Thứ ba 25/08/2026 23:10
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vì Covid-19, Premier League sẽ phát sóng miễn phí?

12/10/2020 00:00
Premier League chắc chắn sẽ đá không khán giả nếu trở lại vào mùa hè năm nay. Ban tổ chức giải đấu đang tính đến phương án phát các trận đấu miễn phí, thay vì tập trung vào hai kênh trả tiền BT Sport và Sky Sports.

Đã 6 tuần trôi qua kể từ trận đấu gần nhất của Premier League diễn ra trước khi giải đấu buộc phải tạm ngừng vô thời hạn vì đại dịch Covid-19. Vẫn chưa có một kế hoạch cụ thể về ngày hạng đấu cao nhất nước Anh trở lại. Hiện các CLB Anh đang đặt mục tiêu sẽ quay lại tập luyện vào ngày 9/5 tới.

Giải pháp tránh tụ tập xem Premier League

Hôm thứ Tư vừa rồi, ông Oliver Dowden, Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao, Truyền Thông và Kỹ Thuật Số, đã có những cuộc nói chuyện thiện chí với ban tổ chức Premier League về khả năng phát sóng các trận đấu trên hệ thống truyền hình số mặt đất nhằm tránh tình trạng các cổ động viên tụ tập với bạn bè để theo dõi các kênh trả tiền, yếu tố làm tăng nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ở Anh.

Ông Dowden tiết lộ: “Sẽ không phải tín hiệu tốt đẹp nếu Premier League là một trong những hoạt động thể thao đầu tiên trở lại dưới điều kiện không khán giả và phần đông người xem lại không thể tiếp cận. Có rất nhiều giải pháp sáng tạo cho vấn đề nhưng việc phát sóng trên hệ thống truyền hình số mặt đất là điều họ nên cân nhắc”. Để có thể phát sóng miễn phí các trận đấu, ban tổ chức Premier League sẽ cần đạt được thỏa thuận với hai kênh truyền hình Sky Sports và BT Sport, những đơn vị đang nắm giữ bản quyền giải đấu ở xứ sương mù.

Cũng theo lời ông Dowden, kế hoạch nối lại các trận đấu ở Premier League đang được bàn thảo trong trường hợp lệnh phong tỏa ở Anh sớm được nới lỏng. Áp lực tìm giải pháp cho các trận đấu còn lại ở hạng đấu cao nhất nước Anh ngày càng lớn, một phần đến từ thiệt hại tiềm tàng về tài chính. Không ít CLB tại Anh chật vật trong việc tồn tại khi không nhận được doanh thu bản quyền truyền hình hay thu nhập từ tiền bán vé.

Chú thích ảnhPremier League đang tính đến khả năng phát miễn phí giải đấu, nhưng cần đạt được thỏa thuận với hai kênh BT Sport và Sky Sports

Cần thông qua bản quy định tập luyện

Động thái đầu tiên dọn đường cho ngày trở lại của Premier League là việc các bác sĩ của 20 đội bóng đang họp bàn để đưa ra một bản quy định cho các CLB trong việc thực hiện yêu cầu chống dịch khi các cầu thủ quay trở lại tập luyện tập trung vào tháng tới. Dự kiến, bản quy định này sẽ được giới thiệu cho đại diện các CLB xem xét và thông qua trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày hôm nay. Những chi tiết quan trọng trong bản quy định này bao gồm thời gian tập luyện của các cầu thủ sẽ được chia xen kẽ, các cầu thủ phải tự chuẩn bị việc ăn uống và không tụ tập ăn uống, không sử dụng phòng tắm chung sau buổi tập.

Ông Rowland Kao, một chuyên gia dịch tễ học đang làm việc tại trường Edinburgh, cảnh báo các cầu thủ cần phải đeo khẩu trang khi các trận đấu quay trở lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona: “Khẩu trang không chỉ bảo vệ bản thân các cầu thủ mà còn bảo vệ cả những người xung quanh. Chúng có thể ngăn giọt bắn trong không khí nhưng vẫn không thể cản những nguy cơ truyền bệnh khác, bao gồm việc đặt tay không vệ sinh lên mặt hay miệng rồi lại lau hay chùi vào một chỗ nào đó chẳng hạn tay nắm cửa. Nếu một trận đấu trong điều kiện không khán giả có 300-500 người tham gia, khả năng lây nhiễm virus corona hoàn toàn có thể xảy ra”.

Cho đến hiện tại, thời gian sớm nhất Premier League có thể thi đấu tiếp là nửa đầu tháng 6, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh tại Anh.

Đức Hùng

Tin bài khác
Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Theo số liệu của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều 24/8, mưa lũ trên đã gây ngập úng 753,5 ha cây trồng các loại; gần 37,4 ha nuôi trồng thủy sản bị nước tràn; 195 m kênh mương nội đồng bị hư hỏng; 50m đê kè sông bưởi bi sạt lở; gây sạt lở ta luy dương, ta luy âm, sa bồi rãnh, mặt đường tại 46 vị trí trên đường tỉnh và quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh.
Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Sau quá trình sắp xếp mạng lưới giáo dục, tỉnh Đồng Tháp hiện còn 375 cơ sở giáo dục công lập, giảm 700 trường so với thời điểm ngày 1/7/2025. Cùng với kiện toàn đội ngũ, tỉnh đang khẩn trương hoàn thành sửa chữa trường lớp, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.
Thời tiết hôm nay 25/8: Miền Trung nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/8: Miền Trung nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9 có gì đáng chú ý?

Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9 có gì đáng chú ý?

Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 có sự phân hóa rõ, miền Bắc mưa giông trong khi Trung Bộ tiếp tục nắng nóng.
Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sau 18 năm gắn bó và phát triển tại Việt Nam, Công ty Sungjin I&C Vina tiếp tục hành trình lan tỏa trách nhiệm xã hội khi ký kết hợp tác với Quỹ Hỗ trợ Nạn nhân Quốc tế Hoavava, đồng hành hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người yếu thế và người lao động gặp khó khăn.
Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8, Tây Bắc Bộ có lúc có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to; Nam Trung Bộ trời nắng sớm, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp, chiều tối có lúc có mưa rào; Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều có mưa vài nơi.
Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT642, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy An (Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện xe đầu kéo chở hàng vượt tải trọng "khủng". Không chỉ tài xế bị phạt tiền và trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX), mà ngay cả chủ phương tiện (HTX Vận tải M.K) cũng bị phạt nặng 46 triệu đồng và bị tước phù hiệu 2 tháng.
Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Làm mẹ an toàn và làm chủ sức khỏe trong thời đại số đang là mối quan tâm hàng đầu của hàng triệu phụ nữ. Nhằm mang đến những giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến nhất, ngày 22/8, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý toàn diện sức khỏe phụ nữ thời hiện đại”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh và Tây Nguyên, mở ra nhiều bước tiến mới trong điều trị sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản tại địa phương.
Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục dành gần 2,3 tỷ đồng tuyên dương, khen thưởng 2.170 học sinh nghèo hiếu học, con các gia đình chính sách.
Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8, khu vực Đông Bắc Bộ, phía Nam tỉnh Phú Thọ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông; Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Một nghị quyết chỉ thực sự đi vào cuộc sống khi tinh thần của nghị quyết được chuyển thành những thay đổi cụ thể trong công việc hằng ngày.
Nestlé Việt Nam vận hành dây chuyền Jar Line hiện đại: Bước đột phá nâng tầm giá trị cà phê xuất khẩu

Nestlé Việt Nam vận hành dây chuyền Jar Line hiện đại: Bước đột phá nâng tầm giá trị cà phê xuất khẩu

Nestlé Việt Nam vừa chính thức đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói cà phê hũ thủy tinh Jar Line tại Đồng Nai với công suất 350.000 hũ/ngày. Dự án không chỉ tạo đột phá công nghệ mà còn khẳng định năng lực sản xuất quốc tế, thúc đẩy chuỗi giá trị cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới.
Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Khi Nghị định số 169/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 của Chính phủ chính thức có hiệu lực, yêu cầu đặt ra đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu không chỉ là cập nhật quy định mới mà còn phải rà soát lại quy trình nghiệp vụ, hồ sơ và cách thức thực hiện thủ tục hải quan để hạn chế nguy cơ phát sinh vi phạm.
Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Cho rằng chính sách hỗ trợ nhà ở cần được thiết kế sát hơn với đặc thù từng địa bàn, các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới vào diện được quan tâm trong chính sách nhà ở; đồng thời tính đến điều kiện địa hình, chi phí xây dựng, phong tục và kiến trúc truyền thống để bảo đảm hỗ trợ đúng nhu cầu thực tế.
Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8, khu vực ven biển Bắc Bộ có mưa lớn, nguy cơ lũ cao; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng.