Thứ bảy 18/04/2026 05:48
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

UBND tỉnh Đồng Nai xem xét xây dựng chính sách cho cán bộ diện sắp xếp bộ máy

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy cấp tỉnh.
Bài liên quan
Đồng Nai dự kiến đấu giá 37 lô đất trị giá hơn 21.000 tỷ đồng
Đồng Nai tạm dừng xây mới, sửa chữa nhiều trụ sở làm việc

Chiều 14/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn đã chủ trì hội nghị giao ban với thường trực các cấp ủy trực thuộc tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I-2025 và đề ra phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Trong quý I-2025, thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy cấp tỉnh. Theo đó, hai Đảng bộ trực thuộc tỉnh là Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã được giải thể, thay vào đó là sự thành lập của Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh. Sau quá trình sắp xếp, tổng số Đảng bộ trực thuộc tỉnh hiện nay là 16. Đồng thời, công tác kiện toàn bộ máy, bố trí nhân sự tiếp tục được thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

UBND tỉnh Đồng Nai xem xét xây dựng chính sách cho cán bộ diện sắp xếp bộ máy
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Hằng

Bên cạnh việc hoàn thiện tổ chức, tỉnh Đồng Nai đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong ba tháng đầu năm. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới nâng cao, hai huyện Định Quán và Thống Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn. Công tác an sinh xã hội cũng được chú trọng, đặc biệt là việc chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 được triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Huyện Thống Nhất đạt mức thu ngân sách hơn 42% kế hoạch năm, trong khi công tác phát triển Đảng cũng ghi nhận kết quả tích cực, với huyện Xuân Lộc đạt hơn 42% chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2025. Đáng chú ý, mặc dù không còn công an cấp huyện, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vẫn cơ bản được giữ vững.

Tuy nhiên, một vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm là chủ trương bỏ cấp huyện và sáp nhập cấp xã, điều này khiến cán bộ, công chức cấp huyện và xã lo lắng về tương lai công tác. Trước tình hình đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh việc lắng nghe, nắm bắt tâm tư của cán bộ để có những chính sách hỗ trợ phù hợp, đồng thời đảm bảo quá trình sắp xếp bộ máy diễn ra hợp lý, hiệu quả.

Trong thời gian tới, Tỉnh ủy Đồng Nai đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm đẩy mạnh thu ngân sách, giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhằm tạo động lực tăng trưởng kinh tế. Công tác an sinh xã hội sẽ tập trung vào việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/4/2025. Ngoài ra, lãnh đạo các cấp cần tăng cường chỉ đạo lực lượng công an xã, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân. Mặc dù tỉnh đã có chủ trương dừng đại hội Đảng bộ cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp ủy vẫn cần chủ động chuẩn bị văn kiện và nhân sự để sẵn sàng triển khai khi có chỉ đạo mới. Bên cạnh đó, công tác quản lý đất đai, tài sản công sẽ được kiểm soát chặt chẽ nhằm tránh thất thoát nguồn lực Nhà nước.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức tiếp tục cống hiến, duy trì sự ổn định và phát triển của địa phương, đồng thời sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong cơ cấu tổ chức hành chính trong thời gian tới.

Tin bài khác
Venezuela bình thường hoá quan hệ với IMF và Ngân hàng Thế giới

Venezuela bình thường hoá quan hệ với IMF và Ngân hàng Thế giới

Chính phủ Venezuela do Tổng thống lâm thời Delcy Rodriguez đứng đầu đã bình thường hoá quan hệ với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới. Đây là bước tiến mới trong việc khôi phục quan hệ với các định chế kinh tế - chính trị trên thế giới của quốc gia Nam Mỹ này kể từ sau sự kiện 3/1/2026.
Thủ tướng Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ trọng tâm cho ba cơ quan: Đẩy mạnh cải cách, siết kỷ cương hành chính

Thủ tướng Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ trọng tâm cho ba cơ quan: Đẩy mạnh cải cách, siết kỷ cương hành chính

Tại cuộc làm việc với các cơ quan then chốt, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ phương thức điều hành, đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính và hoàn thiện thể chế, đồng thời giao nhiều nhiệm vụ cụ thể, cấp bách cho các bộ, ngành trong thời gian tới.
Hải Phòng tăng tốc số hóa thủ tục hành chính, hướng tới nền hành chính không giấy tờ

Hải Phòng tăng tốc số hóa thủ tục hành chính, hướng tới nền hành chính không giấy tờ

UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng tốc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo yêu cầu của Chính phủ, hướng tới nền hành chính hiện đại, giảm giấy tờ và thuận tiện hơn cho người dân, doanh nghiệp.
Hôm nay khai hội Đền Hùng 2026

Hôm nay khai hội Đền Hùng 2026

Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ 2026 diễn ra với quy mô lớn, nhiều điểm mới, góp phần quảng bá hình ảnh Phú Thọ như một trung tâm văn hóa tâm linh của cả nước.
Đón Tổng thống Hàn Quốc, Việt Nam mở thêm cơ hội bứt tốc đầu tư công nghệ cao

Đón Tổng thống Hàn Quốc, Việt Nam mở thêm cơ hội bứt tốc đầu tư công nghệ cao

Theo thông cáo Bộ Ngoại giao ngày 16/4, nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 21 đến 24/4/2026. Việc Việt Nam trang trọng đón Tổng thống Hàn Quốc không chỉ mang ý nghĩa đối ngoại, được kỳ vọng sẽ tiếp tục củng cố vững chắc hơn nữa tin cậy chính trị giữa hai bên, đồng thời còn gợi mở một thời điểm đáng chú ý cho kinh tế, khi đầu tư công nghệ cao, đặc biệt là bán dẫn, đang nổi lên như một trục hợp tác chiến lược mới giữa hai nước.
IMF: Cú sốc năng lượng từ Trung Đông - “phép thử” mới với sức chống chịu của kinh tế châu Á

IMF: Cú sốc năng lượng từ Trung Đông - “phép thử” mới với sức chống chịu của kinh tế châu Á

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo xung đột tại Trung Đông đang kích hoạt cú sốc nguồn cung năng lượng, thu hẹp dư địa chính sách và đặt nền kinh tế châu Á – vốn phụ thuộc lớn vào nhập khẩu dầu khí – trước rủi ro suy giảm tăng trưởng trong trung hạn.
Hải Phòng: Lan tỏa sức mạnh lý luận, củng cố nền tảng tư tưởng trong thời đại số

Hải Phòng: Lan tỏa sức mạnh lý luận, củng cố nền tảng tư tưởng trong thời đại số

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026 vừa được Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy Hải Phòng triển khai trong không khí trang nghiêm, trách nhiệm và đầy kỳ vọng. Hội nghị không chỉ phát động cuộc thi mà còn tổ chức tập huấn kỹ năng xây dựng tác phẩm, hướng tới nâng cao chất lượng công tác tư tưởng trong bối cảnh mới.
Áp lực quy hoạch mới buộc tính lại phương án mở rộng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ

Áp lực quy hoạch mới buộc tính lại phương án mở rộng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ

Trước hàng loạt dự án giao thông và quy hoạch mới tại Hà Nội, phương án mở rộng cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đang được tính toán lại nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư, tránh chồng chéo hạ tầng và lãng phí nguồn lực.
Phú Thọ kết nối đầu tư với doanh nghiệp Thượng Hải (Trung Quốc)

Phú Thọ kết nối đầu tư với doanh nghiệp Thượng Hải (Trung Quốc)

Hội nghị xúc tiến đầu tư của Phú Thọ tại Thượng Hải khẳng định quyết tâm thu hút dòng vốn chất lượng cao, đặc biệt từ Trung Quốc, trong giai đoạn phát triển mới.
Hà Nội công khai 341 dự án chậm triển khai, cam kết phản hồi kiến nghị doanh nghiệp trong 30 ngày

Hà Nội công khai 341 dự án chậm triển khai, cam kết phản hồi kiến nghị doanh nghiệp trong 30 ngày

Ngày 16/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn năm 2026. Hội nghị do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì.
Công nghiệp Bắc Bộ trước chu kỳ đầu tư mới

Công nghiệp Bắc Bộ trước chu kỳ đầu tư mới

Vừa qua, tại TP Hải Phòng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND TP Hải Phòng vừa tổ chức Diễn đàn “Xu hướng đầu tư công nghiệp Bắc Bộ - Cơ hội & Thách thức 2026”, thu hút gần 300 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp hạ tầng công nghiệp, sản xuất, xuất nhập khẩu và logistics của Hải Phòng cùng nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
Phú Thọ: Thu hút 704 triệu USD FDI, 1.400 doanh nghiệp mới quý I/2026

Phú Thọ: Thu hút 704 triệu USD FDI, 1.400 doanh nghiệp mới quý I/2026

Quý I/2026, kinh tế Phú Thọ ghi nhận nhiều tích cực với thu ngân sách tăng khá, tín dụng mở rộng, thu hút FDI gấp 7 lần cùng kỳ và doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh.
Mỹ lạc quan trước thoả thuận vãn hồi xung đột với Iran

Mỹ lạc quan trước thoả thuận vãn hồi xung đột với Iran

Mặc dù thể hiện sự lạc quan trước những tín hiệu tốt với Tehran trong các cuộc đàm phán tới, song chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump không để ngỏ các biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với Iran nếu quốc gia Trung Đông này có ý định gây căng thẳng.
Quá tải trạm dừng nghỉ cao tốc, cần sớm gỡ vướng mở rộng hạ tầng dịch vụ

Quá tải trạm dừng nghỉ cao tốc, cần sớm gỡ vướng mở rộng hạ tầng dịch vụ

Lưu lượng phương tiện tăng nhanh khiến nhiều trạm dừng nghỉ trên cao tốc rơi vào tình trạng quá tải, trong khi khung pháp lý cho việc mở rộng vẫn chưa đầy đủ, đòi hỏi sớm tháo gỡ để đáp ứng nhu cầu thực tế.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến dịch không kích Iran "đã kết thúc", Nhà Trắng chưa xác nhận

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến dịch không kích Iran "đã kết thúc", Nhà Trắng chưa xác nhận

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố chiến dịch không kích Iran “đã kết thúc”, song hiện chưa được Nhà Trắng xác nhận, trong bối cảnh đàm phán giữa hai bên vẫn chưa đạt đột phá.