Trường Đại học Hoa Sen thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng

11:29 21/04/2022

Với mong muốn “tiếp lửa” cho phong trào thể dục, thể thao Việt Nam và tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều trải nghiệm thú vị, HSU thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng. Lễ ra mắt Trung tâm vừa diễn ra ngày 20/4/2022.

 

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy trao quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa thể thao và Giáo dục Quốc phòng cho TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy trao quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa thể thao và Giáo dục Quốc phòng cho TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh.

Bằng việc thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng, HSU sẽ tiếp tục đưa các môn thể thao vào giảng dạy cho sinh viên chính quy, giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho môn học giáo dục thể chất như: Golf, Hockey, Bóng Chày, Muay – Kick Boxing, Gym/ Fitness, Dance Sport, Judo, Vovinam, Bơi lội…

Đây đều là các môn thể thao hiện đại, thú vị được thi đấu tại SEA Games và nhiều giải lớn nhưng chưa được các trường đại học đưa vào giảng dạy giáo dục thể chất cho sinh viên vì thiếu cơ sở vật chất, sân bãi cũng như huấn luyện viên. Để giải quyết bài toán này, HSU đã ký kết hợp tác toàn diện với các đối tác chuyên nghiệp như: KN Golf Academy, Liên Đoàn Bóng Chày TP.HCM, Liên Đoàn Hockey TP.HCM, Liên Đoàn Muay TP.HCM.

Nghi thức cắt băng của Lễ ra mắt Trung tâm Văn hóa Thể thao và giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Hoa Sen
Nghi thức cắt băng của Lễ ra mắt Trung tâm Văn hóa Thể thao và giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Hoa Sen.

Ngoài ra, ở các môn võ thuật và các môn thể thao truyền thống được đưa vào giảng dạy cho sinh viên như Gym/ Fitness, Dance Sport, Judo, Vovinam, Bơi lội, … HSU cũng ký kết hợp tác toàn diện với nhiều đơn vị chuyên nghiệp khác là Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, Sở Ngoại vụ TP.HCM, Liên Đoàn Thể thao dưới nước, Liên Đoàn Vovinam Việt Võ Đạo, DanceSport Sagadance Center, Phạm Huy Gym, Embassy Group, Học viện Judoka Việt Nam.

HSU ký kết hợp tác với Liên đoàn Thể thao dưới nước
Đại diện HSU ký kết hợp tác với Liên đoàn Thể thao dưới nước.
HSU ký kết hợp tác với Liên đoàn bóng chày
HSU ký kết hợp tác với Liên đoàn bóng chày.

“Chúng tôi hợp tác toàn diện với nhiều đối tác để đem đến cho sinh viên những lựa chọn và trải nghiệm thú vị hơn khi học môn giáo dục thể chất trong trường học. Các đối tác chuyên nghiệp sẽ đem đến sự mới mẻ và tính chuyên nghiệp trong từng môn thể thao để sinh viên có thể tìm hiểu sâu hơn và khơi dậy lòng đam mê thể thao, rèn luyện thể lực để phát triển toàn diện về thể lực và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Thông qua đó, các tài năng thể thao sẽ được phát hiện và bồi đắp để tham gia góp phần cống hiến vào nền thể thao nước nhà”, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ.

TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng HSU cũng cho biết, các môn giáo dục thể chất mới được HSU tiên phong đưa vào giảng dạy cho sinh viên được lập kế hoạch, lên lịch học, tổ chức giảng dạy và quản lý đúng quy trình cấp tín chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, sau giờ học chính khóa, sinh viên còn có thể tham gia học các môn thể thao khác được Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng HSU tổ chức huấn luyện hoặc tham gia vào các CLB, đội nhóm của sinh viên HSU. 

HSU ký kết hợp tác với Sở ngoại vụẢnh minh họa
HSU ký kết hợp tác với Sở ngoại vụ.
HSY ký kết hợp tác với KN Golf Academy
HSY ký kết hợp tác với KN Golf Academy.

Với định hướng tạo môi trường trải nghiệm sống động bậc nhất cho sinh viên, HSU không ngừng đầu tư và phát triển các câu lạc bộ sinh viên, các sân chơi văn hóa và thể thao hiện đại. HSU cũng mở rộng đối tượng học các môn thể thao không chỉ có sinh viên mà còn nhiều đối tượng khác như: học viên, người đi làm, giáo viên, nhân viên…ở mọi lứa tuổi và mọi ngành nghề thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn.

Mỹ Dung