TPHCM: Nhà hàng hoạt động karaoke trá hình bị rút giấy phép kinh doanh

06:43 07/05/2021

Trong cuộc họp khẩn vào chiều tối 05/05, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo kiên quyết xử lý các cơ sở kinh doanh có dịch vụ karaoke trá hình; thực hiện sai quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, từ 29/4 đến nay đã lập 3 đoàn kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối Bình Điền và 2 địa điểm tập trung đông người. Trong ngày 04/05, đoàn có đi kiểm tra thì phát hiện bên trong nhà hàng The King (đường Lê Lai, quận 1) có hiện tương karraoke trá hình. Điều đáng nói vào đêm kiểm tra thì nhà hàng lúc đó có 6/18 phòng đang phục vụ khách, có 68 nhân viên, tiếp 22 khách, trong đó có 8 người nước ngoài (4 người Nhật Bản, 4 người Trung Quốc), trong đó có 1 người Trung Quốc chưa hết hạn cách ly. Qua tìm hiểu thì người này đã hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung, đang thực hiện cách ly 14 ngày tại địa phương ở Long An, nhưng chưa hết hạn cách ly đã lên TPHCM để ăn uống tại nhà hàng The King. 

Trong ngày 04/05, đoàn có đi kiểm tra thì phát hiện bên trong nhà hàng The King (đường Lê Lai, quận 1) có hiện tương karraoke trá hình
Trong ngày 04/05, đoàn có đi kiểm tra thì phát hiện bên trong nhà hàng The King (đường Lê Lai, quận 1) có hiện tương karraoke trá hình. (Ảnh: Internet)

Tất cả 98 người trong nhà hàng đã được lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời đoàn cũng đã yêu cầu ngành y tế, UBND quận rà soát nhân thân. Hiện kết quả xét nghiệm ngày 05/05 tất cả đều âm tính.

“Thành phố đã có quyết định tạm dừng hoạt động của các quán karaoke, bar, vũ trường nhưng rõ ràng, hiện còn đang bỏ trống mảng karaoke trá hình bên trong các nhà hàng, quán ăn. Đây là điểm nguy cơ còn cao hơn cả karaoke, bar… thành phố cần cấm cả các loại hình này. Các quận huyện, TP.Thủ Đức cần chủ động kiểm tra các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn để rà soát các hình thức karaoke trá hình này”, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.   

Trong thời điểm kiểm tra tại nhà hàng The King, có một du khách Trung Quốc chưa hết thời hạn cách ly
Trong thời điểm kiểm tra tại nhà hàng The King, có một du khách Trung Quốc chưa hết thời hạn cách ly. (Ảnh: Internet)

Hiện, trên địa bàn quận 1 đang có 28 cơ sở kinh doanh có dấu hiệu biến tướng karaoke trá hình. Sau 9h tối Quận sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các cơ sở này.

Trong buổi họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã nghiêm khắc phê bình UBND Quận 1 và có chỉ đạo quyết liệt là rút giấy phép kinh doanh của nhà hàng The King. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, mỗi người cần chấp nhận hy sinh một chút để đảm bảo sự an toàn và phòng chống dịch.

Ông Phong cũng nhấn mạnh vai trò của lãnh đạo quận huyện, TP Thủ Đức phải thực hiện nghiêm việc chống dịch, luôn trong tâm thế sẵn sàng đối phó với tình huống xấu nhất. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú trên địa bàn nếu có vi phạm phải dừng hoạt động ngay. Phải chuẩn bị sẵn các giường cách ly, cụ thể quận huyện phải có 100 giường cách ly, TP Thủ Đức có 300 giường cách ly.

 Diệu Hồng