Phát triển sản xuất, chế biến cà phê Việt Nam theo chuỗi giá trị

Để nâng cao giá trị và hướng tới mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD vào năm 2030, cần phát triển ngành cà phê Việt Nam theo hướng chuỗi giá trị, tăng cường kết nối sản xuất với thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu,...

Hoàn thiện pháp luật về thương mại điện tử để tạo đà tăng trưởng bùng nổ của hoạt động thương mại điện tử Việt Nam

Thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng phát triển nhanh tại Việt Nam bởi vậy cần hoàn thiện pháp luật TMĐT nhanh chóng, để các cá nhân, doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh lâu dài và an toàn.

Kịch bản và triển vọng kinh tế năm 2021: Cải cách, hội nhập và phát triển bền vững

Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã dự báo năm 2021 kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng theo 2 kịch bản. Kịch bản 1 tăng trưởng đạt mức 5,98%. Kịch bản 2 tăng trưởng đạt 6,46%.

Việt Nam tiếp tục là "ngôi sao đang lên", trung tâm của chuỗi cung ứng châu Á

Đó là nhận định của Bộ phận phân tích thông tin EIU (Economist Intelligence Unit) trong báo cáo đánh giá về Việt Nam mới đây.

Ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt: Người dân phải "sống chung với rác" đến bao giờ?

Những năm gần đây, bãi rác tổ dân phố 17, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều hộ dân sinh sống gần đó.

Không mua điện Trung Quốc trong năm 2021 để giải tỏa công suất điện mặt trời

Đây là thông tin này được ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho biết tại Hội nghị tổng kết của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây.

Chuẩn bị những gì khi mở cửa du lịch quốc tế?

Việc Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, thúc đẩy nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế sau Tết Nguyên đán 2021, một số doanh nhân cho rằng, cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ để có thể khởi động ngay khi được phép.

Xúc tiến thương mại trên môi trường mạng cần hỗ trợ khu vực trưng bày, giới thiệu hàng hóa

Bộ Công Thương mới ban hành Thông tư 40/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11/2019/TT-BCT, hướng dẫn thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) phát triển ngoại thương, thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM.

Phá bỏ nhiều “rào cản” trong lĩnh vực dược – mỹ phẩm và an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đã bãi bỏ số lượng kỷ lục các văn bản quy phạm pháp luật, làm lợi cho các doanh nghiệp 2,4 triệu ngày công và 625 tỷ đồng mỗi năm.

Các hãng tàu cần thực hiện nghiêm túc quy định về giá cước vận chuyển container

Dù Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản đề nghị các hãng tàu phải minh bạch thông tin về giá cũng như có sự điều chỉnh phù hợp để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên song tới nay tình trạng tăng giá container vẫn diễn ra.

Định hình chiến lược đầu tư và kinh doanh trong bối cảnh mới

Trong bối cảnh dịch covid hiện hữu, xây dựng chiến lược và đầu tư kinh doanh là một trong những nhiệm vụ then chốt và được xác định là động lực tăng trưởng mới để phát triển phù hợp với điều kiện hiện nay...

Ước tính tăng trưởng doanh thu của ngành sữa là một chữ số trong năm 2021

Về triển vọng tăng trưởng 2021, SSI cho rằng ngành sữa ít nhạy cảm hơn với dịch Covid-19. Mặc dù sữa được coi là mặt hàng thiết yếu, nhưng xu hướng tiêu thụ có thể theo “mô hình chữ K”.

Vĩnh Phúc “hút” vốn đầu tư vào các khu công nghiệp

Theo báo cáo, năm 2020, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã cấp GCNĐKĐT cho 30 dự án mới, điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 38 lượt dự ánvới tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới, tăng thêm là 422,05 triệu USD và 1.351,11 tỷ đồng.

Nghệ An: Hơn 157 tỉ đồng của 594 đơn vị nợ đóng BHXH cho người lao động

Theo thống kê của BHXH tỉnh Nghệ An, tính đến hết tháng 11/2020, trên địa bàn tỉnh có 594 đơn vị nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN của 22.114 lao động với số tiền lên tới hơn 157 tỉ đồng.

Số hóa trong chuỗi cung ứng giúp doanh nghiệp vượt qua những thách thức mà còn bắt kịp với xu hướng tiêu dùng

Báo cáo "Số hóa chuỗi cung ứng: Bước chuyển từ gia tăng tính hiệu quả sang xây dựng khả năng phục hồi" chỉ ra rằng hơn 82% lãnh đạo doanh nghiệp tại khu vực Đông Nam Á đang lên kế hoạch ứng dụng các hình thức số hóa trong chuỗi cung ứng...

“Khẩn trương thúc đẩy tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước”

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo đáng chú ý của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, ngày 6/1.

Vòng xoáy COVID-19 làm 70% người lao động Việt Nam "khó thở"

Do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, tính đến tháng 12/2020, cả nước có 32,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập...

Kiên Giang đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử

Với mục tiêu nằm trong nhóm khá về chỉ số đánh giá chuyển đổi số của Bộ Thông tin và Truyền thông vào năm 2025, Kiên Giang đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp tạo cơ sở nền tảng cho chuyển đổi số.

Hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại về nhà ở do thiên tai

Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại nặng về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10 năm 2020 tại một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Công trình thuỷ lợi lớn nhất Việt Nam trên 3.300 tỷ đồng

Dự án Cái Lớn - Cái Bé là công trình cống thủy lợi lớn nhất Việt Nam hiện nay với kinh phí xây dựng trên 3.300 tỉ đồng, dự kiến một phần của dự án sẽ đưa vào vận hành ngay mùa khô 2021