VINASME và các đơn vị thành viên ủng hộ hơn 350 triệu đồng và 2.000 bộ đồ ủng hộ Quỹ Vaccine

08:00 15/06/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước về việc chung tay phòng, chống dịch, với tinh thần "lá lành đùm lá rách", chiều 14/6/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã trao 357 triệu đồng và 2.000 bộ đồ phòng dịch Covid-19 cấp độ 4 cho Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chung tay cùng Chính phủ nhanh chóng đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Ảnh toàn cảnh
Ảnh toàn cảnh.
Tham dự lễ trao tặng, về phía Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam có ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đại diện cho các ban phong trào, văn phòng của Mặt trận. Về phía VINASME có ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký, ông Nguyễn Văn Từ - Chánh Văn phòng cùng đại diện một số đơn vị thành viên.
Tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME cho biết, làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế và an sinh xã hội của nước ta. Trước những khó khăn và tình hình cấp bách của dịch bệnh, Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương cùng với cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã hưởng ứng mạnh mẽ lời kêu gọi của Chủ tịch Nước về việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Các đội ngũ tuyển đầu như lực lượng y tế, công an, quân đội cũng được huy động ngày đêm để chiến đấu, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
"Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước về việc chung tay phòng, chống dịch, với tinh thần "lá lành đùm lá rách", Ban lãnh đạo VINASME đã huy động các đơn vị thành viên trên toàn quốc tài trợ, ủng hộ nguồn lực vật chất, tiền mặt và các trang thiết bị y tế nhằm đóng góp thiết thực cho cuộc chiến chống Covid-19, đặc biệt là Quỹ vaccine phòng Covid-19. Cuộc chiến phòng, chống Covid-19 vẫn còn nhiều khó khăn và kéo dài. Tất cả các thành viên của VINASME sau khi nhận được lời kêu gọi ủng hộ đã hưởng ứng mạnh mẽ bằng việc đóng góp bằng tiền hoặc hiện vật, dù ít dù nhiều nhưng thể hiện tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ nhằm chung tay, góp sức cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng quỹ vaccine ngừa Covid-19", Chủ tịch Nguyễn Văn Thân nói.
Người đứng đầu VINASME bày tỏ nguyện vọng Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời tới Quỹ vaccine; số tiền và hiện vật còn lại sẽ được phân bổ tới nơi tuyến đầu chống dịch, tới các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề và những gia đình đang chịu ảnh hưởng bởi cách ly do dịch COVID-19.
Chủ tịch Nguyễn Văn Thân cũng khẳng định, với vai trò của mình, thời gian tới mỗi thành viên trong hiệp hội sẽ tiếp tục quay trở lại Mặt trận để chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch, bởi khi mỗi người góp thêm một ngọn lửa thì mỗi người dân trên đất nước này đều được tiêm vaccine phòng dịch và tình hình sản xuất, kinh doanh sẽ sớm được khôi phục trở lại.
VINASME ủng hộ phòng, chống Covid-19 hơn 350 triệu đồng và 2.000 bộ đồ phòng dịch Covid-19.
Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của VINASME, Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, ngay sau lời kêu gọi của Chủ tịch Nước, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19, rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương.
"Mặt trận sẽ kịp thời phân bổ tới Quỹ vaccine và nơi tuyến đầu chống dịch để cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ quyết tâm hoàn thành việc tiêm chủng đại trà vaccine phòng Covid-19 trong năm nay", Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định.
Sự đóng góp, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa cho công tác phòng, chống dịch thực sự có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp, nhiều nơi vẫn phải thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế, cuộc sống của người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng không nhỏ.
Bên lề lễ tiếp nhận, chia sẻ với phóng viên, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME cho biết, Ban lãnh đạo Hiệp hội thực sự xúc động và vinh dự khi cùng với các doanh nghiệp hội viên trực tiếp đến trụ sở Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ cho Quỹ vaccine của Việt Nam.
"Với trách nhiệm của mình, đây không phải là lần đầu tiên và cũng không phải là lần cuối cùng VINASME "chia lửa" cùng Chính phủ phòng, chống dịch bệnh. Chúng tôi nhận thức được rằng, Quỹ vaccine phòng Covid-19 mang tính xã hội rất lớn và có ý nghĩa không chỉ với người dân mà còn có ý nghĩa với chính cộng đồng kinh doanh. Khi có doanh nghiệp ủng hộ, chúng tôi tiếp nhận và nộp ngay vào quỹ, chứ không đợi tích lũy trong thời gian dài, qua đó đóng góp vào việc đẩy nhanh tiến trình tiêm vaccine trên cả nước", ông Tô Hoài Nam chia sẻ.