Trao giải cuộc thi Hackathon Việt Nam 2018 về thành phố thông minh

Trong hai ngày 27-28/8/2018 tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc thi Hackathon Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp cùng Hiệp hội Nội dung số Okinawa, Nhật Bản (OADC) tổ chức.

Đây là lần đầu tiên mô hình cuộc thi này được tổ chức trong khuôn khổ Ngày công nghệ thông tin Nhật Bản 2018 (Japan ICT Day) với sự tham gia của 74 thí sinh thuộc 19 đội thi, là đại diện tiêu biểu đến từ nhiều trường đại học và công ty công nghệ thông tin trên cả nước.

 Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Little Bin4

Cuộc thi năm nay chọn chủ đề thành phố thông minh (Smart City) làm “đầu bài”, khuyến khích các thí sinh dùng công cụ lập trình để giải các bài toán thực tiễn gắn với việc xây dựng và quản lý đô thị thông minh để có thể đưa ra nhiều ứng dụng phong phú…

Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng ý tưởng; vòng thiết kế lập trình và vòng thuyết trình. Kết quả giải nhất Hackathon Việt Nam 2018 đã được trao cho đội Little Bin đến từ trường Đại học FPT Hà Nội; giải nhì được trao cho đội TVLab của Công ty Tinh Vân; hai giải ba được trao cho đội Surrounding của Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đội 2048 đến từ trường Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn.

Ngoài các giải thưởng được trao cho các đội nhất, nhì và ba, Ban tổ chức chương trình đánh giá cao năng lực lập trình của đội lập trình viên trẻ của Công ty Beet Soft và Đội The Beast của Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Chia sẻ về cuộc thi, ông Shingo Sato, Chủ tịch của OADC cho biết, đây là lần đầu tiên OADC phối hợp với VINASA và VJC tổ chức cuộc thi Hackathon tại Việt Nam. Tôi thực sự rất bất ngờ về trình độ và năng lực lập trình của các sinh viên và các kỹ sư của Việt Nam. Các em không chỉ có kiến thức và năng lực lập trình tốt mà còn biết kết hợp được cả các kiến thức về cơ khí, điện tử trong các sản phẩm phát triển tại cuộc thi này.

Ông Lê Quang Lương, Phó Chủ tịch VJC, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho hay, các thí sinh được giải của cuộc thi Hackathon Việt Nam sẽ được chọn sang Nhật tham gia cuộc thi Hackathon tại Okinawa vào tháng 12 năm nay. Chương trình có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy giao lưu hợp tác và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho việc hợp tác Việt Nam – Nhật Bản.

Quỳnh Nga

Tin liên quan