Thứ tư 25/03/2026 07:37
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

UBND tỉnh Đồng Nai xem xét xây dựng chính sách cho cán bộ diện sắp xếp bộ máy

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy cấp tỉnh.
Bài liên quan
Đồng Nai dự kiến đấu giá 37 lô đất trị giá hơn 21.000 tỷ đồng
Đồng Nai tạm dừng xây mới, sửa chữa nhiều trụ sở làm việc

Chiều 14/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn đã chủ trì hội nghị giao ban với thường trực các cấp ủy trực thuộc tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I-2025 và đề ra phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Trong quý I-2025, thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy cấp tỉnh. Theo đó, hai Đảng bộ trực thuộc tỉnh là Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã được giải thể, thay vào đó là sự thành lập của Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh. Sau quá trình sắp xếp, tổng số Đảng bộ trực thuộc tỉnh hiện nay là 16. Đồng thời, công tác kiện toàn bộ máy, bố trí nhân sự tiếp tục được thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

UBND tỉnh Đồng Nai xem xét xây dựng chính sách cho cán bộ diện sắp xếp bộ máy
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Hằng

Bên cạnh việc hoàn thiện tổ chức, tỉnh Đồng Nai đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong ba tháng đầu năm. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới nâng cao, hai huyện Định Quán và Thống Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn. Công tác an sinh xã hội cũng được chú trọng, đặc biệt là việc chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 được triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Huyện Thống Nhất đạt mức thu ngân sách hơn 42% kế hoạch năm, trong khi công tác phát triển Đảng cũng ghi nhận kết quả tích cực, với huyện Xuân Lộc đạt hơn 42% chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2025. Đáng chú ý, mặc dù không còn công an cấp huyện, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vẫn cơ bản được giữ vững.

Tuy nhiên, một vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm là chủ trương bỏ cấp huyện và sáp nhập cấp xã, điều này khiến cán bộ, công chức cấp huyện và xã lo lắng về tương lai công tác. Trước tình hình đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh việc lắng nghe, nắm bắt tâm tư của cán bộ để có những chính sách hỗ trợ phù hợp, đồng thời đảm bảo quá trình sắp xếp bộ máy diễn ra hợp lý, hiệu quả.

Trong thời gian tới, Tỉnh ủy Đồng Nai đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm đẩy mạnh thu ngân sách, giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhằm tạo động lực tăng trưởng kinh tế. Công tác an sinh xã hội sẽ tập trung vào việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/4/2025. Ngoài ra, lãnh đạo các cấp cần tăng cường chỉ đạo lực lượng công an xã, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân. Mặc dù tỉnh đã có chủ trương dừng đại hội Đảng bộ cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp ủy vẫn cần chủ động chuẩn bị văn kiện và nhân sự để sẵn sàng triển khai khi có chỉ đạo mới. Bên cạnh đó, công tác quản lý đất đai, tài sản công sẽ được kiểm soát chặt chẽ nhằm tránh thất thoát nguồn lực Nhà nước.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức tiếp tục cống hiến, duy trì sự ổn định và phát triển của địa phương, đồng thời sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong cơ cấu tổ chức hành chính trong thời gian tới.

Tin bài khác
Đường sắt – trụ cột chiến lược trong lộ trình giao thông phát thải ròng bằng 0

Đường sắt – trụ cột chiến lược trong lộ trình giao thông phát thải ròng bằng 0

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU – Việt Nam, tại phiên thảo luận chuyên đề “Hướng tới giao thông phát thải ròng bằng 0: Ngành đường sắt”, các chuyên gia, nhà quản lý đã nhấn mạnh vai trò then chốt của đường sắt trong chiến lược chuyển đổi xanh, đồng thời chỉ ra những định hướng quan trọng để Việt Nam từng bước làm chủ công nghệ và phát triển hệ sinh thái công nghiệp đường sắt hiện đại.
Xăng E10: Bước đi sớm cần thiết để giữ nhịp thị trường và an ninh năng lượng

Xăng E10: Bước đi sớm cần thiết để giữ nhịp thị trường và an ninh năng lượng

Trong bối cảnh giá xăng dầu còn nhạy cảm với biến động toàn cầu, việc thúc đẩy triển khai xăng E10 sớm hơn lộ trình cho thấy một cách tiếp cận đáng chú ý, không chờ thị trường bị dồn vào thế bị động rồi mới xử lý, mà chủ động tạo thêm một lớp đệm cho nguồn cung, chi phí sản xuất và ổn định dân sinh.
Nhật Bản mở kho dự trữ dầu chung để ứng phó với khủng hoảng

Nhật Bản mở kho dự trữ dầu chung để ứng phó với khủng hoảng

Chính phủ Nhật Bản do thủ tướng Takaichi Sanae lãnh đạo đã quyết định mở kho dự trữ dầu chiến lược quốc gia. Động thái này được xem như một giải pháp tình thế của Tokyo để ứng phó trước khủng hoảng năng lượng thế giới hiện tại
Bộ Xây dựng yêu cầu chủ động nguồn nhiên liệu để ổn định vận tải hàng không trước biến động

Bộ Xây dựng yêu cầu chủ động nguồn nhiên liệu để ổn định vận tải hàng không trước biến động

Trước áp lực giá nhiên liệu Jet A1 tăng cao, Bộ Xây dựng yêu cầu ngành hàng không xây dựng kịch bản ứng phó linh hoạt nhằm đảm bảo khai thác ổn định, kiểm soát chi phí và giữ mặt bằng giá vé hợp lý.
Phú Thọ chọn hướng tuyến, ga trung tâm đường sắt Lào Cai – Hải Phòng

Phú Thọ chọn hướng tuyến, ga trung tâm đường sắt Lào Cai – Hải Phòng

Phú Thọ cơ bản thống nhất phương án hướng tuyến, lựa chọn ga Sơn Đông là ga trung tâm cấp tỉnh, đẩy nhanh hoàn thiện hồ sơ dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.
Singapore chưa dùng dự trữ năng lượng, sẵn sàng “đỡ sốc” cho doanh nghiệp nếu khủng hoảng Trung Đông kéo dài

Singapore chưa dùng dự trữ năng lượng, sẵn sàng “đỡ sốc” cho doanh nghiệp nếu khủng hoảng Trung Đông kéo dài

Dù căng thẳng Trung Đông làm dấy lên lo ngại gián đoạn nguồn cung LNG toàn cầu, Singapore cho biết chưa phải dùng tới nguồn dự trữ năng lượng chiến lược. Đảo quốc này khẳng định vẫn còn đủ dư địa tài chính để can thiệp khi cần, trong khi doanh nghiệp và hộ gia đình được cảnh báo phải chuẩn bị cho một giai đoạn chi phí năng lượng biến động mạnh.
Đề xuất giảm thuế môi trường với xăng dầu: Doanh nghiệp chờ thêm “liều hạ nhiệt” chi phí đầu vào

Đề xuất giảm thuế môi trường với xăng dầu: Doanh nghiệp chờ thêm “liều hạ nhiệt” chi phí đầu vào

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng 1.000 đồng/lít, dầu diesel và nhiên liệu bay 500 đồng/lít. Nếu được thông qua, giá xăng trong nước có thể giảm hơn 1.000 đồng/lít, góp phần hạ áp lực chi phí cho doanh nghiệp và hỗ trợ kiểm soát lạm phát.
Việt Nam - Liên bang Nga ký hiệp định xây Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1

Việt Nam - Liên bang Nga ký hiệp định xây Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1

Việt Nam và Liên bang Nga đã ký hiệp định liên Chính phủ về hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân trên lãnh thổ Việt Nam, trong đó Rosatom dự kiến triển khai hai tổ máy công nghệ VVER-1200 với tổng công suất 2.400 MW. Bước đi này được xem là tín hiệu mới cho an ninh năng lượng, chuyển giao công nghệ và mở rộng không gian đầu tư cho chuỗi doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.
EU thúc đẩy đầu tư 560 triệu EUR tại Việt Nam: Ra mắt Sách Trắng EuroCham, kiến tạo nền tảng chính sách cho làn sóng hợp tác mới

EU thúc đẩy đầu tư 560 triệu EUR tại Việt Nam: Ra mắt Sách Trắng EuroCham, kiến tạo nền tảng chính sách cho làn sóng hợp tác mới

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU – Việt Nam, Liên minh châu Âu (EU) công bố kế hoạch đầu tư hơn 560 triệu EUR vào các lĩnh vực giao thông bền vững và năng lượng sạch tại Việt Nam. Đáng chú ý, cùng với các cam kết tài chính quy mô lớn, cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đã chính thức ra mắt ấn bản thứ 17 của Sách Trắng EuroCham – được kỳ vọng trở thành công cụ chính sách quan trọng, hỗ trợ hiện thực hóa các dòng vốn đầu tư chiến lược.
Khai mở không gian hợp tác mới EU – Việt Nam từ Diễn đàn Cửa ngõ Toàn cầu

Khai mở không gian hợp tác mới EU – Việt Nam từ Diễn đàn Cửa ngõ Toàn cầu

Diễn đàn Cửa ngõ Toàn cầu EU – Việt Nam lần đầu tổ chức tại Hà Nội quy tụ khoảng 500 đại biểu, tạo nền tảng thúc đẩy hợp tác đầu tư, kết nối doanh nghiệp và phát triển các lĩnh vực tăng trưởng bền vững giữa hai bên.
Thị trường chứng khoán thế giới biến động mạnh, giá dầu phục hồi trong tình hình mới nhất

Thị trường chứng khoán thế giới biến động mạnh, giá dầu phục hồi trong tình hình mới nhất

Ngay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định gia hạn thời gian tối hậu thư với Iran, thị trường chứng khoán đã có sự biến động lớn và khác biệt giữa các châu lục. Các chỉ số về giao dịch ngoại tệ, lợi suất trái phiếu v.v... cũng không nằm ngoài guồng quay
Kinh tế Lào Cai 2026: Mục tiêu tăng trưởng trên 10% quý I

Kinh tế Lào Cai 2026: Mục tiêu tăng trưởng trên 10% quý I

UBND tỉnh Lào Cai triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải ngân đầu tư công và ổn định xã hội nhằm đạt mục tiêu GRDP trên 10% trong quý I/2026.
Hoàn thiện hỗ trợ pháp lý, Lào Cai đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ trong chuyển đổi số

Hoàn thiện hỗ trợ pháp lý, Lào Cai đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ trong chuyển đổi số

Lào Cai đẩy mạnh hỗ trợ pháp lý gắn với chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp nhỏ nâng cao năng lực tuân thủ, giảm rủi ro và thích ứng hiệu quả với môi trường kinh doanh mới.
Khai trương Sàn giao dịch việc làm quốc gia: Bước chuyển chiến lược từ “chạy việc” sang “chọn việc”

Khai trương Sàn giao dịch việc làm quốc gia: Bước chuyển chiến lược từ “chạy việc” sang “chọn việc”

Sàn giao dịch việc làm quốc gia dự kiến khai trương trước 30/4/2026, được kỳ vọng kết nối thị trường lao động, nâng cao năng suất, thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
“Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”: Cú hích từ quy hoạch mới

“Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”: Cú hích từ quy hoạch mới

Lào Cai công bố điều chỉnh Quy hoạch đến 2030, tầm nhìn 2050, khẳng định vai trò doanh nghiệp, mở ra cơ hội thu hút đầu tư, tạo động lực tăng trưởng và phát triển bền vững.