Vĩnh Phúc: Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc kỷ niệm 20 năm thành lập

DNHN - Sáng 20/11, Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ông Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, chúc mừng thầy và trò nhà trường

Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng nhà trường

Được thành lập năm 2000, đến nay, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã đào tạo, cung ứng cho thị trường lao động trong và ngoài nước hơn 25.000 lao động có kỹ năng nghề, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh và các địa phương lân cận. Với 225 giáo viên, trong đó, hơn 50% có trình độ thạc sĩ trở lên, trường hiện đang đào tạo 23 ngành nghề với hơn 4.000 học sinh, sinh viên mỗi năm.

Từ năm 2002 đến nay, trường luôn dẫn đầu các cuộc thi học sinh giỏi nghề cấp tỉnh và có nhiều học sinh giỏi nghề quốc gia, được đánh giá là cơ sở đào tạo nghề có thế mạnh trong lĩnh vực tự thiết kế và sản xuất các thiết bị phục vụ công tác đào tạo. Nhà trường có quan hệ thường xuyên với hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tiếp nhận thực tập và tuyển dụng việc làm cho học sinh, sinh viên.

Với những nỗ lực trong 20 năm qua, trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì; Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích của trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc và chúc mừng các thầy, cô giáo nhân ngày 20/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị nhà trường xây dựng chiến lược phát triển theo tiêu chí trường chất lượng cao; khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khâu quản lý, giảng dạy; gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên.

Phó chủ tịch đề nghị mỗi thầy cô giáo dạy nghề là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, hết lòng tận tụy vì sự nghiệp dạy nghề, khơi dậy niềm đam mê và khát vọng học nghề, lập nghiệp trong học sinh, sinh viên.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo đã được nhận Bằng khen, Cờ thi đua, Kỷ niệm chương của Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, UBND tỉnh. 

Tuấn Anh

Tin liên quan