Chủ nhật 15/03/2026 07:57
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

UBND tỉnh Đồng Nai xem xét xây dựng chính sách cho cán bộ diện sắp xếp bộ máy

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy cấp tỉnh.
Bài liên quan
Đồng Nai dự kiến đấu giá 37 lô đất trị giá hơn 21.000 tỷ đồng
Đồng Nai tạm dừng xây mới, sửa chữa nhiều trụ sở làm việc

Chiều 14/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn đã chủ trì hội nghị giao ban với thường trực các cấp ủy trực thuộc tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I-2025 và đề ra phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Trong quý I-2025, thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy cấp tỉnh. Theo đó, hai Đảng bộ trực thuộc tỉnh là Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã được giải thể, thay vào đó là sự thành lập của Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh. Sau quá trình sắp xếp, tổng số Đảng bộ trực thuộc tỉnh hiện nay là 16. Đồng thời, công tác kiện toàn bộ máy, bố trí nhân sự tiếp tục được thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

UBND tỉnh Đồng Nai xem xét xây dựng chính sách cho cán bộ diện sắp xếp bộ máy
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Hằng

Bên cạnh việc hoàn thiện tổ chức, tỉnh Đồng Nai đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong ba tháng đầu năm. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới nâng cao, hai huyện Định Quán và Thống Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn. Công tác an sinh xã hội cũng được chú trọng, đặc biệt là việc chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 được triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Huyện Thống Nhất đạt mức thu ngân sách hơn 42% kế hoạch năm, trong khi công tác phát triển Đảng cũng ghi nhận kết quả tích cực, với huyện Xuân Lộc đạt hơn 42% chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2025. Đáng chú ý, mặc dù không còn công an cấp huyện, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vẫn cơ bản được giữ vững.

Tuy nhiên, một vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm là chủ trương bỏ cấp huyện và sáp nhập cấp xã, điều này khiến cán bộ, công chức cấp huyện và xã lo lắng về tương lai công tác. Trước tình hình đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh việc lắng nghe, nắm bắt tâm tư của cán bộ để có những chính sách hỗ trợ phù hợp, đồng thời đảm bảo quá trình sắp xếp bộ máy diễn ra hợp lý, hiệu quả.

Trong thời gian tới, Tỉnh ủy Đồng Nai đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm đẩy mạnh thu ngân sách, giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhằm tạo động lực tăng trưởng kinh tế. Công tác an sinh xã hội sẽ tập trung vào việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/4/2025. Ngoài ra, lãnh đạo các cấp cần tăng cường chỉ đạo lực lượng công an xã, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân. Mặc dù tỉnh đã có chủ trương dừng đại hội Đảng bộ cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp ủy vẫn cần chủ động chuẩn bị văn kiện và nhân sự để sẵn sàng triển khai khi có chỉ đạo mới. Bên cạnh đó, công tác quản lý đất đai, tài sản công sẽ được kiểm soát chặt chẽ nhằm tránh thất thoát nguồn lực Nhà nước.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức tiếp tục cống hiến, duy trì sự ổn định và phát triển của địa phương, đồng thời sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong cơ cấu tổ chức hành chính trong thời gian tới.

Tin bài khác
Cử tri Hà Nội nô nức đi bầu cử, gửi gắm niềm tin vào bộ máy chính quyền nhiệm kỳ mới

Cử tri Hà Nội nô nức đi bầu cử, gửi gắm niềm tin vào bộ máy chính quyền nhiệm kỳ mới

Sáng 15/3, trong không khí trang nghiêm và phấn khởi của Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cử tri Thủ đô Hà Nội đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Hải Phòng: 114 xã, phường hoàn tất 100% công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

Hải Phòng: 114 xã, phường hoàn tất 100% công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

Trước thềm ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra vào ngày mai, toàn bộ 114 xã, phường của thành phố Hải Phòng đã hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội lớn của cử tri.
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh: “Tăng trưởng hai con số là điều kiện để Việt Nam bứt phá khỏi bẫy thu nhập trung bình”

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh: “Tăng trưởng hai con số là điều kiện để Việt Nam bứt phá khỏi bẫy thu nhập trung bình”

“Tăng trưởng hai con số không đơn thuần là một chỉ tiêu kinh tế, mà là điều kiện tiên quyết để Việt Nam bứt phá khỏi bẫy thu nhập trung bình; hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao”- Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Lê Nam: Chính sách tiền tệ linh hoạt tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng

Ông Nguyễn Lê Nam: Chính sách tiền tệ linh hoạt tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng

Theo ông Nguyễn Lê Nam, với mục tiêu tăng trưởng GDP trên 10% giai đoạn 2026–2030, NHNN điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô.
Bạch Long Vĩ rộn ràng ngày hội lớn của Nhân dân

Bạch Long Vĩ rộn ràng ngày hội lớn của Nhân dân

Giữa trùng khơi Tổ quốc, sáng 14/3, không khí Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại Bạch Long Vĩ diễn ra trang nghiêm, phấn khởi. Đến 10 giờ, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 93,5%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của Nhân dân nơi đảo tiền tiêu.
Đại biểu dân cử trong giai đoạn mới cần bản lĩnh phản biện và trách nhiệm đến cùng

Đại biểu dân cử trong giai đoạn mới cần bản lĩnh phản biện và trách nhiệm đến cùng

Trong bối cảnh cả nước đang thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ đại biểu dân cử được đặt ra ngày càng rõ ràng. PGS.TS Lê Quốc Lý, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cho rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là cơ hội để nâng cao chất lượng hệ thống đại diện của nhân dân.
Kinh nghiệm nghị trường: Không chỉ phát biểu mà phải theo đuổi đến cùng

Kinh nghiệm nghị trường: Không chỉ phát biểu mà phải theo đuổi đến cùng

Trong danh sách 864 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI, có nhiều gương mặt đã trải qua 3–4 nhiệm kỳ, thậm chí có người 6 khóa liên tiếp làm đại biểu dân cử. Theo các đại biểu nhiều kinh nghiệm, nhiệm vụ của người đại diện cử tri không chỉ dừng lại ở việc phát biểu tại nghị trường, mà còn là quá trình theo đuổi kiến nghị một cách kiên trì và có lập luận thuyết phục để chuyển hóa ý kiến của người dân thành chính sách.
Giá nhiên liệu leo thang, Bộ Xây dựng kiến nghị giảm thuế và phí hỗ trợ ngành hàng không

Giá nhiên liệu leo thang, Bộ Xây dựng kiến nghị giảm thuế và phí hỗ trợ ngành hàng không

Trong bối cảnh giá nhiên liệu hàng không tăng mạnh do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông, Bộ Xây dựng đã đề xuất một loạt giải pháp tài khóa nhằm giảm chi phí cho các hãng hàng không, trong đó có việc giảm thuế đối với xăng dầu và cắt giảm một số loại phí hàng không. Đáng chú ý, cơ quan này chưa đề cập tới phương án áp dụng phụ thu nhiên liệu đối với vé máy bay hay điều chỉnh giá trần vé.
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đi kiểm tra công tác bầu cử

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đi kiểm tra công tác bầu cử

Ngày 13/3/2026, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử Cần Thơ, đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cho Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Bình Thủy và phường Phước Thới.
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI Nguyễn Việt Long: Khơi thông nguồn lực kinh tế số và cam kết "nói được, làm được" với cử tri

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI Nguyễn Việt Long: Khơi thông nguồn lực kinh tế số và cam kết "nói được, làm được" với cử tri

Ngày 12/3, ông Nguyễn Việt Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI đã có các buổi tiếp xúc cử tri trình bày chương trình hành động.
TP. Hồ Chí Minh trước cơ hội “vàng” để bứt phá tăng trưởng hai con số

TP. Hồ Chí Minh trước cơ hội “vàng” để bứt phá tăng trưởng hai con số

Theo TS. Trần Du Lịch, nếu duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng 10% trong hai thập kỷ tới, quy mô kinh tế TP. Hồ Chí Minh có thể đạt khoảng 830 tỷ USD vào năm 2045, tiệm cận các đô thị lớn trong khu vực. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu này, thành phố cần nhanh chóng chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tận dụng cơ chế đặc thù và tập trung đầu tư vào hạ tầng chiến lược, kinh tế số và năng lượng sạch.
Đà Nẵng phân công nhiệm vụ Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021–2026

Đà Nẵng phân công nhiệm vụ Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021–2026

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phân công công tác đối với Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021–2026, nhằm tăng cường hiệu quả điều hành, phân định rõ trách nhiệm quản lý trong các lĩnh vực trọng tâm của thành phố.
TP. Hồ Chí Minh tăng cường giám sát giá cước vận tải

TP. Hồ Chí Minh tăng cường giám sát giá cước vận tải

Trước việc giá xăng dầu tăng cao do biến động thị trường năng lượng toàn cầu, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với các doanh nghiệp và hiệp hội vận tải theo dõi sát tình hình, kiểm soát việc điều chỉnh giá cước. Hiện mới có khoảng 18,5% doanh nghiệp vận tải hành khách tăng giá vé, trong khi nhiều tuyến xe buýt, metro và một số hãng taxi vẫn giữ nguyên hoặc giảm giá để hỗ trợ người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Trần Trí Quang :“ Chủ động bảo đảm an ninh, tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và đúng luật”

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Trần Trí Quang :“ Chủ động bảo đảm an ninh, tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và đúng luật”

Ngày 13/3/2026, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh do ông Trần Trí Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh – làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Chợ Lách và xã Phú Phụng. Cùng tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh.
Định hình Hải Phòng – trung tâm kinh tế biển và logistics của miền Bắc

Định hình Hải Phòng – trung tâm kinh tế biển và logistics của miền Bắc

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTg ngày 11/3/2026 phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung Hải Phòng đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm định hình không gian phát triển dài hạn của thành phố cảng theo hướng hiện đại, bền vững và có khả năng cạnh tranh quốc tế.