Thứ bảy 30/05/2026 00:55
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vòng 18 V-League 2019: TP Hồ Chí Minh đá "chung kết sớm" với Hà Nội FC, HAGL tiếp tục tìm niềm vui

12/10/2020 00:00
Trận "chung kết sớm" giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội FC hay màn đối đầu giữa Thanh Hóa và HAGL chính là những trận cầu tâm điểm của vòng 18 V-League 2019.

"Chung kết sớm" tại Thống Nhất
Chiều nay (26/7), V-League sôi động trở lại với vòng 18 khi có 2 cặp đấu diễn ra. Ở trận đấu sớm vào lúc 17 giờ, Becamex Bình Dương có cuộc đón tiếp đội bóng TP Cảng Hải Phòng trên sân nhà Gò Đậu. Nhìn vào bảng xếp hạng lúc này, Hải Phòng đang xếp trên Becamex Bình Dương chỉ 1 bậc với 2 điểm nhiều hơn (22 điểm).

Dù vậy, đây sẽ là trận đấu khó cho cả 2 khi đội bóng đất Thủ có lợi thế sân nhà, nhưng phong độ rất bất ổn kể từ đầu lượt về với chuỗi 4 trận không thắng. Trong khi đó, Hải Phòng bước vào trận đấu này với sự tự tin có thể giành điểm sau khi đã liên tiếp đánh bại Quảng Nam và Than Quảng Ninh ở 2 trận gần đây.

Vòng 18 V-League 2019: TP Hồ Chí Minh đá
 TP Hồ Chí Minh và Hà Nội FC sẽ tạo nên trận ''chung kết sớm'' của mùa giải. Ảnh: Ngọc Tú

Trong khi đó, tâm điểm chính là tại sân Thống Nhất vào lúc 19 giờ, trận “chung kết ngược” sẽ được diễn ra giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội FC. Ở trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC chính là đội chặn được mạch bất bại của TP Hồ Chí Minh, vì thế ở trận đấu lượt về này thầy trò HLV Chung Hae Seong chắc chắn sẽ muốn đòi lại “cả nợ lẫn lãi” để tiếp tục giữ vị trí trên đầu bảng xếp hạng và nới rộng khoảng cách với chính đối thủ của mình.

Còn đối với đội bóng Thủ đô, nếu như có được 3 điểm ngay trên sân khách thì họ sẽ lấy lại ngôi đầu của TP Hồ Chí Minh, đồng thời đây cũng là động lực để Hà Nội FC có bước chạy đà tốt cho trận đấu chung kết lượt đi AFC Cup khu vực Đông Nam Á với Becamex Bình Dương…

HAGL tiếp tục đi tìm chiến thắng

Ở năm trận đấu còn lại của vòng 18 sẽ đồng loạt diễn ra vào ngày Chủ Nhật (28/7). Tại sân Hòa Xuân, SHB Đà Nẵng sẽ có trận đấu với Sài Gòn. Nếu như ở lượt đi, đội khách từng thể hiện phong độ khá tốt, thường xuyên có mặt ở nhóm đầu thì nay họ đã tụt dần về phía gần cuối bảng.

Tại sân Thiên Trường, trận cầu hấp dẫn giữa DNH Nam Định và SLNA sẽ gợi nhớ về những cuộc cạnh tranh của 2 thế lực hàng đầu khi giải VĐQG mới tiến hành chuyên nghiệp hóa gần 20 năm trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nam Định được đánh giá cao hơn SLNA về mặt phong độ, đặc biệt khi đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Dũng được thi đấu tại “chảo lửa” Thiên Trường. Đây sẽ là thử thách rất khó khăn cho SLNA trong bối cảnh vẫn chưa giải xong “bài toán” ở hàng tấn công, lại sẽ phải vắng 2 ngoại binh là Mermovic và Olaha…

Vòng 18 V-League 2019: TP Hồ Chí Minh đá
 Văn Toàn và đồng đội tiếp tục đi tìm chiến thắng thứ 2 sau khủng hoảng. Ảnh: Ngọc Tú

Tại sân Thanh Hóa, HAGL có trận làm khách trước đội bóng xứ Thanh. Chắc chắn, thầy trò HLV Lee Tae Hoon đặt mục tiêu 3 điểm ở trận đấu này để tiếp tục nhằm mục tiêu thoát khỏi vùng nguy hiểm cuối bảng. Với trận thắng SLNA trên sân nhà ở vòng đấu trước, HAGL đang rất tự tin để tiếp tục có được chiến thắng thứ 2 sau thời gian khủng hoảng.

Đặc biệt, với việc ghi bàn sau 4 năm vắng bóng, người hâm mộ đang chờ đợi sự tỏa sáng tiếp theo của đội trưởng Nguyễn Tuấn Anh. Còn với Thanh Hóa, được thi đấu trên sân nhà và đang có phong độ tốt dưới thời tân HLV Vũ Quang Baorsex là cơ sở để họ có thể đánh bại đội bóng phố Núi.

Ở một diễn biến khác trên sân 19/8, Sanna Khánh Hòa và Than Quảng Ninh, nếu như đội chủ nhà đang phải gồng mình để nuôi hy vọng trụ hạng thì Than Quảng Ninh đang đặt mục tiêu bám đuổi 2 đội đầu bảng là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội FC. Với phong độ và thực lực hiện tại, thực khó để đội bóng TP biển có thể tạo nên bất ngờ.

Trận đấu cuối cùng của vòng 18 là trận đấu Viettel tiếp đón Quảng Nam tại Hàng Đẫy. Trận thắng Sanna Khánh Hòa ở vòng trước sẽ giúp Viettel khá tự tin bước vào cuộc đối đầu với Quảng Nam. Trong khi đó, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt vẫn đang cần một chiến thắng để giữ khoảng cách với nhóm cầm đèn đỏ.

Vĩnh Quang

TAGS:

Tin bài khác
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 1/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 1/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng chức năng đã xử lý gần 3.700 cơ sở vi phạm, thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn và chuyển 17 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Giữa vùng quê trù phú của xã Nguyễn Du, tỉnh Hưng Yên, thôn Cẩn Du hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với những tuyến đường khang trang, những cánh đồng xanh ngát, những công trình văn hóa được gìn giữ và một tương lai rộng mở từ quy hoạch phát triển đồng bộ. Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ, Cẩn Du còn đang trở thành miền đất hứa cho những người con xa quê mong muốn trở về lập nghiệp, đầu tư và chung tay xây dựng quê hương.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Nhiều doanh nghiệp uy tín đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhi và khám sàng lọc tim bẩm sinh, thắp sáng hy vọng cho trẻ em khó khăn Thủ đô.
Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ ngày 1/7, nhiều người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% theo quy định mới của Chính phủ.
Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Từ năm 2026, ngày 31/5 hằng năm được xác định là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí. Đây không chỉ là một dấu mốc mang ý nghĩa tuyên truyền mà còn hướng tới xây dựng văn hóa tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực quốc gia và thúc đẩy phát triển bền vững.
14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

Herbalife Việt Nam vừa công bố chương trình tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên thành tích cao và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2026. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh nghiệp đồng hành cùng thể thao Việt Nam thông qua hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Paralympic Việt Nam.
Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội dự kiến bắt đầu thu phí phương tiện cơ giới vào khu vực vành đai 1 từ năm 2028, sau đó mở rộng đến vành đai 2 và vành đai 3 nhằm giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố.
WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

Tổ chức Khí tượng thế giới - WMO cảnh báo nhiệt độ toàn cầu nhiều khả năng tiếp tục vượt các ngưỡng nguy hiểm trong 5 năm tới, với nguy cơ xuất hiện thêm nhiều năm nóng kỷ lục do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino.
Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5, Hà Nội ngày 1/6 có nắng nóng; Bắc Trung Bộ chiều nay có mưa dông, Nam Trung Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cảnh báo mưa dông mạnh kéo dài nhiều ngày tới.
TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

Nhằm giảm ùn tắc, mở rộng không gian đô thị và khai thác lợi thế sông nước đặc trưng của thành phố, theo định hướng giai đoạn 2026–2030, TP. Hồ Chí Minh sẽ mở rộng mạng lưới giao thông công cộng đường thủy với nhiều tuyến buýt sông mới, kết nối trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và địa phương lân cận.
Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp kiểm dịch y tế, giám sát hành khách nhập cảnh và phối hợp xử lý ca nghi nhiễm Ebola nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động hàng không và sức khỏe cộng đồng.
Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính cho biết đã có Công văn số 1314 gửi Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đề nghị phối hợp xử lý, gỡ bỏ các website và trang thông tin giả mạo cơ quan này trên không gian mạng.
VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

Gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm học đường diễn ra tại nhiều tỉnh thành, đã khiến các ngành chức năng vào cuộc. Từ thực tế đó, VISSAN mong muốn cùng chính quyền chăm lo sức khỏe học đường nói riêng và sức khỏe cộng đồng nói chung.
Hà Nội đề xuất hạn chế xe cá nhân, thúc đẩy giao thông xanh bền vững

Hà Nội đề xuất hạn chế xe cá nhân, thúc đẩy giao thông xanh bền vững

Hà Nội xây dựng cơ chế hạn chế phương tiện cá nhân, kết hợp thu phí và công nghệ nhằm giảm ùn tắc, cải thiện môi trường và thúc đẩy hệ thống giao thông xanh, thông minh.