Thứ năm 23/04/2026 19:40
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

U22 gọi nhiều gương mặt lạ: Lứa sau quá kém lứa trước?

12/10/2020 00:00
HLV Park Hang Seo tiếp tục gọi lên đợt tập trung ngắn ngày này những gương mặt mới và không triệu tập các trụ cột.

Sau 2 lần tập trung trong tháng 7, U23 Việt Nam tiếp tục hội quân ngắn hạn lần thứ ba tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Lần này ông Park gọi lên tuyển 28 cầu thủ trẻ, đa phần là những người có tài năng nhưng ít được thi đấu ở cấp CLB.

Trong lần hội quân từ ngày 5/8 đến 8/8 này, ông Park không gọi lên tuyển bất kỳ trụ cột hay gương mặt quá thân quen nào. Các cầu thủ cũng chỉ có 3 ngày tập luyện và 1 trận đá tập với CLB Phù Đồng (đội bóng đang đá giải hạng nhất) làm "quân xanh".

Ông Park phải trực tiếp thị phạm cho các thủ môn được tập trung lần này

Có thể thấy, HLV Park Hang Seo đang miệt mài thực hiện công việc "đãi cát tìm vàng" cho nền bóng đá trẻ của Việt Nam. Mục tiêu ngắn hạn là bổ sung nhân lực, chọn ra những cái tên xuất sắc nhất cho SEA Games 30, còn dài hạn là tìm kiếm các cầu thủ kế cận cho lứa trụ cột lần này tại tuyển Quốc gia.

Cần nhớ rằng nếu may mắn vượt qua vòng bảng World Cup 2022 và có xuất dự ASIAN Cup 2023 thì nửa đội tuyển Việt Nam đạt đến tuổi 30 và khó có thể duy trì phong độ như hiện tại.

Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh, ngươi từng góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 vừa qua, được triệu tập liên tiếp trong các lần tập trung U22 gần đây cho biết:

"Mỗi cầu thủ được triệu tập có một điểm mạnh. HLV Park Hang Seo gọi nhiều cầu thủ và tập trung nhiều đợt như vậy là rất tốt để tất cả các đồng đội cạnh tranh nhau thật công bằng".

Như vậy, ông Park đang phải thực hiện một công việc rất vất vả: tự tìm kiếm các gương mặt tiềm năng (vốn không được ra sân nhiều), sau đó gọi họ lên tập luyện, phổ biến triết lý của mình rồi tiếp tục chắt lọc thêm những cái tên có chất lượng.

Việc sàng lọc này sẽ còn diễn ra ít nhất trong hai lần tập trung của tháng 8 nữa. Điều này cho thấy ông Park rất cổ vũ nhân tài, ưu tiên phát triển cầu thủ trẻ và trao cơ hội cho những người xứng đáng.

Tuy nhiên, còn một thực tế khác mà người hâm mộ buộc phải thừa nhận: lứa cầu thủ sau này quá kém so với lứa cầu thủ đã làm nên kỳ tích trong những năm 2018, 2019 vừa qua. Trong lần tập trung tháng 7, ông Park đã phải thừa nhận nhiều cầu thủ trẻ mất căn bản nghiêm trọng và cần phải ghi nhớ những bài tập đã được sửa chữa khi được triệu tập.

Đến hôm nay, ông Park lại tiếp tục đến trực tiếp thị phạm, hướng dẫn kỹ thuật cho 3 thủ môn trẻ vừa được gọi lên tuyển. Cần chú ý rằng ông Park gần như chưa bao giờ trực tiếp thị phạm cho các thủ môn. Đa phần ông chỉ truyền tải thông điệp của mình qua các HLV thủ môn.

Điều này cho thấy kỹ thuật cơ bản của các cầu thủ có vấn đề. Khi các miếng ghép có vấn đề và không đồng đều về chất lượng được đặt cạnh nhau, đội bóng sẽ không thực sự mạnh.

Vì thế, ông Park không chỉ đang đãi cát tìm vàng, mà còn kiêm nhiệm luôn công việc nâng cao khả năng, kỹ thuật cá nhân của từng cầu thủ.

Việt Hưng

Tin bài khác
Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm nghỉ lễ 30/4–1/5 khiến lưu lượng hành khách tăng nhanh tại các sân bay lớn. Trong áp lực đó, việc đưa VNeID vào quy trình làm thủ tục không chỉ để giảm tải mà còn là phép thử thực tế cho chuyển đổi số, theo xu hướng đã triển khai tại nhiều sân bay quốc tế.
Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Quốc hội vừa thông qua Luật Hộ tịch (sửa đổi), cho phép người dân đăng ký và xác nhận tình trạng hôn nhân tại bất kỳ UBND cấp xã nào, không còn phụ thuộc nơi thường trú hay tạm trú. Quy định mới được kỳ vọng cắt giảm chi phí đi lại, rút ngắn thời gian xử lý thủ tục và thúc đẩy mạnh hơn quá trình số hóa dữ liệu dân cư, hộ tịch.
Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Theo báo cáo thị trường lao động quý I/2026 của Bộ Nội vụ, cả nước có hơn 123.800 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp; trong đó trên 120.000 trường hợp đã được giải quyết.
Thấy gì từ pha quay xe vô cảm của thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng

Thấy gì từ pha quay xe vô cảm của thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng

Từ một lỗi giao thông, một cuộc truy đuổi đến quyết định quay xe bỏ mặc nạn nhân của Thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng cho thấy ý thức - tình người và kỹ năng sống trong tình huống khẩn cấp có thể quyết định ranh giới sống – chết của một con người.
Công đoàn TP.HCM và hành trình đi cùng người lao động suốt nửa thế kỷ

Công đoàn TP.HCM và hành trình đi cùng người lao động suốt nửa thế kỷ

Hơn nửa thế kỷ sau ngày Giải phóng miền Nam 30/4/1975, giữa những khu công nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, hàng triệu công nhân vẫn đang cần mẫn giữ nhịp sản xuất. Tất cả góp phần làm nên một thành phố năng động bậc nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 23/4: Bắc Bộ trời mát cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/4: Bắc Bộ trời mát cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá; Bắc Trung Bộ giảm nhiệt; Quảng Trị - Lâm Đồng có nơi nắng nóng; Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng.
Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026 chính thức khởi tranh tại Phú Thọ, quy tụ 8 đội mạnh nhất cả nước; sự đồng hành của Supe Lâm Thao tiếp tục góp phần nâng tầm quy mô và sức hút giải đấu.
Đóng từng đoạn cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ, doanh nghiệp vận tải cần điều chỉnh lộ trình

Đóng từng đoạn cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ, doanh nghiệp vận tải cần điều chỉnh lộ trình

Việc đóng đường theo khung giờ để hoàn thiện hệ thống ITS và thu phí không dừng đang tạo áp lực điều phối cho doanh nghiệp vận tải, trong khi lợi ích dài hạn được kỳ vọng cải thiện lưu thông.
Vị Xuyên – điểm dừng tri ân trong hành trình kết nối những giá trị bền vững

Vị Xuyên – điểm dừng tri ân trong hành trình kết nối những giá trị bền vững

Trong hành trình roadshow tuyến Hà Nội – Hà Giang, Công ty xe Sao Việt đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, lan tỏa thông điệp tri ân và trách nhiệm xã hội.
Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt, metro dịp lễ 30/4 - 1/5

Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt, metro dịp lễ 30/4 - 1/5

Trước nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt và đường sắt đô thị. Chính sách được kỳ vọng vừa hỗ trợ người dân, du khách, vừa thúc đẩy thói quen sử dụng vận tải công cộng.
Victoria School hợp tác chiến lược với Ovyea thúc đẩy giao lưu giáo dục Việt – Nhật

Victoria School hợp tác chiến lược với Ovyea thúc đẩy giao lưu giáo dục Việt – Nhật

Hệ thống Giáo dục Victoria School (Victoria School) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Hiệp hội Giao lưu Thanh thiếu niên Okayama - Việt Nam (OVYEA), mở ra giai đoạn hợp tác mới trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thỏa thuận hướng tới phát triển các chương trình trao đổi học sinh, nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, kết nối chuyên gia giáo dục và mở rộng cơ hội học tập quốc tế cho học sinh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.
TTC Châu Thành đưa Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ đi vào hoạt động trước dịp lễ

TTC Châu Thành đưa Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ đi vào hoạt động trước dịp lễ

Chỉ còn ít ngày trước kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5, khi lưu lượng phương tiện trên tuyến cao tốc tăng mạnh, Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ TTC Châu Thành dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 24/4/2026, góp phần đáp ứng nhu cầu dừng nghỉ của người dân.
Thời tiết hôm nay 22/4: Hà Nội từ ngày mai chuyển mát

Thời tiết hôm nay 22/4: Hà Nội từ ngày mai chuyển mát

Thời tiết hôm nay 22/4, Tây Bắc Bộ nắng nóng, Bắc Bộ cảnh báo mưa dông từ đêm mai do ảnh hưởng không khí lạnh; Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng.
Lễ hội Bình Đà 2026: Tôn vinh Quốc Tổ Lạc Long Quân

Lễ hội Bình Đà 2026: Tôn vinh Quốc Tổ Lạc Long Quân

Lễ hội Bình Đà 2026 với chủ đề “Tôn vinh Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân” diễn ra từ ngày 19 đến 22/4 tại xã Bình Minh, Hà Nội. Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là nghi lễ rước – tế – dâng hương tổ chức từ 8h đến 10h ngày 22/4 (tức 6/3 âm lịch), một hoạt động mang đậm màu sắc tâm linh, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách, đồng thời kết nối cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
LocknLock triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua chiến dịch ‘Earth Day Vietnam 2026’

LocknLock triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua chiến dịch ‘Earth Day Vietnam 2026’

Hưởng ứng Ngày Trái đất (22/04), LocknLock Việt Nam đã chính đồng hành cùng tổ chức Xanh Việt Nam trong chiến dịch ‘Earth Day Vietnam 2026’.