Traveloka của Indonesia đang đàm phán để huy động hơn 200 triệu đô la

DNHN - Traveloka, được biết đến là dịch vụ đặt phòng du lịch tại Đông Nam Á, được hỗ trợ bởi Expedia Group, Rocket Internet, East Ventures, FWD Group và GIC của Singapore.

Traveloka, một công ty du lịch trực tuyến của Indonesia, đang đàm phán với BlackRock và quỹ tài sản có chủ quyền của đất nước về một vòng tài trợ mới. © Reuters

Traveloka, một công ty du lịch trực tuyến của Indonesia, đang đàm phán với BlackRock và một quỹ tài sản về một vòng tài trợ mới. Ảnh: Reuters.

Kỳ lân du lịch trực tuyến của Indonesia Traveloka đang đàm phán với công ty quản lý đầu tư BlackRock và những người khác để có được vòng tài trợ hơn 200 triệu USD.

Các nguồn tin cho biết Cơ quan Đầu tư Indonesia (INA) - quỹ tài sản có chủ quyền mới được thành lập của nước này cũng đang bàn bạc để tham gia vòng đàm phán. Tuy nhiên, không có quyết định cuối cùng về việc gây quỹ đã được đưa ra, các nguồn tin cho biết thêm.

Bloomberg lần đầu tiên đưa tin vào ngày 3 tháng 6 rằng Traveloka sắp huy động được hơn 200 triệu đô la vốn mới sau khi đàm phán để công khai thông qua việc sáp nhập với một SPAC (Công ty mua lại có mục đích đặc biệt, còn được gọi là "công ty séc trắng") diễn ra vào năm ngoái.

Kỳ lân - chỉ các công ty khởi nghiệp chưa niêm yết có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên được cho là đang khám phá một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Mỹ trong năm nay sau khi vụ sáp nhập SPAC được thông qua.

Không giống như các đối tác công ty công nghệ niêm yết tại Indonesia như GoTo và Bukalapak, Traveloka có đăng ký tại Singapore và không được hưởng lợi từ mức thuế thu nhập vốn thấp hơn bằng cách niêm yết tại Indonesia trước khi niêm yết ở nước ngoài.

Traveloka đã đặt mục tiêu huy động vốn với mức định giá 4 tỷ đô la trước cuộc khủng hoảng COVID-19, theo một giám đốc điều hành ngành đã nói chuyện với DealStreetAsia. Công ty nhận thấy giá trị của họ giảm xuống 2,75 tỷ đô la trong các cuộc đàm phán tiếp theo với các nhà đầu tư tiềm năng.

Traveloka, được biết đến là dịch vụ đặt phòng du lịch tại Đông Nam Á, được hỗ trợ bởi Expedia Group, Rocket Internet, East Ventures, FWD Group và GIC của Singapore.

Traveloka, vốn bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại và di chuyển liên quan đến đại dịch, đã tăng cường chuyển hướng vào các dịch vụ tài chính và các dịch vụ "mua ngay, trả sau". Traveloka gần đây cũng đã hợp tác với Ngân hàng Jago do Gojek hậu thuẫn để giải ngân các khoản vay thông qua Traveloka PayLater. Trước đây họ đã hợp tác với các công ty cho vay thuộc sở hữu nhà nước BRI, Bank Mandiri và BNI.

Công ty cũng đã đẩy mạnh hoạt động kinh doanh giao đồ ăn của mình, với việc Traveloka Eats mở rộng thành dịch vụ giao đồ ăn chính thức.

Niko Margaronis, một nhà phân tích tại BRI Danareksa Sekuritas, cho biết: “Traveloka tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh khác là thực sự cần thiết. Bạn cần một nền tảng khác để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn là một đại lý du lịch trực tuyến. Nhưng liệu họ có đủ nguồn lực trong hoạt động kinh doanh giao đồ ăn của Traveloka Eats không hay vẫn còn một chặng đường dài phía trước?"

Trong vòng gọi vốn tiềm năng của Traveloka, Margaronis cho biết nếu INA thực sự đầu tư vào kỳ lân, điều đó cho thấy mức độ hỗ trợ từ chính phủ Indonesia.

"INA sẽ đầu tư lâu dài và khoản đầu tư sẽ có tác động tích cực mạnh mẽ đến nền kinh tế và du lịch địa phương", ông nói thêm.

Lyly

Bài liên quan