Vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam 2023

14:30 22/09/2023

Ngày 22/9 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức một sự kiện quan trọng - Lễ công bố và Vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số hàng đầu của Việt Nam năm 2023.

Sau quá trình kéo dài 2 tháng của việc phát động và xem xét, Hội đồng ban giám khảo đã đồng thuận lựa chọn 104 đề cử xuất sắc để vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc của Việt Nam trong năm 2023.

Theo các số liệu thống kê, tổng doanh thu năm 2022 của các doanh nghiệp được xếp vào Top 10 năm nay đã đạt 164.026 tỷ đồng (tương đương hơn 7 tỷ USD), chiếm 43,75% tổng doanh thu của lĩnh vực phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Tổng số nhân sự là 136.000 người. Trong danh sách này, có 13 Doanh nghiệp Công nghệ số có doanh thu lên đến 119.000 tỷ đồng, tương đương 5,1 tỷ USD, và sử dụng 111.600 lao động.

Vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Số Việt Nam 2023
Vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam 2023.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA, đã chia sẻ: "Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam 2023 ghi nhận nhiều câu chuyện đầy cảm hứng về sự chuyển đổi số. Ngoài ra, tôi và các thành viên trong Hội đồng ban giám khảo đã ấn tượng với những nỗ lực đáng kinh ngạc của các doanh nghiệp trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ mới, đặc biệt là các chiến lược tiếp cận thị trường và phát triển kinh doanh theo cách sáng tạo và mới lạ. Chúng tôi cũng thấy động viên bởi sự không ngừng nỗ lực để nâng cao năng lực và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh ra toàn cầu. Một số doanh nghiệp thậm chí đã đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng từ 30% đến 100%, và có doanh nghiệp tăng trưởng lên đến 2800%. Đây thực sự là những nỗ lực xuất sắc của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, đáng để chúng ta tự hào."

Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đã thể hiện sự tin tưởng và hy vọng rằng Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc của Việt Nam năm 2023 sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo, nghiên cứu phát triển, và hoạt động sản xuất kinh doanh. Ông cũng kêu gọi tất cả các doanh nghiệp này cùng nhau hợp tác, đồng lòng thực hiện chuyển đổi số, tạo ra cuộc sống số, và cùng nhau đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Sau buổi Lễ vinh danh, danh sách và tài liệu giới thiệu về Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc của Việt Nam năm 2023 sẽ được VINASA trình bày đến các cơ quan chính phủ, bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố, cũng như cho hơn 5.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin trên khắp cả nước, cùng với các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức thương mại quốc gia và quốc tế tại 100 quốc gia và nền kinh tế trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA.

Danh sách Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc của Việt Nam năm 2023 sẽ được công bố và tải về miễn phí trên trang web của chương trình và trang web của VINASA. Chương trình Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc của Việt Nam năm 2023 đã được tổ chức hàng năm từ năm 2014 và vẫn là một trong những sự kiện uy tín nhất và quan trọng nhất để vinh danh các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam.

P.V (t/h)