VinaCapital Foundation quyên góp đồng hành cùng cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh

21:29 04/08/2021

VinaCapital Foundation (VCF) tài trợ 400 triệu đồng cho Hội Nữ doanh nhân TP Hồ Chí Minh (HAWEE) để cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm cho cộng đồng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh thông qua chiến dịch “Siêu thị mini 0 đồng”.

Khoản quyên góp sẽ góp phần tạo điều kiện cho hàng chục ngàn hộ nghèo của Thành phố mua sắm nhu yếu phẩm với giá 0 đồng trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư này. 

Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại Siêu Thị Mini 0 Đồng
Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại Siêu Thị Mini 0 Đồng.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được chung tay cùng các nữ doanh nhân tâm huyết của HAWEE và hỗ trợ người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự bùng phát của dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ trong Thành phố, VCF sẵn sàng làm hết sức có thể để đảm bảo cuộc sống và sinh kế của những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất được duy trì và bảo vệ. Sự đóng góp này cũng phản ánh cam kết tận tâm lâu dài của Tập đoàn VinaCapital đối với sự phát triển và hạnh phúc của tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt trong những thời điểm nguy cấp như lúc này".

Tình nguyện viên hỗ trợ người dân mua sắm tại Siêu thị mini 0 đồng
Tình nguyện viên hỗ trợ người dân mua sắm tại Siêu thị mini 0 đồng.

 Đây là hoạt động thiết thực khẳng định sứ mệnh của VinaCapital Foundation trong việc thực hiện và hỗ trợ các chương trình đảm bảo tất cả mọi người đều chia sẻ lợi ích kinh tế chung của Việt Nam, đặc biệt là những người thuộc các cộng đồng yếu thế phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn và thiệt thòi.

Tính đến ngày 22/7/2021, chiến dịch của HAWEE đã quyên góp và ủng hộ được tổng giá trị hơn 12 tỷ đồng, trong đó tiền mặt ủng hộ là 8,6 tỷ đồng, phần còn lại là hàng hóa. Hiện Siêu thị mini 0 đồng vẫn tiếp tục diễn ra hướng đến giúp đỡ hơn 15.000 hộ nghèo và mở thêm hình thức siêu thị online nhằm hỗ trợ 5.500 sinh viên ở các ký túc xá không thể về quê do dịch.

Hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này, VCF đã tài trợ 400 triệu đồng cho HAWEE để hỗ trợ cung cấp hàng hóa thiết yếu cho lao động bị mất việc hoặc giảm thu nhập do dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh.

PV