Thứ sáu 24/04/2026 01:01
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

UBND tỉnh Đồng Nai xem xét xây dựng chính sách cho cán bộ diện sắp xếp bộ máy

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy cấp tỉnh.
Bài liên quan
Đồng Nai dự kiến đấu giá 37 lô đất trị giá hơn 21.000 tỷ đồng
Đồng Nai tạm dừng xây mới, sửa chữa nhiều trụ sở làm việc

Chiều 14/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn đã chủ trì hội nghị giao ban với thường trực các cấp ủy trực thuộc tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I-2025 và đề ra phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Trong quý I-2025, thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy cấp tỉnh. Theo đó, hai Đảng bộ trực thuộc tỉnh là Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã được giải thể, thay vào đó là sự thành lập của Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh. Sau quá trình sắp xếp, tổng số Đảng bộ trực thuộc tỉnh hiện nay là 16. Đồng thời, công tác kiện toàn bộ máy, bố trí nhân sự tiếp tục được thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

UBND tỉnh Đồng Nai xem xét xây dựng chính sách cho cán bộ diện sắp xếp bộ máy
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Hằng

Bên cạnh việc hoàn thiện tổ chức, tỉnh Đồng Nai đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong ba tháng đầu năm. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới nâng cao, hai huyện Định Quán và Thống Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn. Công tác an sinh xã hội cũng được chú trọng, đặc biệt là việc chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 được triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Huyện Thống Nhất đạt mức thu ngân sách hơn 42% kế hoạch năm, trong khi công tác phát triển Đảng cũng ghi nhận kết quả tích cực, với huyện Xuân Lộc đạt hơn 42% chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2025. Đáng chú ý, mặc dù không còn công an cấp huyện, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vẫn cơ bản được giữ vững.

Tuy nhiên, một vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm là chủ trương bỏ cấp huyện và sáp nhập cấp xã, điều này khiến cán bộ, công chức cấp huyện và xã lo lắng về tương lai công tác. Trước tình hình đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh việc lắng nghe, nắm bắt tâm tư của cán bộ để có những chính sách hỗ trợ phù hợp, đồng thời đảm bảo quá trình sắp xếp bộ máy diễn ra hợp lý, hiệu quả.

Trong thời gian tới, Tỉnh ủy Đồng Nai đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm đẩy mạnh thu ngân sách, giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhằm tạo động lực tăng trưởng kinh tế. Công tác an sinh xã hội sẽ tập trung vào việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/4/2025. Ngoài ra, lãnh đạo các cấp cần tăng cường chỉ đạo lực lượng công an xã, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân. Mặc dù tỉnh đã có chủ trương dừng đại hội Đảng bộ cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp ủy vẫn cần chủ động chuẩn bị văn kiện và nhân sự để sẵn sàng triển khai khi có chỉ đạo mới. Bên cạnh đó, công tác quản lý đất đai, tài sản công sẽ được kiểm soát chặt chẽ nhằm tránh thất thoát nguồn lực Nhà nước.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức tiếp tục cống hiến, duy trì sự ổn định và phát triển của địa phương, đồng thời sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong cơ cấu tổ chức hành chính trong thời gian tới.

Tin bài khác
Hai tuyến cao tốc qua Lâm Đồng: Hơn 3.300 tỷ đồng đã giải ngân, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng

Hai tuyến cao tốc qua Lâm Đồng: Hơn 3.300 tỷ đồng đã giải ngân, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng

Tính đến ngày 23/4, hai dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương và Tân Phú – Bảo Lộc đã giải ngân tổng cộng hơn 3.306 tỷ đồng cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Các địa phương đang tập trung đẩy nhanh tiến độ chi trả và bàn giao mặt bằng phục vụ thi công.
Quốc hội thông qua Luật Thủ đô 2026, trao cơ chế đặc thù cho Hà Nội

Quốc hội thông qua Luật Thủ đô 2026, trao cơ chế đặc thù cho Hà Nội

Với tỷ lệ tán thành gần như tuyệt đối, Luật Thủ đô 2026 chính thức được thông qua, tạo hành lang pháp lý mới để Hà Nội chủ động hơn trong quản lý, phát triển và triển khai các dự án lớn.
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Kiểm soát chặt giá cả, không để tăng giá bất hợp lý theo chi phí

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Kiểm soát chặt giá cả, không để tăng giá bất hợp lý theo chi phí

Trước áp lực “nhập khẩu lạm phát” từ bên ngoài, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu các bộ, ngành chủ động điều hành giá, tăng cường giám sát thị trường và không để doanh nghiệp lợi dụng biến động chi phí để tăng giá không hợp lý.
Quốc hội bàn ưu đãi xe điện: Không thể thiếu cơ chế thu hồi pin thải

Quốc hội bàn ưu đãi xe điện: Không thể thiếu cơ chế thu hồi pin thải

Bên cạnh đề xuất kéo dài ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô điện chạy pin đến hết năm 2030, tại kì hợp thứ nhất Quốc hội khóa XVI, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng chính sách hỗ trợ thị trường chỉ thực sự bền vững khi đi kèm trách nhiệm thu hồi, tái chế pin sau sử dụng. Đây được xem là mắt xích quan trọng để tránh nguy cơ ô nhiễm mới, đồng thời hoàn thiện hệ sinh thái giao thông xanh tại Việt Nam.
Cần hình thành doanh nghiệp “xương sống” để tạo trụ đỡ tăng trưởng bền vững

Cần hình thành doanh nghiệp “xương sống” để tạo trụ đỡ tăng trưởng bền vững

Để duy trì mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững trong dài hạn, nền kinh tế Việt Nam cần sớm hình thành doanh nghiệp đủ lớn, đủ năng lực công nghệ và sức cạnh tranh quốc tế đóng vai trò “xương sống”, theo ý kiến của đại biểu Đỗ Chí Nghĩa tại phiên thảo luận tị Quốc hội sâng 23/4.
Vay vàng trong dân: Cảnh báo rủi ro “vàng hóa” và nguy cơ bất ổn thị trường

Vay vàng trong dân: Cảnh báo rủi ro “vàng hóa” và nguy cơ bất ổn thị trường

Đề xuất cho phép doanh nghiệp vay vàng trong dân do Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam đưa ra đang gây nhiều tranh luận, song đa số ý kiến chuyên gia đều bày tỏ quan ngại về rủi ro hệ thống và khả năng tái diễn tình trạng “vàng hóa” nền kinh tế nếu cơ chế này được triển khai.
Việt Nam giữ vai trò đối tác ODA trọng điểm của Hàn Quốc trong nông nghiệp

Việt Nam giữ vai trò đối tác ODA trọng điểm của Hàn Quốc trong nông nghiệp

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục đi vào chiều sâu, lĩnh vực nông nghiệp nổi lên như một trụ cột hợp tác đáng chú ý khi Việt Nam được xác định là đối tác ODA trọng điểm, kéo theo hàng loạt cơ hội về công nghệ, thị trường và chuỗi giá trị.
Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng: Cân nhắc mở rộng dư địa, giảm gánh nặng chi phí

Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng: Cân nhắc mở rộng dư địa, giảm gánh nặng chi phí

Tại phiên thảo luận sáng 23/4, Quốc hội đã cho ý kiến về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế, trong đó nội dung về ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nhận được nhiều quan tâm, với đề xuất đáng chú ý là nâng mức miễn thuế lên khoảng 3 tỷ đồng/năm nhằm phù hợp hơn với thực tiễn.
Việt Nam - Hàn Quốc trao 12 văn kiện hợp tác, nổi bật điện hạt nhân và công nghệ

Việt Nam - Hàn Quốc trao 12 văn kiện hợp tác, nổi bật điện hạt nhân và công nghệ

Chiều 22/4, sau hội đàm tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã cùng chứng kiến lễ trao 12 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước, trải rộng từ an ninh, khoa học - công nghệ, sở hữu trí tuệ đến năng lượng, y tế và văn hóa.
Dự kiến nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng, hộ kinh doanh được “giảm áp lực”

Dự kiến nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng, hộ kinh doanh được “giảm áp lực”

Đề xuất nâng gấp đôi ngưỡng doanh thu chịu thuế không chỉ là thay đổi kỹ thuật, mà cho thấy Chính phủ đang lắng nghe và điều chỉnh chính sách theo thực tiễn để “giữ sức” cho hàng triệu hộ kinh doanh.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị điều chỉnh tiêu chí đấu thầu, giảm phụ thuộc yếu tố giá thấp

Đại biểu Quốc hội kiến nghị điều chỉnh tiêu chí đấu thầu, giảm phụ thuộc yếu tố giá thấp

Thảo luận kế hoạch đầu tư công trung hạn 2026–2030, đại biểu Quốc hội Hoàng Xuân Tân (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) cảnh báo tình trạng bỏ giá thầu thấp kéo theo chậm tiến độ, giảm chất lượng công trình; đồng thời đề xuất điều chỉnh tiêu chí lựa chọn nhà thầu theo hướng ưu tiên hiệu quả.
TP. Hồ Chí Minh nâng tầm hợp tác quốc tế, tối ưu nguồn viện trợ phi chính phủ

TP. Hồ Chí Minh nâng tầm hợp tác quốc tế, tối ưu nguồn viện trợ phi chính phủ

Tại “Chương trình gặp gỡ giữa các đối tác Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2026”, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài trong phát triển bền vững, đồng thời nhấn mạnh định hướng dịch chuyển từ chỉ kết nối nguồn lực sang cách tiếp cận “đồng hành – đồng kiến tạo” trong hợp tác quốc tế.
Phú Thọ dâng hương Quốc Tổ và Tổ Mẫu, lan tỏa đạo lý nguồn cội

Phú Thọ dâng hương Quốc Tổ và Tổ Mẫu, lan tỏa đạo lý nguồn cội

Sáng 22/4/2026 (mùng 6/3 năm Bính Ngọ), tỉnh Phú Thọ trang nghiêm tổ chức Lễ dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ, mở đầu chuỗi nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2026.
Đầu tư hơn 8.900 tỷ mở rộng 12 tuyến tránh, nút giao quốc lộ 1 giai đoạn mới

Đầu tư hơn 8.900 tỷ mở rộng 12 tuyến tránh, nút giao quốc lộ 1 giai đoạn mới

Dự án nâng cấp, mở rộng 12 tuyến tránh và nút giao trên QL1 từ Đà Nẵng đến Vĩnh Long được đề xuất với tổng vốn hơn 8.900 tỷ đồng, nhằm giảm tải giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Trước Quốc hội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng làm rõ định hướng tái cơ cấu nông nghiệp, mở rộng xuất khẩu, phát triển hạ tầng và bảo đảm an ninh lương thực giai đoạn 2026–2030 với nhiều giải pháp đột phá.