Thứ hai 19/05/2025 00:04
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Văn nghệ sĩ và thanh niên Bình Phước vượt nghìn dặm đường trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

07/12/2020 16:08
Mới đây, Tỉnh Đoàn Bình Phước và NTK Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”, mang gần 500 bộ áo dài và hơn 600 triệu đồng để trao tặng cho các cô giáo và người dân miền Trung

Vượt hàng nghìn cây số, lặn lội về với vùng lũ, những bạn trẻ Bình Phước cùng các văn nghệ sĩ thuộc đoàn công tác xã hội Vì cộng đồng và Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành củalãnh đạo các địa phương nơi đoàn đến.

Các sinh viên đến từ tỉnh Bình Phước, đang theo học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam cùng nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền (áo vàng, hình bên phải) sắp xếp 203 suất quần áo cho đồng bào miền Trung lũ lụt
Các bạn trẻ Bình Phước cùng văn nghệ sĩ thuộc đoàn công tác xã hội Vì cộng đồng và Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam luôn lạc quan, yêu đời và chung tay truyền ý chí vươn lên cho người dân vùng lũ trong suốt Hành trình “Thương về miền Trung”

Đến tận vùng lũ trao gửi yêu thương

Tại điểm đến đầu tiên - thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác đã tặng 280 phần quà gồm chăn ấm và quần áo mới cho người dân khó khăn, 60 bộ áo dài cho nữ giáo viên, 12 bộ áo dài cho nữ công chức xã và 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho dân nghèo.

Kế đến, tại thôn Phú Thọ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã trao hơn 500 suất quà gồm chăn ấm và quần áo mới, 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho người dân khó khăn và tặng 155 bộ áo dài cho nữ giáo viên toàn huyện, 20 bộ áo dài cho nữ công chức xã.

Hàng trăm chăn ấm, áo dài, suất tiền mặt của đoàn công tác cùng 203 suất quần áo mới (150 nghìn đồng/ suất) do nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền vận động, góp sức cùng đoàn gửi vùng lũ đã trở thành nguồn khích lệ lớn lao đối với người dân nơi đây.

Các sinh viên đến từ tỉnh Bình Phước, đang theo học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam cùng nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền (áo vàng, hình bên phải) sắp xếp 203 suất quần áo cho đồng bào miền Trung lũ lụt
Các sinh viên đến từ tỉnh Bình Phước, đang theo học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam cùng nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền (áo vàng, hình bên phải) sắp xếp 203 suất quần áo cho đồng bào miền Trung lũ lụt.

Tiếp đó, những suất quà và tiền mặt do huyện Đoàn Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vận động đã được trao tận tay cho ngành giáo dục; qua đó, đoàn công tác đã thăm, giao lưu với trường TH-THCS Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, 300 phần quà và tiền mặt với tổng giá trị 88 triệu đồng đã được trao cho nhà trường. Trước đó, 350 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 98 triệu đồng đã được gửi tặng trường TH Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Hơn 500 người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hồ hởi đến nhận quà của đoàn công tác và khệ nệ mang quà về nhà
Hơn 500 người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hồ hởi đến nhận quà của đoàn công tác và khệ nệ mang quà về nhà.

Sau cùng, tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - 200 bộ áo dài đã được đoàn trao tặng các nữ giáo viên 03 xã: Phong Bình, Phong Sơn, Phong Hòa. Dịp này, Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước đã trao 5 suất quà (02 triệu đồng/suất) cho các hộ khó khăn; 10 xe đạp, 5.000 tập trắng cho học sinh huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và chế phẩm phục hồi cây hồ tiêu - Trichoderma (quy mô: 56 ha) cho địa phương.

Chương trình giao lưu và tặng áo dài cho các nữ giáo viên huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng của tất cả những người tham gia
Chương trình giao lưu và tặng áo dài cho các nữ giáo viên huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng của tất cả những người tham gia.

Những khoảnh khắc khó quên tại vùng lũ

Khoác trên mình những chiếc áo dài Việt, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, NTK Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Quốc Đại, nữ nhà văn Trà My đã nhiệt tình thăm hỏi, khích lệ và trao quà cho các cô giáo và người dân vùng lũ.

Ca sĩ Quốc Đại (trái) và MC - ca sĩ Quỳnh Hoa (phải) cùng hát tặng và nhảy múa cùng giáo viên và người dân vùng lũ, qua đó gửi trao nhiều thông điệp yêu thương
Ca sĩ Quốc Đại (trái) và MC - ca sĩ Quỳnh Hoa (phải) cùng hát tặng và nhảy múa cùng giáo viên và người dân vùng lũ, qua đó gửi trao nhiều thông điệp yêu thương.

Tràn ngập cảm xúc, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy chia sẻ: “Chúng mình rất vui khi có thể làm nhiều điều tử tế. Trong 02 mùa dịch và mùa lũ, với lòng tốt đã được kích hoạt, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động, phương thức cứu trợ, tiếp tế đầy nhân văn, sáng tạo, có tính lan tỏa mạnh.”

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (hình trên, chính giữa) và Bí thư huyện Đoàn Bù Đăng Đào Thị Quế (hình trên, bên phải, phía ngoài cùng) trao các suất tiền mặt cho người dân miền Trung, mang yêu thương của tuổi trẻ Bình Phước đến vùng lũ
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (hình trên, chính giữa) và Bí thư huyện Đoàn Bù Đăng Đào Thị Quế (hình trên, bên phải, phía ngoài cùng) trao các suất tiền mặt cho người dân miền Trung, mang yêu thương của tuổi trẻ Bình Phước đến vùng lũ.

Cùng đồng hành với NTK Việt Hùng trong nhiều sự kiện văn hóa lớn, 02 Đại sứ Áo dài nhân ái - ca sĩ Quốc Đại và MC - ca sĩ Quỳnh Hoa, PGĐ Nhà Văn hóa thanh niên TP. HCM đều rất hân hoan. Giao lưu với các cô giáo tại các điểm trường, cả hai luôn được chào đón nồng nhiệt và được yêu cầu hát thêm nhiều ca khúc. Gửi lời chúc mừng đến các cô giáo, ca sĩ Quốc Đại hy vọng sẽ sớm có dịp quay trở lại mảnh đất miền Trung thân thương.

Chung tay lan tỏa những điều tử tế

Ngay sau chuyến đi, MC - ca sĩ Quỳnh Hoa đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm dân mạng với lời chia sẻ đầy xúc động trên facebook: “Khép lại một chuyến đi, không chỉ là những phần quà vật chất chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung sau lũ, mà còn là tình cảm, là sự lạc quan, tích cực, cùng nhau hướng đến những điều tử tế trong cuộc sống.

Những lời bộc bạch tràn đầy cảm xúc của MC  - ca sĩ Quỳnh Hoa về Hành trình “Thương về miền Trung” lần này đã thu hút gần 350 lượt thích và bình luận của cư dân mạng
Những lời bộc bạch tràn đầy cảm xúc của MC - ca sĩ Quỳnh Hoa về Hành trình “Thương về miền Trung” lần này đã thu hút gần 350 lượt thích và bình luận của cư dân mạng.

Yêu lắm sự gắn bó, chịu khó, chịu khổ của tất cả thành viên trong đoàn, đặc biệt là Nguyễn Việt Hùng, người đã khởi xướng đêm diễn “Thương về miền Trung” với Nhà Văn hóa Thanh Niên và là người kết nối anh em nghệ sĩ cùng hướng về một hoạt động chung ý nghĩa!

Chuyến đi giúp người viết có thêm những người bạn mới, ấn tượng nhất là nữ nhà văn Trần Trà My, chỉ cao 1m32, nặng 32kg - với 1 ngón tay cử động được bình thường, 9 ngón còn lại yếu ớt, đi lại khó khăn với chiếc xe 4 chân, bạn sống một mình ở TPHCM, tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân và đã đi hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước để truyền tư duy tích cực cho mọi người… Ở bên cạnh Trà My suốt những ngày qua, mình như được truyền thêm sự lạc quan, yêu đời và năng lượng!

Thêm một người làm tôi vô cùng ấn tượng là Trần Quốc Duy, một Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước, thế nhưng bạn làm mình bất ngờ vì sự năng động, trẻ trung, rất gần gũi, tháo vát, không từ bất cứ việc nào, sẵn sàng khiêng vác các bao tải quà, rồi lại quay qua điều động sắp xếp bà con nhận quà, lúc làm luôn công việc MC, chốc chốc lại lo bế Nhà văn Trà My lên xuống xe… bạn làm cho mình như được sống lại một thời cán bộ Đoàn vô tư, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của mình!

Thương lắm hai bạn DL Duy và Nguyễn Đoàn Quang Đại, vừa quay phim, chụp ảnh, vừa kiêm khuân vác…Chúng mình sẽ hẹn nhau trong các chuyến đi thiện nguyện nữa nhé!”

NTK Việt Hùng - người gắn bó với nhiều chương trình thiện nguyện và các hoạt động cộng đồng hào hứng nói: “Mình rất vui khi trao áo dài cho các cô giáo và mong có thể vừa lan tỏa nét đẹp áo dài Việt, vừa mang đến cho các cô giáo vùng lũ chút tình người ấm áp; đồng thời động viên người dân miền Trung cả về vật chất lẫn tinh thần để họ vững tâm hơn, sớm ổn định lại cuộc sống, đón năm mới với thật nhiều an vui. Mình sẽ cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức thêm nhiều hoạt động thiện nguyện khác ở nhiều nơi”.

Thắng Trân

Ảnh: DL Duy

Tin bài khác
Từ 1/6/2025: Ngừng cấp thẻ BHYT giấy, người dân dùng gì khi khám bệnh?

Từ 1/6/2025: Ngừng cấp thẻ BHYT giấy, người dân dùng gì khi khám bệnh?

Từ ngày 1/6/2025, người dân sẽ sử dụng Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, hoặc ứng dụng VssID, VNeID để thực hiện khám, chữa bệnh theo diện BHYT.
Miễn viện phí cho nhân dân: Giải căn bản bài toán nâng cao chất lượng sức khỏe

Miễn viện phí cho nhân dân: Giải căn bản bài toán nâng cao chất lượng sức khỏe

Thủ tướng yêu cầu việc chăm sóc sức khỏe nhân dân phải đáp ứng đòi hỏi của của tình hình mới; xác định lộ trình miễn viện phí cho nhân dân sớm nhất có thể, trước hết miễn phí khám, chữa bệnh cho trẻ em…
Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu khởi công: Phó Thủ tướng kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế cho khu vực

Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu khởi công: Phó Thủ tướng kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế cho khu vực

Ngày 18/5/2025, UBND tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu đoạn tuyến thuộc địa bàn tỉnh Sơn La.
Bình Thuận: Nỗ lực, tăng cường chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Bình Thuận: Nỗ lực, tăng cường chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Sáng 17/5/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 chủ trì phiên họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo, tỉnh Bình Thuận tham gia theo hình thức trực tuyến.
Thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ trời mát, Nam Bộ trưa trời nóng

Thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ trời mát, Nam Bộ trưa trời nóng

Thời tiết hôm nay 18/5, Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An có lúc có mưa; Hà Tĩnh – Bình Thuận trời nóng; Tây Nguyên ban ngày nắng đẹp; Nam Tây Nguyên, Đông Nam Bộ có mưa dông về chiều tối.
Từ 1.7.2025: Giảm thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu xuống còn 15 năm

Từ 1.7.2025: Giảm thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu xuống còn 15 năm

Từ ngày 1.7.2025, một trong những cải cách quan trọng và mang tính bước ngoặt trong chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, thời gian tối thiểu để người lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng sẽ giảm từ 20 năm xuống còn 15 năm.
Thời tiết ngày mai 18/5/2025: Miền Bắc mưa lớn dồn dập, miền Trung nắng nóng

Thời tiết ngày mai 18/5/2025: Miền Bắc mưa lớn dồn dập, miền Trung nắng nóng

Thời tiết ngày mai 18/5/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc mưa vừa và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Miền Trung nhiều nơi xuất hiện nắng nóng. Miền Nam vẫn mưa rào rải rác.
Tăng trách nhiệm pháp lý khi người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Tăng trách nhiệm pháp lý khi người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Phải có cơ chế tăng trách nhiệm pháp lý, thậm chí là trách nhiệm bồi thường nếu người nổi tiếng (KOL) quảng cáo sai sự thật.
EVNSPC: Nửa thế kỷ đi lên cùng đất nước

EVNSPC: Nửa thế kỷ đi lên cùng đất nước

Ngày 15/5, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức gặp mặt, tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ lão thành ngành điện nhân dịp kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển (1975-2025). Buổi gặp mặt tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến qua hội nghị truyền hình đến các đơn vị điện lực trong EVNSPC.
Vì sao phải sửa đổi Nghị định kinh doanh xuất khẩu gạo?

Vì sao phải sửa đổi Nghị định kinh doanh xuất khẩu gạo?

Bộ Công Thương vừa họp lấy ý kiến thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 107/2018/NĐ-CP và Nghị định số 01/2025/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo.
Thời tiết hôm nay 17/5: Bắc Bộ từ chiều tối nay mưa to

Thời tiết hôm nay 17/5: Bắc Bộ từ chiều tối nay mưa to

Thời tiết hôm nay 17/5, Bắc Bộ trưa nay nhiều nơi oi nóng, vùng núi Bắc Bộ có mưa to; Trung Bộ trời nắng nóng cục bộ; Tây Nguyên và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tôi có mưa dông.
Sức hút từ “Gói vay mua nhà cho người trẻ” lớn nhất, tốt nhất thị trường của BIDV

Sức hút từ “Gói vay mua nhà cho người trẻ” lớn nhất, tốt nhất thị trường của BIDV

Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu nhà để an cư lạc nghiệp ngày càng cấp thiết với thế hệ trẻ, đặc biệt tại các đô thị lớn, BIDV đã ra mắt gói vay mua nhà có quy mô lớn nhất và điều kiện ưu đãi nhất thị trường dành riêng cho khách hàng dưới 35 tuổi.
Sinh viên trường quốc tế thắng đậm trong thử thách 35 giờ ăn–ngủ-nghỉ cùng chiến dịch truyền thông thực chiến

Sinh viên trường quốc tế thắng đậm trong thử thách 35 giờ ăn–ngủ-nghỉ cùng chiến dịch truyền thông thực chiến

Tại InternPitch Camp 2025, sinh viên chỉ có 35 giờ để hoàn thành một chiến dịch truyền thông tích hợp và thuyết phục các doanh nghiệp lớn. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 10 - 11/5, do Công ty Le Bros phối hợp cùng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và các đối tác giáo dục tại Hà Nội tổ chức, dành cho sinh viên năm cuối và mới ra trường có nhu cầu thực tập trong ngành marketing – truyền thông.
Thời tiết ngày mai 17/5/2025: Miền Bắc tiếp diễn mưa rào và dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết ngày mai 17/5/2025: Miền Bắc tiếp diễn mưa rào và dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết ngày mai 17/5/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng.
Cần hơn 78.000 tỷ đồng để nâng tầm cảng biển Hải Phòng

Cần hơn 78.000 tỷ đồng để nâng tầm cảng biển Hải Phòng

Quy hoạch phát triển cảng biển Hải Phòng đến năm 2030 cần hơn 78.000 tỷ đồng đầu tư, nhằm nâng cấp hạ tầng, mở rộng quy mô, đón tàu lớn và thúc đẩy logistics miền Bắc.