Viglacera muốn xây dựng tổ hợp khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại Yên Bái

DNHN - Viglacera đề nghị tỉnh Yên Bái sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung các khu công nghiệp của tỉnh trong giai đoạn tới làm cơ sở cho doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án tổ hợp khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại Yên Bái.

Mới đây, Tổng Công ty Viglacera đã đề nghị tỉnh Yên Bái chấp thuận cho doanh nghiệp này được nghiên cứu đầu tư tổ hợp khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại nút giao IC 12, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Viglacera cũng đề nghị tỉnh Yên Bái sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung các khu công nghiệp của tỉnh trong giai đoạn tới, quy hoạch hệ thống xử lý nước thải... làm cơ sở cho doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án trên địa bàn.

Theo kế hoạch đề xuất, Tổ hợp dự án có quy mô khoảng 496 ha thuộc địa phận huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái. Trong đó gần 420 ha dành cho phát triển khu công nghiệp, còn lại khoảng 80 ha phát triển đô thị, dịch vụ.

Viglacera muốn xây dựng tổ hợp khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại Yên Bái
Viglacera muốn xây dựng tổ hợp khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại Yên Bái.

 Cả 3 vị trí mà Viglacera dự kiến đầu tư đều nằm trên tuyến đường Âu Cơ theo hướng từ nút giao IC 12 đi vào trung tâm tỉnh Yên Bái. Tuyến đường Âu Cơ là trục đô thị động lực của tỉnh Yên Bái, đặc biệt thuận lợi về giao thông.

Được biết, tỉnh Yên Bái đã thống nhất chủ trương cho phép nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát quy hoạch và đề xuất đầu tư tại khu vực nút giao IC 12 theo đề nghị của Viglacera. Hai bên sẽ cùng nghiên cứu, đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép hình thành khu công nghiệp mới tại khu vực nhà đầu tư đã đề xuất. Tỉnh sẽ thành lập một tổ công tác hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý cũng như những khó khăn, vướng mắc khi đầu tư dự án.

Tỉnh Yên Bái sẽ rà soát toàn bộ các dự án đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư trong khu vực cùng hiện trạng đất đai, hiện trạng dân cư để cung cấp thông tin cho Viglacera; đồng thời, cam kết ủng hộ về mọi mặt để nhà đầu tư triển khai dự án một cách thuận lợi nhất.

Được biết, năm 2021, TCT Viglacera sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ công tác tái cơ cấu trong quản trị điều hành từ Công ty Mẹ tới các đơn vị trực thuộc để chủ động vượt qua các khó khăn thách thức, nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD.

Đối với lĩnh vực vật liệu, Viglacera sẽ tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm mới, sản phẩm giá trị và chất lượng cao, khả thi về năng lực cạnh tranh trong nước và xuất khẩu. Đối với lĩnh vực bất động sản, sẽ tập trung đầu tư và phát triển mở rộng quỹ đất khu công nghiệp, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo chủ trương của Chính phủ để phát huy hết các lợi thế và tiềm năng sẵn có của Viglacera.

Linh Anh

Tin liên quan