Thứ sáu 20/09/2024 04:35
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

VINASME ký kết Biên bản ghi nhớ với Cơ quan Dịch vụ thị trường và Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc

27/08/2024 17:05
Biên bản ghi nhớ (MOU) được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Cơ quan Dịch vụ thị trường và Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, từ đó nâng cao quan hệ bền chặt giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Cơ quan Dịch vụ thị trường và Doanh nghiệp nhỏ (SEMAS) với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME).

Chiều 27/8/2024, tại Hà Nội, Cơ quan Dịch vụ thị trường và Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc (SEMAS) do ông Park Seong Hyo- Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME).

Đón tiếp đoàn có TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký; ông Nguyễn Văn Từ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng và ông Trần Văn Hiển – Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên.

TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME thông tin về hoạt động của VINASME trong thời gian qua.
TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Tại buổi làm việc, TS. Tô Hoài Nam đã chia sẻ một số kết quả trong hoạt động của VINASME trong thời gian qua.

Tô Hoài Nam cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Hàn Quốc phát triển như hiện nay. Những nội dung được đề cập trong MOU rất phù hợp với các hoạt động của VINASME đã và đang triển khai thực hiện. Điều này cũng giúp cho tình hữu nghị hai nước Việt Nam – Hàn Quốc được phát triển bền vững.

ông Park Seong Hyo – Chủ tịch
Ông Park Seong Hyo – Chủ tịch SEMAS bày tỏ hy vọng hợp tác lâu dài với VINASME.

Cũng trong buổi làm việc, ông Park Seong Hyo đã gửi lời cảm ơn đoàn VINASME dù rất bận rộn vẫn đón tiếp nhiệt tình. Ông chia sẻ: "Công việc của SEMAS là viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc, chủ yếu về mặt kinh tế. Vậy nên chúng tôi có rất nhiều chính sách để hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp. Thông qua buổi ký kết ngày hôm nay, tôi mong muốn nhờ sự giúp đỡ và kết nối của VINASME sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp cận dễ dàng vào thị trường Việt Nam".

Sau khi cùng trao đổi và thống nhất những vấn đề quan trọng, VINASME và SEMAS đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ với mục tiêu hướng tới sự hợp tác phát triển.

Biên bản ghi nhớ được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Cơ quan Dịch vụ thị trường và Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, từ đó nâng cao quan hệ bền chặt giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Dưới đây là những hình ảnh trong lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa VINASME và SEMAS:

ùng đặt bút ký Biên bản ghi nhớ.
TS.Tô Hoài Nam và ông Park Seong Hyo cùng đặt bút ký Biên bản ghi nhớ.
Kỳ vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ có những hợp tác sâu sắc và thực chất, cùng phát triển.
Ảnh minh họa
Sự hợp tác giữa VINASME và SEMAS sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp Việt - Hàn.

Bảo Bảo

TAGS:

Tin bài khác
HoREA đề xuất bỏ "vận hành, kinh doanh công trình" khi bàn giao công trình BT

HoREA cho rằng, dự án công trình BT thực hiện theo hình thức “hợp đồng BT” không có yếu tố “vận hành, kinh doanh công trình, hệ thống cơ sở hạ tầng”.
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập chung tay ủng hộ đồng bào bão lụt

Sắp hết mùa cá ngừ vằn, VASEP kiến nghị Thủ tướng ra chỉ đạo khi chờ sửa Nghị định 37

VASEP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và có văn bản chỉ đạo điều chỉnh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ sửa Nghị định 37.
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ

Tại Phú Thọ, trong những ngày này, hậu quả của cơn bão số 3 để lại là rất lớn. Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi vùng lũ.
lp-bank
tms-group