Thứ hai 16/03/2026 02:11
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Trước thềm "đại chiến" với ĐT Việt Nam, HLV Kiatisak phát ngôn gây sốc

12/10/2020 00:00
HLV Kiatisak đã hâm nóng trước thềm trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam khi cho rằng đội chủ nhà vượt trội hơn so với đội khách.
Trước thềm
HLV Kiatisak khẳng định ĐT Thái Lan vượt trội hơn so với ĐT Việt Nam.

Theo đó, ngày 5/9 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trước ĐT Thái Lan ở lượt trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022. Có thể thấy, đây là trận đấu không chỉ có ý nghĩa quan trọng về mặt điểm số, mà còn mang ý nghĩa lớn về tinh thần và danh dự bởi cả 2 đội bóng đều là đối thủ kỵ giơ với nhau trong nhiều năm tại khu vực Đông Nam Á.

Trước trận đấu này, HLV từng giúp ĐT Thái Lan 2 lần lên ngôi tại AFF Cup cho rằng, Thái Lan buộc phải có 3 điểm trước Việt Nam. Bên cạnh đó, vị HLV này cũng "mạnh miệng" khẳng định, ĐT Thái Lan vượt trội hơn hẳn về kỹ thuật so với ĐT Việt Nam.

"Nhìn vào lối chơi của ĐT Việt Nam, có thể thấy họ chạy và tranh chấp nhiều. ĐT Việt Nam không so được với cầu thủ ĐT Thái Lan về kỹ thuật nhưng họ có điểm mạnh là sự ăn ý. Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã chơi với nhau từ lâu, nhiều người còn đá cùng nhau ở cấp độ trẻ" - HLV Kiatisak cho biết.

Có thể thấy, dù bóng đá Thái Lan đã để thua bóng đá Việt Nam ở mọi đấu trường như: Vòng loại U23 châu Á, King's Cup 2019 và ĐT nữ Thái Lan mới đây đã thất thủ trước ĐT nữ Việt Nam ngay tại sân nhà ở giải AFF Cup nữ, nhưng HLV Kiatisak vẫn cho rằng bóng đá Việt Nam chưa thể vượt mặt so với bóng đá Thái Lan. Ngoài ra, HLV này còn cho rằng ĐT Thái Lan ở thời điểm hiện tại mạnh hơn đội bóng mà mình dẫn dắt 4 năm trước.

"Nhiều cầu thủ ở ĐT Thái Lan tôi đã huấn luyện 4 năm trước nhưng giờ đã mạnh hơn. Họ có một HLV người Nhật, từng dự World Cup. Các cầu thủ sẽ đặt niềm tin vào HLV này và sẽ giành chiến thắng" - HLV Kiatisak.

Trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 5/9 (theo giờ Việt Nam) trên sân vận động Thammasat.

Ngọc Tú (PV Kinh tế & Đô thị từ Bangkok)

TAGS:

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

Tính đến tối ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, phường Hiệp Bình (TP.HCM) đã khép lại thành công Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Ngày 15/3/, sự chuẩn bị đồng bộ từ hệ thống chính trị cơ sở và tinh thần trách nhiệm của người dân đã giúp phường Bình Lợi Trung ghi nhận tiến độ bầu cử ấn tượng .
Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, tính đến 17h ngày 15/3, toàn tỉnh có 2.829.733 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,145%. Nhiều xã, phường, đơn vị hoàn tất bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%.
Thời tiết ngày mai 16/3/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 16/3/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 16/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết nhìn chung khá ổn định với trạng thái ít mưa, chỉ xuất hiện mưa rải rác ở một vài nơi.
Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế – mô hình kết hợp điều trị, chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng – đang tăng trưởng nhanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác thị trường hàng tỷ USD, ngành y tế và du lịch cần chiến lược truyền thông và tiêu chuẩn quốc tế đồng bộ.
Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Sáng ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo về hạ tầng và công tác tổ chức, ngày hội cử tri tại địa phương diễn ra trong không khí dân chủ, đúng pháp luật.
Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Hưởng ứng “Ngày hội non sông” – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, công chức, viên chức và người lao động ngành Hải quan trên cả nước đã tích cực tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.
Địu con đến điểm bầu cử - hình ảnh đẹp ở vùng cao xứ Thanh

Địu con đến điểm bầu cử - hình ảnh đẹp ở vùng cao xứ Thanh

Trong dòng người ở các bản làng vùng cao biên giới xứ Thanh, hình ảnh những người mẹ địu con sau lưng, tay cầm thẻ cử tri đi bỏ phiếu đã trở thành nét đẹp bình dị, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của đồng bào vùng cao đối với ngày hội lớn của đất nước.
Thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 15/3, Thanh Hóa – Khánh Hòa có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ ngày nắng, ít mưa; Nam Bộ nắng mạnh, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa trái mùa.
Ứng cử viên HĐND phường Bình Lợi Trung Lê Hoàng Linh Phương: Đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính và quản lý đô thị

Ứng cử viên HĐND phường Bình Lợi Trung Lê Hoàng Linh Phương: Đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính và quản lý đô thị

Ông Lê Hoàng Linh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bình Lợi Trung, là ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường nhiệm kỳ 2026–2031 tại Đơn vị bầu cử số 7. Trong chương trình hành động trình bày trước cử tri, ông đề ra nhiều giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy cải cách hành chính, chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả quản lý đô thị tại địa phương.
Thời tiết ngày mai 15/3/2026: Miền Bắc duy trì mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 15/3/2026: Miền Bắc duy trì mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 15/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, dự báo duy trì trạng thái có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Đắk Lắk đăng cai Liên hoan Piano toàn quốc 2026 tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk đăng cai Liên hoan Piano toàn quốc 2026 tại Buôn Ma Thuột

Liên hoan Piano toàn quốc năm 2026 dự kiến diễn ra tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Âm nhạc An Piano tổ chức, hướng tới phát hiện tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào âm nhạc cổ điển tại khu vực Tây Nguyên.
Hà Nội hướng tới hệ thống giao hàng xanh, giảm dần phương tiện dùng xăng dầu

Hà Nội hướng tới hệ thống giao hàng xanh, giảm dần phương tiện dùng xăng dầu

Trong lộ trình phát triển logistics giai đoạn 2026–2030, Hà Nội đặt mục tiêu giảm tỷ lệ phương tiện giao hàng đô thị sử dụng nhiên liệu hóa thạch, từng bước chuyển sang các phương tiện thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng hệ thống e-logistics hiện đại phục vụ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử.
Thời tiết hôm nay 14/3: Bắc Bộ nhiều mây, từ đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 14/3: Bắc Bộ nhiều mây, từ đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 14/3, Hà Nội khả năng có mưa; Quảng Trị - Gia Lai có mưa dông; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa trái mùa; Nam Bộ tiếp tục nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong khi đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn kèm thời tiết rét về đêm và sáng sớm.