TP. Nha Trang: ghi nhận số ca F0 tăng đột biến, trong đó hơn 1/3 ca tại cộng đồng

Theo CDC Khánh Hòa kừ ngày 24/7 đến 1/8, TP.Nha đã thực hiện đợt test nhanh kháng nguyên cho gần 247.330 người dân; qua đó phát hiện 320 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có rất nhiều ca ở cộng đồng.

Test nhanh tầm soát F0 tại phường Phước Long.

Nhờ kết quả này đã giúp cơ quan thẩm quyền, ngành chức năng đánh giá, nhận định tình hình dịch bệnh một cách sát đúng, cho rằng: Sự phát triển nói trên là với tốc độ nhanh, đáng lo ngại. Qua tầm soát đã xác định 3 xã, phường thuộc “vùng xanh”, 13 xã, phường “vùng đỏ”, 3 xã, phường nguy cơ cao và 8 xã, phường nguy cơ, giúp cho lãnh đạo thành phố có những biện pháp xử lý tích cực, hiệu quả. 

 Tổ chức tiêm vacxin tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa.

Để xác định rõ hơn các vùng và có sự đánh giá chính xác hơn về tình hình dịch bệnh tại thành phố, từ ngày 3 đến 5/8, Trung tâm phòng chóng bệnh tật tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tổ chức thêm đợt tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 100.000 người dân ở những vùng nguy cơ cao của 27 xã, phường; đồng thời thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục giữ vững và mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ” và các vùng nguy cơ cao; đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho toàn dân. 

 Phong tỏa tại chợ Bình Tân, Nha Trang.

Theo CDC Khánh Hòa Nguyên nhân chính khiến dịch lây lan nhanh trong đợt này là do biến chủng Delta, được WHO xếp vào nhóm “biến chủng gây quan ngại”, có khả năng lây truyền cao hơn 50% so với biến chủng Alpha.

Nguyễn Xuân

Tin liên quan