Tỷ phú da đen đầu tiên của châu Phi cho rằng những doanh nhân xuất sắc nhất có sự tự tin tương tự như Elon Musk

09:30 26/04/2022

Các doanh nhân thành công nhất luôn tự hào về niềm tin vào doanh nghiệp của họ có thể vượt qua sự kiêu ngạo như của người đàn ông giàu có nhất thế giới, Elon Musk — tỷ phú da đen đầu tiên của châu Phi Patrice Motsepe cho biết hôm thứ Hai trong Hội nghị thượng đỉnh châu Phi Forbes Under 30 ở Botswana.

Tỷ phú Patrice Motsepe

Tỷ phú Patrice Motsepe. (Ảnh: CAFOnline.com)

Tại Hội nghị thượng đỉnh châu Phi Forbes Under 30 ở Botswana, Motsepe đã kể về một giai thoại được tỷ phú đầu tư mạo hiểm John Doerr kể cho anh nghe, người mà Motsepe nói rằng, Musk “không ấn tượng lắm... rất kiêu ngạo và rất tự mãn ”trong một cuộc họp đầu năm.

“Tôi không nói doanh nhân phải tự mãn và kiêu ngạo... nhưng tôi nghĩ rằng Musk đã tin tưởng rất nhiều vào những gì anh ấy đang làm... và anh ấy đã thành công, ”Motsepe nói, người đã sử dụng giai thoại này như một cách để hướng dẫn các doanh nhân tự tin vào các dự án kinh doanh của họ.

Motsepe, người trở thành tỷ phú da đen đầu tiên của lục địa này vào năm 2008, nhờ khối tài sản tích lũy được trong ngành khai thác mỏ, cho biết ông cũng phải đối mặt với sự phản đối đáng kể từ các nhà đầu tư không có niềm tin mù quáng vào tầm nhìn của mình để mua các mỏ không thành công mà sau này trở thành chìa khóa để xây dựng đế chế kinh doanh của mình. 

“Nếu bạn nhìn vào những doanh nhân thành công nhất trên thế giới, đặc điểm chung của đa số họ là khi họ bắt đầu, mọi người đều nói với họ... Điều này sẽ không thành công, ”Motsepe nói. 

Theo ước tính mới nhất của Forbes, giá trị khối tài sản của Motsepe khiến anh ta trở thành người giàu thứ ba ở Nam Phi. Motsepe hiện là Chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá châu Phi, cơ quan quản lý của lục địa đối với môn thể thao này.

Mỹ Kim