trôm. Tại đây, Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP công nghệ Sao Bắc Đẩu - Ủy Viên BCH CLB Bất Động Sản Việt Nam & CLB Bất Động Sản TP.HCM,  đã trao tặng 20 triệu đồng cho “Quỹ An Sinh Xã Hội” của UBND huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Đây cũng là một trong những chương trình an sinh xã hội trọng điểm của CLB Bất động sản Việt Nam và CLB Bất động sản TP.HCM, bao gồm trao tặng: Cầu đường, Thư viện, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân trí và đời sống kinh tế của người dân tại các địa phương khó khăn.

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP công nghệ Sao Bắc Đẩu trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho "Quỹ An Sinh Xã Hội huyện Giồng Trôm", tỉnh Bến Tre.

Đoàn công tác của VREC & HREC cũng đã thống nhất cùng các lãnh đạo địa phương về việc tiếp tục hợp tác thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt CLB VREC & HREC cam kết sẽ tham gia tư vấn và hỗ trợ triển khai những dự án tiềm năng, nhằm mục đích phát triển đời sống kinh tế vùng cho huyện Giồng Trôm nói riêng cũng như Tỉnh Bến Tre nói chung.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, nhưng lãnh đạo CLB VREC & HREC cùng các doanh nghiệp hội viên vẫn luôn nỗ lực tổ chức các hoạt động kết nối đầu tư, xúc tiến thương mại như: Tổ chức thành công chương trình “Caraval VREC & HREC kết nối đầu tư giữa TP.HCM với Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa-VT” vào cuối tháng 7/2020. Đặc biệt đã tài trợ xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình cầu dân sinh như: tài trợ xây dựng “Cống Hộp BA KEN” tại địa phận ấp 2 xã Long Thới, huyện nhà Bè, TP.HCM -Khánh thành vào tháng 7/2020; Tài trợ xây cầu “Mương Sậy” tại huyện Châu Thành, Đồng Tháp -Khánh thành vào tháng 8/2020. Những công trình này đã góp phần giúp bà con “vùng sâu”, “vùng xa” đi lại, giao thương thuận tiện, tạo điều kiện để kinh tế nông thôn phát triển ./.

*Một số hình ảnh tại Lễ khởi công cầu Sơn Hòa:

Đoàn công tác VREC và HREC chụp ảnh lưu niệm tại Khu lưu niệm Nữ tướng Anh hùng LLVT Nguyễn Thị Định tại huyện Giồng Trôm.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC và HREC, phát biểu tại Lễ khởi công xây cầu Sơn Hòa. 

Lập Nguyễn (tổng hợp)