Thứ ba 26/05/2026 14:58
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Văn nghệ sĩ và thanh niên Bình Phước vượt nghìn dặm đường trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

07/12/2020 16:08
Mới đây, Tỉnh Đoàn Bình Phước và NTK Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”, mang gần 500 bộ áo dài và hơn 600 triệu đồng để trao tặng cho các cô giáo và người dân miền Trung

Vượt hàng nghìn cây số, lặn lội về với vùng lũ, những bạn trẻ Bình Phước cùng các văn nghệ sĩ thuộc đoàn công tác xã hội Vì cộng đồng và Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành củalãnh đạo các địa phương nơi đoàn đến.

Các sinh viên đến từ tỉnh Bình Phước, đang theo học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam cùng nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền (áo vàng, hình bên phải) sắp xếp 203 suất quần áo cho đồng bào miền Trung lũ lụt
Các bạn trẻ Bình Phước cùng văn nghệ sĩ thuộc đoàn công tác xã hội Vì cộng đồng và Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam luôn lạc quan, yêu đời và chung tay truyền ý chí vươn lên cho người dân vùng lũ trong suốt Hành trình “Thương về miền Trung”

Đến tận vùng lũ trao gửi yêu thương

Tại điểm đến đầu tiên - thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác đã tặng 280 phần quà gồm chăn ấm và quần áo mới cho người dân khó khăn, 60 bộ áo dài cho nữ giáo viên, 12 bộ áo dài cho nữ công chức xã và 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho dân nghèo.

Kế đến, tại thôn Phú Thọ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã trao hơn 500 suất quà gồm chăn ấm và quần áo mới, 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho người dân khó khăn và tặng 155 bộ áo dài cho nữ giáo viên toàn huyện, 20 bộ áo dài cho nữ công chức xã.

Hàng trăm chăn ấm, áo dài, suất tiền mặt của đoàn công tác cùng 203 suất quần áo mới (150 nghìn đồng/ suất) do nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền vận động, góp sức cùng đoàn gửi vùng lũ đã trở thành nguồn khích lệ lớn lao đối với người dân nơi đây.

Các sinh viên đến từ tỉnh Bình Phước, đang theo học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam cùng nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền (áo vàng, hình bên phải) sắp xếp 203 suất quần áo cho đồng bào miền Trung lũ lụt
Các sinh viên đến từ tỉnh Bình Phước, đang theo học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam cùng nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền (áo vàng, hình bên phải) sắp xếp 203 suất quần áo cho đồng bào miền Trung lũ lụt.

Tiếp đó, những suất quà và tiền mặt do huyện Đoàn Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vận động đã được trao tận tay cho ngành giáo dục; qua đó, đoàn công tác đã thăm, giao lưu với trường TH-THCS Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, 300 phần quà và tiền mặt với tổng giá trị 88 triệu đồng đã được trao cho nhà trường. Trước đó, 350 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 98 triệu đồng đã được gửi tặng trường TH Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Hơn 500 người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hồ hởi đến nhận quà của đoàn công tác và khệ nệ mang quà về nhà
Hơn 500 người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hồ hởi đến nhận quà của đoàn công tác và khệ nệ mang quà về nhà.

Sau cùng, tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - 200 bộ áo dài đã được đoàn trao tặng các nữ giáo viên 03 xã: Phong Bình, Phong Sơn, Phong Hòa. Dịp này, Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước đã trao 5 suất quà (02 triệu đồng/suất) cho các hộ khó khăn; 10 xe đạp, 5.000 tập trắng cho học sinh huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và chế phẩm phục hồi cây hồ tiêu - Trichoderma (quy mô: 56 ha) cho địa phương.

Chương trình giao lưu và tặng áo dài cho các nữ giáo viên huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng của tất cả những người tham gia
Chương trình giao lưu và tặng áo dài cho các nữ giáo viên huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng của tất cả những người tham gia.

Những khoảnh khắc khó quên tại vùng lũ

Khoác trên mình những chiếc áo dài Việt, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, NTK Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Quốc Đại, nữ nhà văn Trà My đã nhiệt tình thăm hỏi, khích lệ và trao quà cho các cô giáo và người dân vùng lũ.

Ca sĩ Quốc Đại (trái) và MC - ca sĩ Quỳnh Hoa (phải) cùng hát tặng và nhảy múa cùng giáo viên và người dân vùng lũ, qua đó gửi trao nhiều thông điệp yêu thương
Ca sĩ Quốc Đại (trái) và MC - ca sĩ Quỳnh Hoa (phải) cùng hát tặng và nhảy múa cùng giáo viên và người dân vùng lũ, qua đó gửi trao nhiều thông điệp yêu thương.

Tràn ngập cảm xúc, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy chia sẻ: “Chúng mình rất vui khi có thể làm nhiều điều tử tế. Trong 02 mùa dịch và mùa lũ, với lòng tốt đã được kích hoạt, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động, phương thức cứu trợ, tiếp tế đầy nhân văn, sáng tạo, có tính lan tỏa mạnh.”

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (hình trên, chính giữa) và Bí thư huyện Đoàn Bù Đăng Đào Thị Quế (hình trên, bên phải, phía ngoài cùng) trao các suất tiền mặt cho người dân miền Trung, mang yêu thương của tuổi trẻ Bình Phước đến vùng lũ
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (hình trên, chính giữa) và Bí thư huyện Đoàn Bù Đăng Đào Thị Quế (hình trên, bên phải, phía ngoài cùng) trao các suất tiền mặt cho người dân miền Trung, mang yêu thương của tuổi trẻ Bình Phước đến vùng lũ.

Cùng đồng hành với NTK Việt Hùng trong nhiều sự kiện văn hóa lớn, 02 Đại sứ Áo dài nhân ái - ca sĩ Quốc Đại và MC - ca sĩ Quỳnh Hoa, PGĐ Nhà Văn hóa thanh niên TP. HCM đều rất hân hoan. Giao lưu với các cô giáo tại các điểm trường, cả hai luôn được chào đón nồng nhiệt và được yêu cầu hát thêm nhiều ca khúc. Gửi lời chúc mừng đến các cô giáo, ca sĩ Quốc Đại hy vọng sẽ sớm có dịp quay trở lại mảnh đất miền Trung thân thương.

Chung tay lan tỏa những điều tử tế

Ngay sau chuyến đi, MC - ca sĩ Quỳnh Hoa đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm dân mạng với lời chia sẻ đầy xúc động trên facebook: “Khép lại một chuyến đi, không chỉ là những phần quà vật chất chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung sau lũ, mà còn là tình cảm, là sự lạc quan, tích cực, cùng nhau hướng đến những điều tử tế trong cuộc sống.

Những lời bộc bạch tràn đầy cảm xúc của MC  - ca sĩ Quỳnh Hoa về Hành trình “Thương về miền Trung” lần này đã thu hút gần 350 lượt thích và bình luận của cư dân mạng
Những lời bộc bạch tràn đầy cảm xúc của MC - ca sĩ Quỳnh Hoa về Hành trình “Thương về miền Trung” lần này đã thu hút gần 350 lượt thích và bình luận của cư dân mạng.

Yêu lắm sự gắn bó, chịu khó, chịu khổ của tất cả thành viên trong đoàn, đặc biệt là Nguyễn Việt Hùng, người đã khởi xướng đêm diễn “Thương về miền Trung” với Nhà Văn hóa Thanh Niên và là người kết nối anh em nghệ sĩ cùng hướng về một hoạt động chung ý nghĩa!

Chuyến đi giúp người viết có thêm những người bạn mới, ấn tượng nhất là nữ nhà văn Trần Trà My, chỉ cao 1m32, nặng 32kg - với 1 ngón tay cử động được bình thường, 9 ngón còn lại yếu ớt, đi lại khó khăn với chiếc xe 4 chân, bạn sống một mình ở TPHCM, tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân và đã đi hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước để truyền tư duy tích cực cho mọi người… Ở bên cạnh Trà My suốt những ngày qua, mình như được truyền thêm sự lạc quan, yêu đời và năng lượng!

Thêm một người làm tôi vô cùng ấn tượng là Trần Quốc Duy, một Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước, thế nhưng bạn làm mình bất ngờ vì sự năng động, trẻ trung, rất gần gũi, tháo vát, không từ bất cứ việc nào, sẵn sàng khiêng vác các bao tải quà, rồi lại quay qua điều động sắp xếp bà con nhận quà, lúc làm luôn công việc MC, chốc chốc lại lo bế Nhà văn Trà My lên xuống xe… bạn làm cho mình như được sống lại một thời cán bộ Đoàn vô tư, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của mình!

Thương lắm hai bạn DL Duy và Nguyễn Đoàn Quang Đại, vừa quay phim, chụp ảnh, vừa kiêm khuân vác…Chúng mình sẽ hẹn nhau trong các chuyến đi thiện nguyện nữa nhé!”

NTK Việt Hùng - người gắn bó với nhiều chương trình thiện nguyện và các hoạt động cộng đồng hào hứng nói: “Mình rất vui khi trao áo dài cho các cô giáo và mong có thể vừa lan tỏa nét đẹp áo dài Việt, vừa mang đến cho các cô giáo vùng lũ chút tình người ấm áp; đồng thời động viên người dân miền Trung cả về vật chất lẫn tinh thần để họ vững tâm hơn, sớm ổn định lại cuộc sống, đón năm mới với thật nhiều an vui. Mình sẽ cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức thêm nhiều hoạt động thiện nguyện khác ở nhiều nơi”.

Thắng Trân

Ảnh: DL Duy

Tin bài khác
Hướng dẫn đi nút giao Long Thành nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Hướng dẫn đi nút giao Long Thành nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Sau khi hơn 54km tuyến chính cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được đưa vào khai thác từ ngày 18/5, điểm nghẽn lớn nhất còn lại là sự chia cắt tại nút giao Long Thành. Tin vui cho các bác tài, Khu Quản lý đường bộ IV (Cục Đường bộ Việt Nam) cùng các đơn vị liên quan vừa thống nhất phương án thông xe toàn bộ các nhánh còn lại tại nút giao này vào cuối tháng 5. Đây là bước ngoặt giúp kết nối trực thông toàn diện hệ thống cao tốc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Điểm sàn 15 điểm: “Lưới lọc” cần thiết để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học

Quy định áp dụng điểm sàn 15 điểm đối với thí sinh xét tuyển đại học từ năm 2026 đang thu hút nhiều ý kiến quan tâm. Theo TS. Đặng Quang Vinh, Giảng viên Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), đây là ngưỡng tối thiểu cần thiết nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào, góp phần nâng chuẩn đào tạo đại học và bảo vệ quyền lợi lâu dài của người học.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Khẩn trương triển khai khám sức khỏe định kỳ toàn dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh yêu cầu triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 72, đồng thời đẩy nhanh hướng dẫn về giá dịch vụ, kết nối dữ liệu và bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người dân trong quá trình thực hiện.
Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Sạt lở hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng: Rủi ro khi mùa mưa Tây Nguyên bắt đầu

Những cơn mưa giông đầu mùa tại Tây Nguyên không chỉ báo hiệu chu kỳ thời tiết khắc nghiệt đang trở lại, mà còn làm lộ rõ những điểm yếu kéo dài của hệ thống hạ tầng giao thông tại Lâm Đồng. Trong bối cảnh nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường huyết mạch chưa được xử lý dứt điểm, nguy cơ gián đoạn lưu thông, tăng chi phí logistics và ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế địa phương đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế siết quản lý chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí tại bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành quy định mới yêu cầu kiểm soát chặt các chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí trong cơ sở khám chữa bệnh, trong đó nghiêm cấm doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hỗ trợ thuốc để quảng cáo, tiếp thị, tác động kê đơn hoặc tạo lợi thế cạnh tranh trong cung ứng dược phẩm.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam 2026 tại TP. Hồ Chí Minh

Hàng nghìn người dân và du khách đã tham gia Ngày Dinh dưỡng Cộng đồng Việt Nam lần thứ 6 tại TP.HCM, với nhiều hoạt động tư vấn sức khỏe, thi kiến thức dinh dưỡng và trải nghiệm vận động nhằm thúc đẩy thói quen sống lành mạnh.
TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục triệt phá đường dây kinh doanh hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thu lợi hàng tỉ đồng

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục triệt phá đường dây kinh doanh hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thu lợi hàng tỉ đồng

Thực hiện Tháng cao điểm theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 1238/KH-CCQLTT ngày 13/5/2026 của Chi cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, triệt phá nhiều vụ việc quy mô lớn.
Thời tiết hôm nay 26/5: Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 26/5: Hà Nội tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 26/5, miền Bắc nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng đặc biệt gay gắt; Gia Lai – Lâm Đồng có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa; Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “hỗ trợ săn sale” máy ảnh giá rẻ trên TikTok

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “hỗ trợ săn sale” máy ảnh giá rẻ trên TikTok

Trước sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động mua sắm trực tuyến, các đối tượng lừa đảo công nghệ cao liên tục thay đổi phương thức hoạt động nhằm bẫy người tiêu dùng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phát đi cảnh báo đặc biệt về thủ đoạn giả mạo dịch vụ “hỗ trợ săn sale” các dòng thiết bị công nghệ giá trị cao, điển hình là máy ảnh, trên nền tảng TikTok và Zalo nhằm dẫn dụ nạn nhân chuyển khoản chiếm đoạt tài sản.
Đồng Tháp triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đồng Tháp triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Sáng 25/5, tỉnh Đồng Tháp chính thức triển khai chương trình khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn năm 2026. Đây là chủ trương mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của tỉnh trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Bài toán tự chủ năng lượng hộ gia đình: Hiệu suất ấn tượng từ mô hình điện mặt trời lưu trữ

Bài toán tự chủ năng lượng hộ gia đình: Hiệu suất ấn tượng từ mô hình điện mặt trời lưu trữ

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ điện năng bước vào mùa cao điểm nắng nóng, mô hình điện mặt trời áp mái có lưu trữ (Hybrid) đang cho thấy hiệu quả rõ nét trong việc giúp các hộ gia đình chủ động nguồn điện, giảm áp lực chi phí sinh hoạt và hướng tới xu thế tiêu dùng năng lượng xanh bền vững. Từ dữ liệu vận hành thực tế của một hệ thống điện mặt trời lưu trữ gia đình tiêu biểu tại khu vực phía Bắc trong tháng 5/2026, phóng viên tổng hợp đưa ra số liệu từ bức tranh về hiệu suất và khả năng tự chủ năng lượng đang dần được thể hiện bằng những con số rất cụ thể. (Đáng chú ý, hộ gia đình này đã đầu tư hệ thống điện mặt trời Hybrid gồm 15 tấm pin công suất 610W/tấm, kết hợp biến tần Hybrid công suất 6,3kW và bộ pin lưu trữ dung lượng 10kWh. Đây được xem là cấu hình này được đánh giá phù hợp với nhu cầu sử dụng điện thực tế của một hộ gia đình có mức tiêu thụ điện tương đối lớn trong mùa hè.)
Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Thông tin về việc nghệ sĩ Việt Hương – người gắn với thương hiệu mỹ phẩm Hương Thị – bị “tổ công tác chuyên trách” làm việc đang gây chú ý trên mạng xã hội. Tuy nhiên, qua rà soát các nguồn công khai và hệ thống thông tin chính thống cho hiện chưa có tài liệu hay thông báo nào xác nhận vụ việc như nội dung lan truyền.
Đề xuất đổi khung giờ tính giá điện từ tháng 6: Nhóm khách hàng nào chịu tác động?

Đề xuất đổi khung giờ tính giá điện từ tháng 6: Nhóm khách hàng nào chịu tác động?

Trong bối cảnh nắng nóng diễn ra trên diện rộng khiến hệ thống điện chịu áp lực lớn, Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đã đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm và thấp điểm mới ngay trong tháng tới. Quy định điều chỉnh này dựa trên Quyết định 963 của Bộ Công Thương, hướng tới mục tiêu thay đổi hành vi sử dụng năng lượng của khối tổ chức, doanh nghiệp, giảm tải cho lưới điện quốc gia vào khung giờ tối mà không làm thay đổi biểu giá điện sinh hoạt bậc thang của hộ gia đình.
TP.Hồ Chí Minh: Xã Bình Mỹ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lan tỏa phong trào trồng cây vì môi trường xanh

TP.Hồ Chí Minh: Xã Bình Mỹ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lan tỏa phong trào trồng cây vì môi trường xanh

Sáng 24/5/2026, tại khu vực chân cầu Rạch Đáy, ấp An Hòa, xã Bình Mỹ (TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026. Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026) và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.
Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/5, Bắc Bộ trời nóng từ sáng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài; Gia Lai – Lâm Đồng nắng nóng; Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều tối có mưa dông.