Kim Oanh group tặng 2 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long

DNHN - Ngày 14/5/2021, trong chương trình hoạt động thiện nguyện tại một số địa phương ở Đồng bằng Sông Cửu Long, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh) đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương tặng 2 hộ nghèo của xã Bình Ninh (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao 2 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

                     Ông Nguyễn Thuận - đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao nhà tình thương.

Sáu năm trước căn nhà của gia đình bà Tống Thị Tư (67 tuổi) ở ấp An Thạnh, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long bị mưa gió giật sập. Bà Tư đã hết tuổi lao động, người chồng mắc bệnh hiểm nghèo nhiều năm không biết xoay sở đâu ra tiền để dựng lại nhà nên đành xin ở nhờ nhà người thân. Bà Tư cho biết, ở tuổi này chỉ mong được sống những ngày cuối đời trong căn nhà của chính mình.

Đồng cảnh ngộ, bà Nguyễn Thị Vàng (72 tuổi) ấp Mỹ An sống trong căn nhà gỗ xuống cấp trầm trọng. Hàng ngày vất vả chạy chợ kiếm tiền về nuôi đứa cháu mồ côi ăn học nên để cất được cái nhà khang trang hơn là điều mơ ước quá lớn. Tại lễ bàn giao 2 căn nhà, ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiệnKim Oanh đã chúc mừng 2 hộ nghèo có chỗ ở tốt hơn. Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã trao tặng thêm một số vật chất và gia dụng cần thiết giúp bà con vượt qua khó khăn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao 2 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long - Ảnh 2.

                                          Bà Tống Thị Tư xúc động nhận nhà mới.

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đến thăm, hỗ trợ một phần hoạt động từ thiện của mái ấm Thiện Tâm tại huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Cơ sở nhân đạo này đang chăm lo miễn phí cho 50 bệnh nhân nghèo khó, mắc bệnh hiểm nghèo.

Tiến Sang (theo Người lao động)

Tin liên quan