Việt Nam đang trở thành một điểm đến về du lịch golf hấp dẫn hàng đầu thế giới

DNHN - Với tiềm năng và tốc độ tăng trưởng nhanh, du lịch golf Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với nhiều quốc gia trong khu vực để thu hút dòng golf cao cấp. Việt Nam đang trở thành một điểm đến về du lịch golf hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Ngày 23/11, tại Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh, các hiệp hội Du lịch, hiệp hội Golf và các đại diện doanh nghiệp lữ hành, du lịch, hàng không cùng tham gia tọa đàm" Du lịch Golf - Lợi thế mới để Việt Nam hút khách Quốc tế". 

Tọa đàm “Du lịch Golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế” được tổ chức tại FLC Hạ Long.
Tọa đàm “Du lịch Golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế” được tổ chức tại FLC Hạ Long. 

 Tại buổi tọa đàm, các cơ quan quản lý cùng các doanh nghiệp đã trao đổi, thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến phát triển du lịch Golf để thu hút dòng khách du lịch và dòng khách golf cao cấp đến với Việt Nam. Nhiều chủ đề được đưa ra như du lịch golf cần thiết kế ra sao để thu hút du khách và đánh trúng những lợi thế khác biệt của du lịch Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung? Lộ trình đón khách Golf cần lưu ý điểm gì để vừa đảm bảo an toàn, vừa phù hợp với nhu cầu của khách du lịch?...

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng:" Việt Nam đang có một tiềm năng vô cùng to lớn, tiềm năng này đang được sự tiếp nhận của thế giới qua nhiều giải thưởng. Trước dịch chúng ta đã thấy xu hướng đầu tư vào sân golf rất là mạnh. Còn sau dịch chúng ta càng phải phát triển mạnh hơn nữa loại hình này vì đây là loại hình du lịch an toàn nhất". 

Ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng Giám đốc FLC cho biết:" Với những nỗ lực hiệu quả trong việc giữ vững vùng xanh an toàn, tỉnh Quảng Ninh đã trở thành một trong những địa phương đầu tiên được Chính phủ đồng ý triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 1. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực, tạo đà cho sự hồi phục của du lịch Quảng Ninh hậu giãn cách, đặc biệt khi thị trường quốc tế vốn là thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh sở hữu hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế như: Sân golf FLC Hạ Long, Sân golf Tuần Châu cùng nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn. Đây chắc chắn là một trong những lợi thế nổi bật để Quảng Ninh thu hút dòng khách quốc tế trở lại, đặc biệt những thị trường khách du lịch có nhu cầu du lịch golf cao.

Các chuyên gia đã tập trung phân tích làm rõ tiềm năng của du lịch golf trong bối cảnh hậu giãn cách thông qua các yếu tố như lợi thế tự nhiên, cơ sở hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ sẵn có...Những thị trường tiềm năng và thị hiếu của du khách cũng được nhận diện để định hướng các chương trình kích cầu cho du lịch golf.

Hiện tại, Quảng Ninh đang có sẵn những lợi thế nổi bật để thu hút khách du lịch nội địa, khách du lịch quốc tế trở lại. Đặc biệt những thị trường khách du lịch có nhu cầu du lịch golf cao. Vì thế cần phải có sự kết hợp, kết nối giữa các bên để có thể khai thác được dòng khách này một cách hiệu quả nhất trong bối cảnh mới.

Hải Dương

Tin liên quan