Trường Đại học Hoa Sen tổ chức giải golf gây Quỹ học bổng cho sinh viên

21:58 30/05/2022

Hòa vào không khí thắng lợi của Việt Nam tại SEAGames 31, Trung tâm Văn hoá Thể thao và Giáo dục Quốc phòng - trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với KN Golf Academy tổ chức “Giải Golf Đại học Hoa Sen mở rộng lần 1 năm 2022”. Giải đấu nhằm gây “Quỹ học bổng tài trợ cho sinh viên tài năng thể thao”, đồng thời đưa môn thể thao “thời thượng” đến gần hơn với sinh viên HSU.

 

Trao giải cho các Golfers đạt giải tại giải đấu
Trao giải cho các golfers đạt giải tại giải đấu.

 “Giải Golf Đại học Hoa Sen mở rộng lần 1 năm 2022” là một trong các hoạt động ý nghĩa do HSU tổ chức thường niên nhằm xây dựng một sân chơi đẳng cấp, lành mạnh giữa sinh viên và các golfer để giao lưu, trải nghiệm thi đấu cùng nhau. Đây cũng là cơ hội để BTC và các golfer cùng chung tay xây dựng “Quỹ học bổng sinh viên tài năng thể thao” đầy ý nghĩa, góp phần chắp cánh cho các tài năng đóng góp vào sự phát triển thể thao của nước nhà.

BTC trao quỹ học bổng Sinh viên tài năng trị giá 70 triệu đồng
BTC trao quỹ học bổng Sinh viên tài năng trị giá 70 triệu đồng.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen, Trưởng BTC giải đấu cho biết, Golf là một trong nhiều môn thể thao hiện đại được HSU đưa vào giảng dạy cho sinh viên lựa chọn như một môn giáo dục thể chất. Giải đấu này là một sân chơi đẳng cấp, lành mạnh giữa sinh viên và các golfer để giao lưu, trải nghiệm thi đấu cùng nhau. Thông qua đó, sinh viên và các bạn trẻ, các golfer sẽ học hỏi lẫn nhau và phát huy tinh thần doanh chủ, kiến tạo để thành đạt trong tương lai.

Trao giải bảng A
Trao giải bảng A.

Giải Golf Đại học Hoa Sen mở rộng lần 1 năm 2022 quy tụ 144 golfer tham gia đấu gậy cá nhân diễn ra vào ngày 30/05/2022. Đây là giải Golf 18 lỗ dành cho nam, nữ nghiệp dư dựa trên Handicap chính thức (nếu các golfer chưa có handicap chính thức sẽ được tính Handicap ngày theo hệ thống systeam 36) được chia làm ba bảng A, B, C. Luật thi đấu được áp dụng theo hệ thống của R&A và USGA. Địa điểm được lựa chọn tổ chức là sân Golf Tân Sơn Nhất – một trong những sân golf hiện đại bậc nhất tại TP.HCM

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn bao gồm: Giải Nhất, Nhì, Ba và giải Kỹ thuật với các phần thưởng hiện vật và hiện kim lên đến 2 tỷ đồng, bao gồm các hiện vật tài trợ như: 2 xe hơi MG tổng trị giá 1,2 tỷ, bộ gậy Fourteen trị giá 120 triệu, bộ gậy đẳng cấp Daiwa 4 sao trị giá 400 triệu, trang phục thời trang Noressy và các sản phẩm tài trợ khác.

Bà Lê Kiều Ngoan – Giám đốc KN Golf Academy, Phó BTC chuyên môn cho biết, giải đấu lần này được tổ chức rất chuyên nghiệp như các giải đấu lớn. “Chính thức tham gia Golf đến nay đã hơn 14 năm, tôi nhận thấy môn thể thao này ở Việt Nam hiện vẫn còn rất mới mẻ chứ chưa phổ biến như ở các nước phương Tây. Nhiều bạn trẻ rất thích học Golf nhưng tâm lý ngại bỏ ra chi phí cao. Tuy nhiên, so với các môn thể thao khác thì chi phí học và chơi Golf không hề cao như các bạn nghĩ. Với phương châm “Mang môn Golf đến gần hơn với mọi người”, KN Golf Academy và trường Đại học Hoa Sen hỗ trợ tối đa cho các sinh viên, các bạn trẻ yêu mến môn thể thao này”, bà Ngoan chia sẻ.

d
Các sinh viên yêu mến môn thể thao Golf. 

TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng HSU, Phó BTC thường trực cũng cho biết, Golf là môn thể thao tiềm năng nếu có định hướng và đầu tư đúng thì Golf trở thành ngành kinh tế thể thao đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Tại SEA Games 31 được tổ chức vừa qua, nước chủ nhà Việt Nam lần thứ 7 tham dự thi đấu môn Golf với các vận động viên còn rất trẻ tuổi. Dù chưa giành huy chương nhưng golfer 15 tuổi Nguyễn Anh Minh và đội tuyển Golf Việt Nam đã lập thành tích mới cho Việt Nam ở đấu trường SEA Games. Vì vậy, nhu cầu học Golf trong sinh viên và giới trẻ hiện cũng rất cao và HSU luôn đáp ứng được cho các bạn.

Trao giải kỹ thuật
Trao giải kỹ thuật.

Ngoài ra, tại giải đấu, HSU cũng ra mắt CLB Golf dành cho sinh viên, cựu sinh viên, nhân viên, giảng viên trường Đại Học Hoa Sen để giao lưu và thư giãn sau những giờ làm việc. Với triết lý giáo dục khai phóng, tinh thần doanh chủ và tôn trọng sự khác biệt, HSU luôn mang đến cho sinh viên các trải nghiệm sôi nổi, sáng tạo và đặc biệt theo cách riêng của mình.

Đỗ Mỹ Dung