Việc tuyển dụng trở nên tích cực hơn khi có sự góp mặt của chuyển đổi kỹ thuật số

08:54 11/01/2021

Nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ thông tin và các dịch vụ hỗ trợ CNTT (ITES) được thúc đẩy bởi sự tiếp nhận kỹ thuật số ngày càng tăng của các công ty, dẫn đến việc tuyển dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực CNTT và ITES

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Internet)

Ước tính của các chuyên gia trong ngành CNTT cho thấy các công ty công nghệ và IT-ITES đang tìm cách tăng lực lượng lao động của họ lên ít nhất 10% trong vòng 4 tháng tới.

“Kể từ 2 tháng qua, các công ty đã tuyển dụng ráo riết và việc tuyển dụng mạnh mẽ hơn so với mức trước dịch ở các công ty ở Gujarat. Với việc khách hàng ngày càng tiếp nhận sự chuyển đổi kỹ thuật số, một số trung tâm nước ngoài đang làm việc tại gia cho các công ty công nghệ ở nước ngoài có nhiều dự án trong tầm tay. Kết quả là, việc tuyển dụng đã tăng lên”, Tejinder Oberoi, Chủ tịch của Hiệp hội CNTT GESIA cho biết.

Các nguồn tin trong ngành cho biết yêu cầu ít nhất 30 nghìn người sẽ được gặp riêng trong lĩnh vực CNTT và ITES của Gujarat trong 2 tháng tới. Khu vực CNTT-ITES của bang đang sử dụng khoảng 2 vạn người trong thời điểm hiện tại và lực lượng lao động, với xu hướng tuyển dụng tích cực, dự kiến sẽ được phát triển.

Các công ty đang tìm cách tuyển dụng những chuyên gia có tối thiểu từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm. Các lĩnh vực như trí tuệ kinh doanh, an ninh mạng, điện  toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) có nhu cầu lớn hơn đối với con người.

Trong thời kỳ đại dịch bùng phát, vì làm việc từ xa, các công ty cũng đang để mắt đến các thị trường cấp II và cấp III để thuê. “Chung tôi đang tìm cách thuê nhân tài từ các thành phố nhỏ hơn vì phần lớn nhóm của chúng tôi đang làm việc từ xa. Cho đến nay, các nhà quản lý đã học được cách quản lý nhóm từ xa và không có vấn đề gì liên quan đến năng suất. Bằng cách này, chúng tôi có thể chọn ra những tài năng tốt hơn từ một nhóm nhân tài lớn”, Neha Sheth, Giám đốc điều hành của Musikaar – một công ty dịch vụ phần mềm cho biết.

Các chuyên gia trong ngành tuyển dụng cũng cho biết rằng các công ty cũng đang mở rộng các gói trả lương cao cho những tân binh.

Từ Thiên