Vô địch Premier League 2019/2020, Liverpool nhận thưởng bao nhiêu?

Liverpool đã chính thức nâng cao chiếc cúp vô địch Premier League 2019/2020. Vậy chức vô địch sau 30 năm chờ đợi này sẽ giúp “Lữ đoàn đỏ” bỏ túi bao nhiêu tiền thưởng?

Liverpool đã vô địch Premier League 2019/2020 đầy thuyết phục.

Liverpool đã vô địch Premier League 2019/2020 đầy thuyết phục.

Ngay sau vòng 31 Premier League 2019/2020, Liverpool đã thành tân vương mới của giải đấu. Tuy nhiên, phải tới vòng 37, khi tiếp đón Chelsea trên sân nhà Anfield, họ mới được nhận cúp. Niềm vui trở nên trọn vẹn với thầy trò Jurgen Klopp khi ở trận đấu này, họ tạo ra bữa tiệc bàn thắng bằng chiến thắng 5-3.

Như vậy, Liverpool đã chính thức mang về phòng truyền thống của mình chiếc cúp vô địch Anh thứ 19 và đây là lần đầu tiên sau 30 năm chờ đợi đằng đẵng, họ mới lại làm được điều đó. So với 30 năm, chiếc cúp vô địch Anh thời điểm này giá trị hơn rất nhiều, đặc biệt là về mặt tiền thưởng.

Liverpool - từ nỗi đau 30 năm đến nhà vô địch Premier League ...

Như đã biết, Premier League được coi là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới mà theo Forbes thì tổng số tiền các CLB bỏ túi lên tới 2,46 tỷ bảng ở mùa trước. Trước chiến dịch 2019/20, thỏa thuận về gói bản quyền truyền hình 3 năm mới bắt đầu được thực hiện giúp mỗi CLB tăng doanh thu hơn 180 triệu bảng.

Những con số cụ thể cho mùa giải này vẫn chưa được xác nhận, nhưng tờ Liverpool Echo đã ước tính số tiền thưởng mà Liverpool sẽ nhận dựa trên con số của mùa trước.

Theo Liverpool Echo, tiền thưởng của Premier League được chia nhỏ như sau:

Chia sẻ bằng nhau - 50% quỹ được chia đều cho tất cả 20 CLB.

Phí cơ sở - 25% được phân bổ dựa trên số trận đấu của CLB được phát sóng tại Vương quốc Anh.

Tiền thưởng thứ hạng - Đây là khoản thanh toán dựa trên vị trí chung cuộc trên bảng xếp hạng giải đấu.

Doanh thu thương mại - Được chia sẻ giữa tất cả các CLB.

Doanh thu phát sóng quốc tế - Premier League chia đều số tiền lớn kiếm được từ việc bán bản quyền phát sóng cho nước ngoài.

Mùa trước, mỗi CLB đã nhận được khoản thanh toán 34 triệu bảng bằng cổ phần, 43 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình quốc tế và 5 triệu bảng doanh thu thương mại. Nhà vô địch Man City kiếm được 150 triệu bảng, còn á quân Liverpool bỏ túi 152 triệu bảng. Có điều này là vì Liverpool có nhiều trận đấu được truyền hình trực tiếp hơn. Mùa này, Liverpool tiếp tục dẫn đầu về số trận được trực tiếp và có thể sẽ kiếm được tới 154 triệu bảng.

P.V

Tin liên quan