Triển lãm Quốc tế đô thị thông minh châu Á 2022: Nơi hội tụ nhiều "anh lớn" mảng công nghệ quốc tế

DNHN - Triển lãm Quốc tế đô thị thông minh châu Á 2022 diễn ra từ ngày 26/5 đến 28/5/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC thu hút sự tham gia của hơn 120 gian hàng trưng bày của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế cùng hơn 9.000 khách tham quan là các đại biểu lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương ; lãnh đạo các Thành phố lớn; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế.

Triển lãm do Hội Truyền thông số, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số Việt Nam và Công ty TNHH Exporum Việt Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm có sự góp mặt của các doanh nghiệp đầu ngành như Công ty Cổ phần viễn thông FPT, Công ty TNHH MTV phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, Công ty TNHH MTV Aura, Công ty Unicloud, Daviteq Technologies Inc,…tham gia trưng bày các công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực nền tảng công nghệ cao, hạ tầng kỹ thuật và xã hội, tòa nhà thông minh.

Với mong muốn trở thành “hạt nhân”, “một cực” tăng trưởng mới thúc đẩy kinh tế TPHCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư phát triển mạnh mẽ, Thành phố Thủ Đức cùng đại diện là Hội Doanh nghiệp Thành phố Thủ Đức, CLB Phát triển và Ứng dụng Công nghệ số Thủ Đức đã tham gia trưng bày các công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực nền tảng công nghệ cao, hạ tầng kỹ thuật và xã hội, tòa nhà thông minh…

Ảnh minh họa
Nhân viên hướng dẫn khách sử dụng và cài đặt các ứng dụng mới của Mobifone. Ảnh: Mỹ Dung.

Cũng tại Triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận chất lượng dịch vụ 5G của MobiFone với các dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G của Chi nhánh Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam –VNPT. Một số doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước như: Hàn Quốc, Singapore, Hongkong, Phần Lan, Đài Loan, Czech… như Công ty Hikvision, Dahua, Unicloud, Visco, Virspatial, Kone, F-Secure, Eurostellar,…

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng, trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh - nhà ở thông minh, hệ thống camera an ninh – an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh, các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, giải pháp xử lý môi trường thông minh, các ứng dụng digitwin – metaverse trong việc hoạch định quản lý đô thị thông minh. Ngoài ra, đến triển lãm sẽ là dịp để khách tham quan khu trải nghiệm Metaverse.

Ảnh minh họa
Các giải pháp ứng dụng công nghệ trong camrera được khá nhiều bạn trẻ quan tâm Ảnh Mỹ Dung.

Song song đó, các hội thảo được tổ chức với mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua Nền tảng công nghệ số cũng được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm.

Các Hội thảo chuyên đề Phát triển đô thị thông minhtrong tiến trình chuyển đổi số như Hội thảo chuyên đề về xây dựng thành phố thông minh hướng tới mô hình đô thị thông minh phát triển bền vững trong chuyển đổi số; Hội thảo chuyên đề an toàn- an ninh- bảo mật - xây dựng môi trường số an toàn trong các đô thị thông minh và chuyển đổi số; Chuyên đề Thành phố Thủ Đức với định hướng xây dựng và phát triển thông minh- xây dựng bộ chuẩn công nghệ kết nối đô thị thông minh; Chuyên đề Ứng dụng Metaverse trong xây dựng và quản lý đô thị thông minh của các lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an, lãnh đạo Thành phố, chuyên gia Quốc tế cùng nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ, Khoa học... 

Hội thảo tổ chức song song với triển lãm
Hội thảo xây dựng TP thông minh được tổ chức song song với triển lãm. Ảnh: Mỹ Dung. 

Đây là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó đưa định nghĩa “Smart City” rộng rãi hơn với khách thăm quan, kết nối các doanh nghiệp, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt, đẩy mạnh thương hiệu trong chương trình truyền thông của Triển lãm. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Đỗ Mỹ Dung

Bài liên quan