Thứ bảy 22/08/2026 12:32
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Triển lãm Quốc tế đô thị thông minh châu Á 2022: Nơi hội tụ nhiều "anh lớn" mảng công nghệ quốc tế

26/05/2022 22:55
Triển lãm Quốc tế đô thị thông minh châu Á 2022 diễn ra từ ngày 26/5 đến 28/5/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC thu hút sự tham gia của hơn 120 gian hàng trưng bày của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế cùng hơn 9.000 khách tham

Triển lãm do Hội Truyền thông số, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số Việt Nam và Công ty TNHH Exporum Việt Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm có sự góp mặt của các doanh nghiệp đầu ngành như Công ty Cổ phần viễn thông FPT, Công ty TNHH MTV phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, Công ty TNHH MTV Aura, Công ty Unicloud, Daviteq Technologies Inc,…tham gia trưng bày các công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực nền tảng công nghệ cao, hạ tầng kỹ thuật và xã hội, tòa nhà thông minh.

Với mong muốn trở thành “hạt nhân”, “một cực” tăng trưởng mới thúc đẩy kinh tế TPHCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư phát triển mạnh mẽ, Thành phố Thủ Đức cùng đại diện là Hội Doanh nghiệp Thành phố Thủ Đức, CLB Phát triển và Ứng dụng Công nghệ số Thủ Đức đã tham gia trưng bày các công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực nền tảng công nghệ cao, hạ tầng kỹ thuật và xã hội, tòa nhà thông minh…

Ảnh minh họa
Nhân viên hướng dẫn khách sử dụng và cài đặt các ứng dụng mới của Mobifone. Ảnh: Mỹ Dung.

Cũng tại Triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận chất lượng dịch vụ 5G của MobiFone với các dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G của Chi nhánh Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam –VNPT. Một số doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước như: Hàn Quốc, Singapore, Hongkong, Phần Lan, Đài Loan, Czech… như Công ty Hikvision, Dahua, Unicloud, Visco, Virspatial, Kone, F-Secure, Eurostellar,…

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng, trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh - nhà ở thông minh, hệ thống camera an ninh – an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh, các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, giải pháp xử lý môi trường thông minh, các ứng dụng digitwin – metaverse trong việc hoạch định quản lý đô thị thông minh. Ngoài ra, đến triển lãm sẽ là dịp để khách tham quan khu trải nghiệm Metaverse.

Ảnh minh họa
Các giải pháp ứng dụng công nghệ trong camrera được khá nhiều bạn trẻ quan tâm Ảnh Mỹ Dung.

Song song đó, các hội thảo được tổ chức với mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua Nền tảng công nghệ số cũng được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm.

Các Hội thảo chuyên đề Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số như Hội thảo chuyên đề về xây dựng thành phố thông minh hướng tới mô hình đô thị thông minh phát triển bền vững trong chuyển đổi số; Hội thảo chuyên đề an toàn- an ninh- bảo mật - xây dựng môi trường số an toàn trong các đô thị thông minh và chuyển đổi số; Chuyên đề Thành phố Thủ Đức với định hướng xây dựng và phát triển thông minh- xây dựng bộ chuẩn công nghệ kết nối đô thị thông minh; Chuyên đề Ứng dụng Metaverse trong xây dựng và quản lý đô thị thông minh của các lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an, lãnh đạo Thành phố, chuyên gia Quốc tế cùng nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ, Khoa học...

Hội thảo tổ chức song song với triển lãm
Hội thảo xây dựng TP thông minh được tổ chức song song với triển lãm. Ảnh: Mỹ Dung.

Đây là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó đưa định nghĩa “Smart City” rộng rãi hơn với khách thăm quan, kết nối các doanh nghiệp, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt, đẩy mạnh thương hiệu trong chương trình truyền thông của Triển lãm. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Đỗ Mỹ Dung

Tin bài khác
Kakao tách mảng KakaoTalk thành KakaoAI, đặt cược lớn vào kỷ nguyên AI

Kakao tách mảng KakaoTalk thành KakaoAI, đặt cược lớn vào kỷ nguyên AI

Kakao Corp., nhà vận hành ứng dụng nhắn tin KakaoTalk phổ biến nhất Hàn Quốc, dự kiến tách mảng nền tảng cốt lõi thành công ty mới mang tên tạm thời KakaoAI, trong nỗ lực tái định vị giá trị doanh nghiệp quanh trí tuệ nhân tạo.
Google ra mắt loạt công cụ AI mới hỗ trợ học tập trên Search và Gemini

Google ra mắt loạt công cụ AI mới hỗ trợ học tập trên Search và Gemini

Google bổ sung nhiều công cụ học tập AI trên Search và Gemini, từ mô phỏng tương tác, bài kiểm tra tùy chỉnh đến hỗ trợ nghiên cứu và tạo tài liệu học tập.
iPhone 18 Ultra có thể thay thế Pro Max, tạo khác biệt lớn cho Apple?

iPhone 18 Ultra có thể thay thế Pro Max, tạo khác biệt lớn cho Apple?

iPhone 18 Pro Max được đồn đoán sở hữu camera độc quyền, mở ra khả năng Apple định vị lại mẫu máy cao cấp nhất thành iPhone 18 Ultra.
Google mở ưu đãi AI Plus miễn phí cho sinh viên Việt Nam

Google mở ưu đãi AI Plus miễn phí cho sinh viên Việt Nam

Sinh viên đủ điều kiện tại Việt Nam có thể sử dụng miễn phí gói Google AI Plus trong một năm, kèm nhiều công cụ hỗ trợ học tập bằng AI.
Australia buộc các nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí

Australia buộc các nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí

Australia thông qua đạo luật mới yêu cầu các tập đoàn công nghệ lớn trả phí hoặc đạt thỏa thuận thương mại với các cơ quan báo chí địa phương khi sử dụng nội dung tin tức trên nền tảng số.
iPhone 18 Pro có thể tạo khác biệt lớn nhờ chip A20 Pro 2nm

iPhone 18 Pro có thể tạo khác biệt lớn nhờ chip A20 Pro 2nm

Chip A20 Pro trên iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max được cho là sẽ nâng đáng kể hiệu năng, đồng thời cải thiện khả năng tiết kiệm năng lượng.
Tây Ninh chuẩn bị ngày hội khoa học công nghệ quy mô 200 gian hàng

Tây Ninh chuẩn bị ngày hội khoa học công nghệ quy mô 200 gian hàng

Ngày hội Khoa học công nghệ, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số Tây Ninh năm 2026 dự kiến diễn ra trong 3 ngày, quy mô gần 200 gian hàng, 5 hội thảo chuyên đề, cùng các hoạt động trải nghiệm, kết nối đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp.
Cơn khát chip AI giúp Samsung “lật thế cờ”: Tăng giá tới 15%, mảng từng thua lỗ đứng trước cơ hội có lãi sớm hơn dự kiến

Cơn khát chip AI giúp Samsung “lật thế cờ”: Tăng giá tới 15%, mảng từng thua lỗ đứng trước cơ hội có lãi sớm hơn dự kiến

Trong bối cảnh công suất sản xuất chip tiên tiến trên toàn cầu ngày càng khan hiếm vì làn sóng AI, Samsung được cho là đã nâng giá một số dịch vụ gia công chip thêm tới 15%, mở ra cơ hội cải thiện lợi nhuận cho mảng từng kéo dài thua lỗ nhiều năm.
ChatGPT for Teens: Thêm lớp bảo vệ dành cho người dùng 13-17 tuổi

ChatGPT for Teens: Thêm lớp bảo vệ dành cho người dùng 13-17 tuổi

ChatGPT for Teens được thiết kế dành cho người dùng 13-17 tuổi, với các biện pháp bảo vệ chặt chẽ hơn về nội dung nhạy cảm, an toàn và tương tác cảm xúc.
Trung Quốc vẫn khó dứt Nvidia

Trung Quốc vẫn khó dứt Nvidia

Trong khi Nvidia gần như bị chặn khỏi thị trường chip AI cao cấp tại Trung Quốc, một “khe cửa hẹp” bất ngờ đang mở ra, Bắc Kinh được cho là đã cho phép một lượng nhỏ chip H200 nhập vào Trung Quốc để tiếp sức cho các ông lớn AI nội địa trong cuộc đua ngày càng nóng với Mỹ.
OpenAI siết an toàn vì rủi ro AI vượt kiểm soát

OpenAI siết an toàn vì rủi ro AI vượt kiểm soát

Mẫu AI sắp ra mắt Astra khiến OpenAI phải điều chỉnh khung an toàn, trong bối cảnh các mô hình tiên tiến ngày càng bộc lộ nguy cơ vượt khỏi môi trường thử nghiệm và tác động tới hệ thống thực tế.
iPhone 18 Pro có thể lép vế trước Pro Max vì nâng cấp độc quyền

iPhone 18 Pro có thể lép vế trước Pro Max vì nâng cấp độc quyền

iPhone 18 Pro Max được đồn đoán sẽ sở hữu camera khẩu độ biến thiên, pin lớn hơn và nhiều tùy chọn màu mới, trong khi bản Pro có thể không được hưởng những nâng cấp này.
iOS 26.6.1 chính thức ra mắt, Apple khuyến nghị người dùng iPhone cập nhật sớm

iOS 26.6.1 chính thức ra mắt, Apple khuyến nghị người dùng iPhone cập nhật sớm

Apple vừa phát hành iOS 26.6.1 với trọng tâm là các bản vá bảo mật, khuyến nghị người dùng iPhone sớm cập nhật.
Gia đình ông Trump có thể hưởng lợi từ nền tảng AI dùng gần một nửa mô hình Trung Quốc

Gia đình ông Trump có thể hưởng lợi từ nền tảng AI dùng gần một nửa mô hình Trung Quốc

World Liberty Financial, công ty tiền số được ông Donald Trump hậu thuẫn, đang hợp tác với một nền tảng AI có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc). Đáng chú ý, gần một nửa số mô hình AI trên nền tảng này đến từ các doanh nghiệp Trung Quốc từng nằm trong tầm ngắm của Washington.
iPhone 18 Pro Max và iPhone 18 Pro: Khác biệt lớn nhất nằm ở đâu?

iPhone 18 Pro Max và iPhone 18 Pro: Khác biệt lớn nhất nằm ở đâu?

iPhone 18 Pro Max được đồn đoán nổi bật hơn iPhone 18 Pro nhờ pin lớn hơn và khả năng sở hữu camera nhiều tính năng hơn.