Từ bỏ công việc hành chính, chàng trai 22 tuổi kiếm gần 2 tỷ một năm nhờ công việc chăm sóc xe hơi

16:14 21/09/2023

Dù đã từng có công việc toàn thời gian làm kế toán, nhưng chàng trai 22 tuổi tên Randy Roblero thường xuyên nghĩ đến việc tự mở cho mình một cửa hàng nhỏ chuyên chăm sóc xe hơi, và anh đã thành công.

Ảnh minh họa

Chiếc xe tải được trang trí bằng biển hiệu màu đỏ và xanh thuộc sở hữu của Randy Roblero - "ông chủ" 22 tuổi của Công ty Beyond Limits of Palm Beach thường được đỗ ngay ngắn trước sân nhà, đây là một doanh nghiệp kinh doanh xe hơi di động ở West Palm Beach, Florida.

Chiếc xe tải ấy không chỉ được sử dụng như một biển quảng cáo di động mà còn được coi như "văn phòng di động" văn phòng của Randy. Bên trong xe rất đầy đủ tiện nghi, như: máy phát điện, bình nước 100 gallon, máy rửa áp lực, máy hút bụi Shop-Vac, thiết bị tẩy lông và nhiều sản phẩm tẩy rửa khác nhau, sẵn sàng phục vụ cho công việc làm sạch và phục hồi phương tiện.

Sáu ngày một tuần, Randy làm việc trên xe tải, phục vụ ba đến bốn khách hàng mỗi ngày. Để tránh cái nóng ngột ngạt của Florida, anh thường bắt đầu công việc từ 7h30 sáng và làm việc đến tận chiều muộn.

Roblero bắt đầu công việc chăm sóc và dọn dẹp ô tô từ khi anh 18 tuổi, nhưng mãi đến năm 2021 anh mới có đủ “can đảm” để mở công ty riêng và coi đây là công việc toàn thời gian và nhận về kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Kể về cơ duyên đến với nghề chăm sóc xe hơi, Randy bộc bạch, anh được sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, cả nhà đều là dân nhập cư không có giấy tờ. Dù tài chính eo hẹp nhưng cha mẹ anh vẫn cố gắng tiết kiệm tiền để mua cho anh một chiếc Nissan Altima đời 2006 đã qua sử dụng. Randy bắt đầu mày mò tìm hiểu quy trình lau dọn, làm sạch xe hơi, và cơ duyên đến với nghề cũng bắt nguồn từ đó.

Randy đã từ bỏ công việc kế toán có mức lương khá ít ỏi vào tháng 5/2020, anh sử dụng số tiền tiết kiệm 2.500 USD để mua đồ nghề cần thiết. Sau đó, anh tạo tài khoản trên Instagram, Facebook và Google Business để quảng cáo cho công ty của mình.

Trong những tháng đầu tiên, khoảng 25% khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty là bạn bè và người thân, trong khi 75% lượng khách hàng còn lại biết đến anh thông qua các tài khoản mạng xã hội. Mặc dù đã đạt được một mức độ thành công tương đối, Randy vẫn không ngừng học hỏi và cải thiện kiến thức để điều hành kinh doanh của mình.

Vào năm 2023, Roblero tìm được nhiều khách hàng hơn và bắt đầu kiếm tiền từ các video mô tả chi tiết ô tô đăng trên kênh YouTube của mình. Anh đang trên đà tiến đến cột mốc doanh thu 77.000 USD - gần gấp đôi số tiền 41.000 USD anh kiếm được từ công việc cũ.

Trong tương lai, Roblero muốn đầu tư vào nhiều xe tải hơn để có thể tiếp nhận nhiều khách hàng hơn và mở rộng khắp Florida. Anh ấy thấy mình cuối cùng cũng quản lý công việc kinh doanh và thuê nhân viên rửa xe.

H.C (t/h)