Vĩnh Phúc: Tạm giữ lô hàng hơn 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu

12:25 22/11/2021

Mới đây, ngày 18/11/2021, Đội QLTT số 5 đẫ tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh của bà Nguyễn Thị Hoàn, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Phát hiện một số lượng hàng lớn có dấu hiệu giả thương hiệu.

Tại thời điểm kiểm tra, hộ kinh doanh này bày bán nhiều mặt hàng mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Versace, Dior, Gucci... Phần lớn các loại hàng hóa không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. 

  Lô hàng có hơn 2000 sản phẩm được tạm giữ để xác minh nguồn gốc

Sau khi lực lượng QLTT yêu cầu chủ hộ kinh doanh xuất trình chứng nhận đăng ký kinh doanh và hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc các sản phẩm trên, thì chủ cửa hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì.

Theo đó, Đội trưởng Đội QLTT số 5 đã ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên gồm hơn 2.000 sản phẩm để xác minh nguồn gốc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đội QLTT số 5 đang ra quân thực hiện Kế hoạch số 139 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc về đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Việc tăng cường hoạt động thanh kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm có xu hướng gia tăng vào dịp cuối năm 2021, thời điểm nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân tăng cao và cũng là cơ hội để các tiểu thương trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng bán cho người tiêu dùng.

 PV