Tương lai nào cho chip bán dẫn Trung Quốc?

DNHN - Đối với điện thoại di động, chip là chìa khóa, giống như một động cơ xe hơi, không có chip thì không có cách nào để vận hành. Ngoài Huawei, Oppo bắt đầu tham gia đường đua tự nghiên cứu chip bán dẫn, đốt cháy một hy vọng mới cho Trung Quốc.

Chỉ trong vài năm, điện thoại di động ngành công nghiệp viễn thông Trung Quốc. Tuy nhiên, phía sau thành công rực rỡ rực rỡ của các ông lớn như Huawei, Trung Quốc đang phải đối mặt với một vấn đề nan giải, đó là công nghệ cốt lõi. Đối với điện thoại di động, chip là chìa khóa, giống như một động cơ xe hơi, không có chip thì không có cách nào để vận hành. Ngoài Huawei, Oppo bắt đầu tham gia đường đua tự nghiên cứu chip bán dẫn, đốt cháy một hy vọng mới cho điện thoại di động trong nước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Trong thị trường nội địa hiện tại, các công ty chip đếm trên đầu ngón tay và tin tốt là thương hiệu điện thoại di động trong nước Oppo cũng đã bắt đầu chương trình chip tự nghiên cứu. Dự án này đã bắt đầu từ năm 2019. So với các công ty trước đó như Huayi, Gao Tong, Apple, v.v., Oppo bắt đầu muộn hơn nhưng giàu tài nguyên thị trường hơn. Sau khi thành lập bộ phận chip, Oppo đã cố gắng mua liên kết với các doanh nghiệp chip khác, và tất cả các chi phí đều được sử dụng cho ra đời tốc độ nhanh nhất để xây dựng chip của họ. Theo thông tin mới nhất, chip tự nghiên cứu Oppo cũng đã bắt đầu lên kế hoạch modem và RF và xây dựng trung tâm R & D ở Thượng Hải.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Chương trình chip OPPO được đánh giá cao và phát triển nhanh hơn các công ty chip khác. Nguyên nhân chủ yếu là nhóm kỹ thuật của hãng đã có kinh nghiệm và tiến hành nhiều so sánh trên nhiều mặt với một số chip cơ bản. Chip tự nghiên cứu của Oppo có thể giải quyết vấn đề bằng sáng chế cơ bản, giải quyết phần nào tình trạng “khát” chip của điện thoại Trung Quốc.

Việc gia nhập vào mảng chip bán dẫn của Oppo là một điều tốt cho ngành công nghiệp chip trong nước. Bên cạnh đó, Oppo từ đây cũng khát khao tìm vị trí của họ trong thị trường cao cấp. Tự sản xuất được con chip có ý nghĩa tương đương với sở hữu vũ khí tối tân nhất và cốt lõi nhất. Chỉ cần Oppo thành công với con chip đầu tiên, thị trường điện thoại Trung Quốc ắt sẽ khởi sắc trở lại.

TL

Bài liên quan