Thứ sáu 13/03/2026 19:48
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ứng dụng AI thúc đẩy du lịch Khánh Hòa bền vững

Trong bối cảnh chung của thế giới du lịch không thể tách rời công nghệ hiện đại và ứng dụng AI là lựa chọn tối ưu thúc đẩy du lịch Khánh Hòa phát triển bền vững.

Vừa qua, tại TP. Nha Trang, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cùng Công ty EduX Global Institute và Tập đoàn công nghệ TMA tổ chức Hội thảo “ AI và các giải pháp công nghệ chuyển đổi số cho ngành du lịch khánh Hòa".

Ông Hoàng Văn Vinh – Chủ Tịch Hiệp Hội Du Lịch Nha Trang- Khánh Hòa phát biểu khai mạc
Ông Hoàng Văn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa phát biểu khai mạchội thảo.
Ông Phạm Minh Nhựt - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phát biểu đề dẫn tại Hội Thảo
Ông Phạm Minh Nhựt - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phát biểu đề dẫn tại hội thảo.
Thạc sĩ CNTT Nguyễn Hữu Phát – Giám đốc Viện nền tảng số RedPola chia sẻ kiến thức về công nghệ AI và các giải pháp mới thúc đẩy chuyển đổi số hiệu quả
Thạc sĩ CNTT Nguyễn Hữu Phát – Giám đốc Viện nền tảng số RedPola chia sẻ kiến thức về công nghệ AI và các giải pháp mới thúc đẩy chuyển đổi số hiệu quả.
Toàn cảnh Hội Thảo
Toàn cảnh hội thảo
Các nhà Tài trợ Vàng, Tài trợ Bạc và biểu trưng Chứng nhận
Các nhà Tài trợ Vàng, Tài trợ Bạc và biểu trưng Chứng nhận Hội Thảo
Các nhà tài trợ tại sự kiện.

Hội thảo có gần 200 đại biểu đến từ các sở, ngành và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong phát triển Kinh tế - Du lịch tại Việt Nam đã chia sẻ những kiến thức về công nghệ AI và các giải pháp mới thúc đẩy chuyển đổi số hiệu quả cho ngành du lịch Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung

Khách mời được cập nhật các kiến thức, thông tin về các giải pháp công nghệ hữu ích cho ngành du lịch. Được trải nghiệm sản phẩm, công nghệ, giải pháp mới nhất phục vụ cho mục đích phát triển bền vững trong du lịch và khách sạn. Những ứng dụng cho thấy AI đang là công nghệ nền tảng quan trọng dẫn dắt hoạt động chuyển đổi số trong các ngành, các lĩnh vực, trong đó lớn nhất là tạo động lực và thay đổi phương thức làm việc.

Đại biểu thăm các gian hàng giao thương Doanh nghiệp tại Hội Thảo
Đại biểu thăm các gian hàng giao thương doanh nghiệp tại hội thảo
Nông trại Dừa hữu cơ nổi tiếng toàn quốc“ăn muối, uống nước suối” diện tích 4ha tại Khánh Hòa
Giới thiệu nông trại dừa hữu cơ nổi tiếng toàn quốc “ăn muối, uống nước suối” diện tích 4ha tại Khánh Hòa.
Khách Sạn Nha Trang HORIZONE giá rẻ tiện ích, đẳng cấp. sang trọng
Giới thiệu Khách sạn Nha Trang HORIZONE giá rẻ tiện ích, đẳng cấp. sang trọng.

Việt Nam coi ngành công nghiệp công nghệ số (ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chuỗi khối, điện toán đám mây, Internet vạn vật, thiết bị điện tử - viễn thông, thiết kế và sản xuất chíp bán dẫn) là 1 trong 6 ngành công nghiệp nền tảng. Năm 2030, AI sẽ đóng góp thêm 15,7 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu, đồng thời AI sẽ tạo ra giải pháp cho ngành du lịch và việc làm mới.

Bên cạnh đó, hội thảo tập trung vào phổ cập những thông tin mới nhất và giải pháp thiết thực trong quá trình tiến hành phát triển bền vững.

Tuy nhiên ngành du lịch cũng đứng trước khó khăn thách thức trong xây dựng và kết nối hạ tầng dữ liệu và tính toán; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thể chế, chính sách; huy động và thu hút nguồn lực đa dạng vào phát triển AI. Đó là những đúc kết sau hội Thảo mà các chuyên gia và Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa tập trung hướng tới để du lịch Khánh Hòa phát triển bền vững.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong khi đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn kèm thời tiết rét về đêm và sáng sớm.
Thanh Hóa: Gần 3 triệu cử tri chuẩn bị tham gia bầu cử

Thanh Hóa: Gần 3 triệu cử tri chuẩn bị tham gia bầu cử

Chiều 12/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 -2031, diễn ra vào ngày 15/3.
Hộ chiếu Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu

Hộ chiếu Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất của Henley Passport Index công bố ngày 9/3, hộ chiếu Việt Nam đã tăng hai bậc so với bảng xếp hạng đầu năm, vươn lên vị trí 84 thế giới về mức độ tự do đi lại của công dân.
Từ công đoàn đến nghị trường: Đưa tiếng nói công nhân vào Quốc hội

Từ công đoàn đến nghị trường: Đưa tiếng nói công nhân vào Quốc hội

Trong dòng chảy phát triển của một đô thị đặc biệt như TP.HCM – nơi hàng triệu lao động đang trực tiếp tạo nên sức sống cho nền kinh tế – câu chuyện đại diện cho tiếng nói công nhân tại nghị trường không chỉ là một lựa chọn nhân sự, mà còn là lựa chọn về tầm nhìn chính sách.
Sắp công bố Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại Diễn đàn 2026

Sắp công bố Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại Diễn đàn 2026

Diễn đàn “Văn hóa với doanh nghiệp” năm 2026 với chủ đề “Văn hóa kinh doanh Việt Nam - Hệ giá trị mới từ tư duy đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIV” dự kiến diễn ra ngày 21/3 tại Hà Nội.
Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) xếp hạng Top 15 đại học Đông Nam Á

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) xếp hạng Top 15 đại học Đông Nam Á

Trong bảng xếp hạng Times Higher Education công bố ngày 11/3/2026, 104 trường đại học được xếp hạng từ 8 quốc gia, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là đại diện có thứ hạng cao nhất của Việt Nam, tiếp tục khẳng định vị thế học thuật đại học Việt Nam trong hệ sinh thái giáo dục đại học khu vực.
Lâm Đồng: Hàm Thuận Bắc rà soát công tác chuẩn bị bầu cử phục vụ cho hơn 21.000 cử tri

Lâm Đồng: Hàm Thuận Bắc rà soát công tác chuẩn bị bầu cử phục vụ cho hơn 21.000 cử tri

Tính đến ngày 12/3/2026, toàn bộ khâu tổ chức và phân bổ nguồn lực tại 10 khu vực bỏ phiếu thuộc xã Hàm Thuận Bắc (tỉnh Lâm Đồng) đã cơ bản hoàn thiện. Công tác rà soát cuối cùng đang được duy trì nghiêm ngặt nhằm đảm bảo năng lực phục vụ cho hơn 21.000 cử tri trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
Thời tiết hôm nay 13/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 13/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 13/3, Trung Bộ nhiều nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ sáng sớm và đêm se lạnh, trời nắng cả ngày; Nam Bộ nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 13/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác.
Bệnh viện đa khoa Thanh Chương lan toả mạnh mẽ tinh thần “Lương y như từ mẫu”

Bệnh viện đa khoa Thanh Chương lan toả mạnh mẽ tinh thần “Lương y như từ mẫu”

Với sự sẻ chia kịp thời những giọt máu đào của đội ngũ y bác sĩ để cứu sống 2 sản phụ đang trong cơn nguy kịch, Bệnh viện đa khoa Thanh Chương đã lan toả mạnh mẽ tinh thần “Lương y như từ mẫu”.
Ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Lương: Nâng cao chất lượng xây dựng và giám sát chính sách

Ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Lương: Nâng cao chất lượng xây dựng và giám sát chính sách

Sở hữu bề dày kinh nghiệm trong công tác điều hành tại doanh nghiệp quy mô lớn, ông Cao Thanh Lương – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình, mang đến kỳ bầu cử đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026 – 2031 một chương trình hành động thiết thực, gắn liền với mục tiêu thúc đẩy kinh tế và an sinh xã hội.
Thời tiết hôm nay 12/3: Bắc Bộ nắng ấm, từ mai có không khí lạnh yếu

Thời tiết hôm nay 12/3: Bắc Bộ nắng ấm, từ mai có không khí lạnh yếu

Thời tiết hôm nay 12/3, vùng núi Bắc Bộ có mưa vài nơi; Trung Bộ nhiều nơi còn mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng vừa phải; Nam Bộ trưa chiều trời nắng mạnh, trời nóng.
Thời tiết ngày mai 12/3/2026: Miền Bắc rét về đêm và sáng sớm, kèm theo sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 12/3/2026: Miền Bắc rét về đêm và sáng sớm, kèm theo sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 12/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, kèm theo sương mù rải rác.
Lâm Đồng: Kiểm tra trọng điểm công tác chuẩn bị bầu cử tại phường La Gi

Lâm Đồng: Kiểm tra trọng điểm công tác chuẩn bị bầu cử tại phường La Gi

Sáng ngày 11/3, Đoàn công tác UBND tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Hồng Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị bầu cử tại địa bàn phường La Gi. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch rà soát cao điểm trước kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Giá xăng tăng kéo theo giá vận tải hành khách đồng loạt điều chỉnh giá vé

Giá xăng tăng kéo theo giá vận tải hành khách đồng loạt điều chỉnh giá vé

Giá xăng dầu liên tục leo thang khiến chi phí vận hành đội lên, buộc nhiều doanh nghiệp vận tải trên cả nước phải điều chỉnh giá vé. Hơn 100 tuyến xe khách đã tăng giá, mức cao nhất khoảng 50%.