Vĩnh Phúc: Khởi tố hai vụ án liên quan tới quán Bar Sunny

DNHN - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố 2 vụ án liên quan đến an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người xảy ra tại quán Bar Sunny và lan truyền clip giả mạo liên quan đến quán Bar Sunny.

Quán Bar Sunny (Khu Đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên) đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh
Quán Bar Sunny (Khu Đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên) đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh.

Trước đó, nhiều clip lan truyền trên mạng xã hội với nội dung nhạy cảm được cho là xuất phát từ quán Bar Sunny, tuy nhiên, bước đầu cơ quan công an xác định, những clip đều giả mạo, không đúng sự thật, không xảy ra tại quán này. Do đó, cơ quan công an khởi tố vụ án theo Điều 326 Bộ luật Hình sự 2015 quy định tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy với các clip giả mạo.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng khởi tố chủ quán Bar Sunny theo Điều 295 Bộ luật Hình sự quy định về tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người.

Trước đó, thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hộ ông Vũ Tiến Thành, 33 tuổi, thường trú tại Phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vì có những vi phạm trong kinh doanh và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bar Sunny cũng là nơi nhóm chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã đến đây. Sau đó có 6 nhân viên của quán này dương tính với Covid-19. Những ca mắc này đã khiến tình hình dịch bệnh ở Vĩnh Phúc và nhiều tỉnh thành khác trở nên phức tạp hơn.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm đình chỉ 2 cán bộ công an của Công an thành phố Phúc Yên vì đã buông lỏng quản lý cơ sở này.

VP

Tin liên quan