Vai trò của công nghệ mới đối với giám sát, phòng ngừa và kiểm soát bệnh truyền nhiễm

DNHN - Khi đại dịch Covid-19 kết thúc, vai trò của các công nghệ mới trong giám sát, phòng ngừa và kiểm soát bệnh truyền nhiễm sẽ tiếp tục là trung tâm của sự chú ý. Tác động tiêu cực mà Covid-19 gây ra trên quy mô toàn cầu đủ để thúc đẩy các chuyên gia ưu tiên các nghiên cứu ưu tiên chú trọng các công nghệ mới nhằm ngăn chặn sự hủy diệt hàng loạt của các loại vi rút trong tương lai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Một tín hiệu tích cực 

Các chuyên gia trong ngành cho biết, tầm quan trọng và vai trò của cộng đồng y tế và khoa học hiện đã được công nhận rộng rãi trong hợp tác chế tạo các công cụ cần thiết nhằm phục vụ mục đích khảo sát các bệnh dịch mới. Do đó, việc các công ty công nghệ sinh học bổ sung các sản phẩm liên quan chống vi rút vào hệ thống sản phẩm mới ngày càng trở nên phổ biến trong công cuộc chống lại Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm trong tương lai. Nghiên cứu chất lượng đòi hỏi sự cống hiến mạnh mẽ và rất nhiều công ty khoa học sinh học đang tiến về phía trước. Ví dụ, CureVac AG xác nhận rằng công ty hiện đang phát triển một loại vắc-xin vi rút Corona giúp cải thiện tình hình cho người dân toàn cầu. 

Tầm quan trọng của việc ưu tiên công nghệ mới

Nghiên cứu và đổi mới nhất quán là điều cần thiết cho các công ty khoa học sinh học muốn thực hiện công nghệ mới. Mặc dù đây có thể là một thách thức lớn nhưng đồng thời cũng là thời điểm tốt nhất để đưa những tiến bộ công nghệ vào thực tiễn nhằm cải thiện các chức năng sức khỏe cộng đồng hơn nữa. Thành tựu lớn nhất của một công ty khoa học sinh học là có thể chứng minh nghiên cứu và đổi mới của họ thực sự có khả năng ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh truyền nhiễm cấp đại dịch.

Thật ấn tượng khi thấy có rất nhiều công ty khoa học sinh học tiếp tục phát triển các công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, một số công ty có xu hướng hợp tác với nhau nhằm đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu cũng như hoàn thiện sản phẩm. Điều quan trọng là xem xét quan hệ đối tác với một công ty khác trong ngành có thể cung cấp những công cụ cần thiết để biến ý tưởng thành hành động.

Tìm kiếm cơ hội cho doanh nghiệp 

Mặc dù các công ty phần lớn đều có khả năng triển khai sản phẩm công nghệ nhưng trên hết cần định hướng và xác định thời điểm xoay trục kinh doanh để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu đáp ứng nhu cầu thế giới ngày nay. Không chỉ các chủ doanh nghiệp mà mỗi nhân sự trong đơn vị cũng cần nắm vững tầm quan trọng của thay đổi bánh răng vận hành sang trọng tâm mới. Thông điệp chính ở đây là chuyển đổi hướng đi và tạo ra công nghệ, chẳng hạn như công nghệ dựa trên ý tưởng về giám sát, phòng ngừa và kiểm soát bệnh truyền nhiễm. Điều này có thể mang lại những hiệu quả mới cho doanh nghiệp bên cạnh giúp ích cải thiện khoa học y tế hiện tại. 

Covid-19 đã tác động tiêu cực đến xã hội của chúng ta trên quy mô toàn cầu trong hơn một năm qua, nhưng với tầm nhìn xa, chúng ta có thể bắt đầu tập trung vào tất cả các cơ hội mà đại dịch này mang lại cho ngành y tế ngay từ bây giờ. Đại dịch này đã thúc đẩy ngành công nghiệp tập trung vào đổi mới công nghệ, đạt được kết quả tối ưu thông qua lượng nhu cầu lớn và tức thì trong bối cảnh hiện tại. Trên tất cả, đại dịch còn đem đến những thách thức cho các nhà lãnh đạo trong ngành, gia tăng áp lực để đạt được các mục tiêu một cách hiệu quả hơn và trong khoảng thời gian sớm hơn. 

TL

Tin liên quan