Trung ương Hội Giáo dục CSSKCĐ Việt Nam, cấp tốc hướng về "Khúc ruột Miền Trung"

Nhằm chia sẽ khó khăn đối với người dân vùng lũ, đoàn công tác cứu trợ lũ lụt do Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng (CSSKCĐ) Việt Nam tại TP.HCM phối hợp cùng Trung Tâm UNESCO Văn hoá Thông tin Truyền thông và Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã đi bằng đường bộ mang theo các nhu yếu phẩm trị giá hàng trăm triệu đồng vượt hơn 1400 Km để đến các tỉnh Huế, Quảng Trị, Quảng Bình giúp đỡ bà con nghèo vượt qua khó khăn trước mắt.

 Trong những ngày qua, tình hình bão lũ tại miền Trung khá căng thẳng, nhiều nhà cửa tài sản của người dân bị lũ cuốn trôi, ô nhiễm môi trường kéo theo dịch bệnh, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Đoàn công tác cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, thuộc Trung ương Hội Giáo dục CSSKCĐ Việt Nam, bất chấp những khó khăn, nguy hiểm, thời tiết xấu đã nhanh chóng có mặt, mang những nhu yếu phẩm đến hỗ trợ, cứu đói đồng bào vùng sâu các tỉnh Miền Trung đang bị lũ lụt phong tỏa.

Rạng sáng 20/10, Đại diện Trung ương Hội Giáo dục CSSKCĐ Việt Nam đã xuất phát từ TP.HCM đi đến các tỉnh miền Trung để nắm rõ tình hình.

tw hoi

Đoàn công tác cứu trợ vượt hơn 1400 km để mang nhu yếu phẩm đến cho bà con.

Đến ngày 22/10, đoàn công tác cứu trợ vượt hơn 1400 km bằng đường bộ mang theo nhu yếu phẩm gồm mì tôm, gạo, sữa và các vật dụng hỗ trợ cần thiết cho bà con cứu đói khẩn cấp (tổng trị giá hàng trăm triệu đồng) đến trao tận tay hàng trăm hộ dân các xã, huyện vùng sâu Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình để tiếp thêm động lực cho bà con.

hoi 1

Đoàn công tác cứu trợ lũ lụt Miền Trung thuộc Trung ương Hội GDCSSKCD Việt Nam hỗ trợ người dân vùng lũ.

Theo ông Phạm Đình Vương, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Văn phòng Đại diện Hội GDCSSKCD Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn cứu trợ chia sẻ: “Đến tận nơi cứu trợ mới cảm nhận rõ được tình cảnh khó khăn của bà con. Hy vọng với những phần quà nhỏ có thể hỗ trợ được phần nào bà con vượt qua mưa lũ, đặc biệt tạo thêm niềm tin, nghị lực, để họ vượt qua thiên tai và kiểm soát dịch bệnh”.

hoi 2

Hình ảnh người dân phải đội mưa nhận quà cứu trợ từ đoàn công tác.

Dự kiến đoàn cứu trợ lũ lụt miền Trung sẽ ở lại khoảng 10 ngày, để tiếp tục triển khai các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bà con vượt qua cơn lũ lụt.

hoi 3

Ông Phạm Đình Vương, Trưởng Văn phòng đại diện Trung ương Hội GDCSSKCD Việt Nam, Trưởng đoàn cứu trợ trao quà cho bà con.

Ông Nguyễn Tiệm, trú tại xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế, chia sẻ: “Trong những ngày qua tình hình lũ ập đến nhanh quá, nên gia đình chúng tôi và các hộ dân sống lân cận không kịp trở tay. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân bị hư hỏng nặng, một số gia đình còn bị sập nhà phải màn trời chiếu đất, có những ngày phải nhịn đói. Nhờ có sự động viên, hỗ trợ kịp thời của các cơ quan chức năng và sự chung tay của các đoàn cứu trợ, những người hảo tâm, nên bà con phần nào vượt qua khó khăn, nguy hiểm do thiên tai gây ra. Thay mặt bà con xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trung ương Hội GDCSSKCD Việt Nam và các nhà hảo tâm, những người có tấm lòng nhân ái đã kịp thời quan tâm đến những người dân bị nạn chúng tôi những ngày qua. Mong rằng tương lai gần sẽ còn nhiều đơn vị tổ chức từ thiện đến với những người khó khăn vùng lũ.”

Một số hình ảnh của Đoàn công tác cứu trợ lũ lụt tại miền Trung:

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Bài, ảnh: Đình Vương - Mai Nhi - Tuyết Nhi

Tin liên quan