Tỷ phú Mukesh Ambani chi gần 100 triệu USD nắm quyền kiểm soát khách sạn Mỹ

DNHN - Tập đoàn Reliance Industries của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani sẽ trả gần 100 triệu USD để mua cổ phần kiểm soát tại Mandarin Oriental New York, một khách sạn 5 sao ở khu trung tâm Manhattan (Mỹ). Thương vụ này được Reliance thực hiện thông qua việc thâu tóm công ty mẹ có trụ sở tại Quần đảo Cayman.

Tỷ phú Mukesh Ambani. Nguồn: Internet
Tỷ phú Mukesh Ambani. Nguồn: Internet.

Trong một tài liệu được công bố mới đây tập đoàn Ấn Độ cho biết công ty con của họ - Reliance Industrial Investments and Holdings - sẽ mua lại Columbus Centre Corp (Cayman) có trụ sở tại Quần đảo Cayman với giá khoảng 98,15 triệu USD.

Việc mua lại Columbus Center Corp (Cayman), chủ sở hữu gián tiếp 73,37% cổ phần của Mandarin Oriental New York giúp Reliance mở rộng mảng kinh doanh tiêu dùng và khách sạn của mình. 

Thương vụ dự kiến hoàn tất vào cuối tháng 3/2022. Trong trường hợp các chủ sở hữu khác của khách sạn muốn tham gia vào giao dịch, công ty con của Reliance sẽ mua lại 26,63% cổ phần còn lại, với mức định giá tương tự thương vụ mua 73,37% cổ phần gián tiếp.

Việc mua lại Columbus Center Corp (Cayman), chủ sở hữu gián tiếp 73,37% cổ phần của Mandarin Oriental New York giúp Reliance mở rộng mảng kinh doanh tiêu dùng và khách sạn của mình.

Tập đoàn Đầu tư Dubai đã tiếp quản Mandarin Oriental New York vào năm 2015. Theo báo cáo thường niên mới nhất, tính đến tháng 3/2021, tập đoàn khách sạn Mandarin Oriental vẫn sở hữu 25% cổ phần của khách sạn trên.

Tập đoàn Reliance của ông Ambani được biết đến nhiều hơn với các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng, bán lẻ và công nghệ, nhưng họ đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực tiêu dùng và khách sạn. Tuy nhiên, Reliance hiện mới phát triển các dự án bất động sản hạng sang ở Ấn Độ, Vương quốc Anh và các nơi khác.

Reliance cũng có cổ phần trong Oberoi Hotels, một chuỗi khu nghỉ dưỡng năm sao trên khắp Ấn Độ và sáu quốc gia khác, cũng như Stoke Park, một tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí nổi tiếng của Anh.

Ông Ambani đã thực hiện nhiều thỏa thuận mua bán trong suốt đại dịch. Điều này giúp tài sản cá nhân của ông tăng vọt trong những tháng gần đây, lên gần 93 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu nhất Ấn Độ và người giàu thứ 11 trên thế giới.

Linh Chi (t/h)

Tin liên quan