Thứ tư 15/07/2026 00:11
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

TP. Hồ Chí Minh thu hơn 2.000 tỷ đồng doanh thu du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2025

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP. HCM, trong dịp Tết dương lịch 2025 vừa qua, khách quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh ước khoảng 41.215 lượt, doanh thu du lịch ước khoảng 2.013 tỷ đồng.

Khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí ước khoảng 750.000 lượt. Khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú ước khoảng 135.000 lượt. Công suất phòng ước đạt khoảng 83%.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả và tạo hiệu ứng tích cực sản phẩm du lịch “Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh”.

Trong dịp Tết Dương lịch năm 2025, “Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND - UBND TPHCM” đã đón tiếp khoảng 2.077 khách tham quan trong nước và quốc tế, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục xây dựng hình ảnh chính quyền TP. Hồ Chí Minh thân thiện, cởi mở và hướng đến phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng gắn với văn hoá lịch sử, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến Thành phố.

Lãnh đạo Thành phố đón những vị khách quốc tế đầu tiên xuống sân bay Tân Sơn Nhất
Lãnh đạo Thành phố đón những vị khách quốc tế đầu tiên của năm 2025 xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP. Hồ Chí Minh đầu năm 2025 là sự kiện khởi đầu cho chuỗi các hoạt động xúc tiến và quảng bá du lịch của Thành phố trong năm mới, cũng như hướng tới chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức.

Ban Tổ chức đã trao tặng hoa và quà chúc mừng cho các vị khách may mắn trên 03 chuyến bay quốc tế: từ Pháp đến TP. Hồ Chí Minh của Hãng hàng không Vietnam Airlines (số hiệu VN10), từ Nhật Bản đến TP. Hồ Chí Minh của Hãng hàng không Japan Airlines (số hiệu JL079), từ Hồng Kông đến TP. Hồ Chí Minh (số hiệu CX767). Đây là một sự đón tiếp đặc biệt thường niên của ngành du lịch Thành phố thể hiện nét truyền thống văn hóa hiếu khách tạo tâm lý may mắn đối với du khách vào ngày đầu năm mới, là sự kiện khởi động đánh dấu hứa hẹn cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành du lịch Thành phố trong giai đoạn tăng tốc phát triển; khẳng định hình ảnh một điểm đến hấp dẫn, sẵn sàng mang đến những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho du khách.

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Văn Dũng chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên năm 2025 tại ga Quốc tế Tân Sơn Nhất
Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Văn Dũng chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên năm 2025 tại ga Quốc tế Tân Sơn Nhất

Liên quan đến việc triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động truyền thông và quảng bá hình ảnh điểm đến TP. Hồ Chí Minh tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động: Xây dựng clip ngắn theo hình thức khẩu ngữ “Chào mừng đến Thành phố Hồ Chí Minh” bằng nhiều ngôn ngữ (Việt, Anh, Hoa, Pháp, Tây Ban Nha,…) và trình chiếu tại màn hình LED bố trí đối diện cầu thang đi từ khu vực nhập cảnh xuống khu vực lấy hành lý tại Ga đến Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất; Thực hiện tranh áp phích có hình ảnh du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và dòng chữ “Chào mừng đến Thành phố Hồ Chí Minh” song ngữ Việt – Anh tại khu vực dọc hàng lang hành khách di chuyển từ ống lồng đến khu vực nhập cảnh Ga đến Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất; Thực hiện truyền thông về các hoạt động quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất qua các kênh báo chí, truyền thông và mạng xã hội.

Khách quốc tế sẽ được nhìn thấy những hoạt động văn hóa truyền thống tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất.
Khách quốc tế sẽ được nhìn thấy những hoạt động văn hóa truyền thống tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thông tin của các doanh nghiệp lữ hành, do thời điểm nghỉ Tết Dương lịch chỉ có 1 ngày và cũng cận thời điểm Tết Nguyên đán nên đa số khách lựa chọn ở nhà cùng với gia đình hoặc tự đi các khu du lịch sinh thái gần Thành phố để thư giãn cùng gia đình và bạn bè.

Bên cạnh đó, các tour nội đô được một số du khách lựa chọn trong dịp Tết Dương lịch 2024, điểm đến được khách du lịch ưu tiên lựa chọn vào dịp lễ năm nay là các địa phương lân cận vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

trao tặng hoa và quà chúc mừng cho các vị khách may mắn trên 03 chuyến bay quốc tế
Trao tặng hoa và quà chúc mừng cho các vị khách may mắn trên 03 chuyến bay quốc tế.

Hoạt động của các điểm du lịch, điểm tham quan tại Thành phố khá sôi động như Công viên Văn hóa Du lịch Suối Tiên có chương trình âm nhạc sôi động, chương trình sân khấu hóa truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh hay chương trình thưởng trà, ngắm Metro, nghe nhạc Acoustic xuyên giao thừa…, Công viên Văn hóa Đầm Sen có các chương trình biểu diễn đường phố vui nhộn, diễu hành “Sắc màu Năm Châu”, xiếc nghệ thuật: Huyền Sử Rồng Tiên và chương trình ca nhạc cùng màn đếm ngược để thưởng ngoạn màn bắn pháo hoa tầm thấp chào đón năm mới trong khuôn viên của công viên.

Ngoài ra, người dân thành phố còn được tham gia các chương trình văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật, vui chơi giải trí cùng chương trình đếm ngược tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên bờ sông Sài Gòn, Khu đô thị The Global City, Khu đô thị Vạn Phúc, Tòa nhà Landmark 81, khách sạn Le Méridien Saigon…

Tin bài khác
Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Có nên tổ chức thi lại môn Toán cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang? Những ngày qua, câu hỏi này tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.
Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Yêu cầu hoàn thiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2021-2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tập trung kiểm tra, đánh giá các vấn đề nổi cộm như an toàn Quỹ BHXH, tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm và trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thực hiện chính sách.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Kết luận phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm sau khi được kiện toàn, Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đặc biệt siết chặt quản lý bếp ăn trường học, xử lý nghiêm vi phạm, không có vùng cấm.
Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân.
Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Chỉ sau 4 ngày triển khai đợt cao điểm liên ngành, Hà Nội đã hoàn tất bổ sung văn bản ủy quyền cho hơn 85.000 trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Thành phố đang tập trung hỗ trợ hơn 7.000 hồ sơ còn lại để bảo đảm việc chi trả diễn ra liên tục, không làm gián đoạn quyền lợi của người dân.
Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành  từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang bước vào giai đoạn nước rút. Nếu tiến độ xây dựng được bảo đảm, sân bay sẽ khai thác thương mại từ đầu tháng 12/2026. Song song với đó, ACV đề xuất lộ trình chuyển hoạt động bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành theo ba giai đoạn, đồng thời tung gói ưu đãi giảm tới 50% giá dịch vụ để thu hút các hãng hàng không.
Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7, Trung Bộ ngày nắng mạnh và nóng, chiều tối có thể có mưa rào; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông mạnh về chiều và tối; sáng và trưa trời nắng.
Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam đã hỗ trợ tích cực trong công tác cứu nạn, chăm sóc nạn nhân và hoàn tất thủ tục đưa 15 công dân Ấn Độ tử vong trong vụ lật canô tại Phú Quốc về nước.
Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng đang khẩn trương triển khai Chiến dịch làm sạch mã số thuế theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, đồng thời tăng cường rà soát, xử lý các doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn trong môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý thuế và bảo đảm tính minh bạch của hệ thống đăng ký doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7, phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông; Thanh Hóa – Quảng Trị mưa dông, có nơi mưa to, trời mát; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa có nắng gián đoạn.
Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2027, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng từ 8,5-9,8% nhằm cải thiện đời sống người lao động. Trong khi đó, đại diện cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần có lộ trình phù hợp và kiến nghị lùi thời điểm áp dụng sang giữa năm 2027 để giảm áp lực chi phí.
Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổng rà soát công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hàng hải, đặc biệt trên các tuyến vận tải hành khách từ đất liền ra đảo, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Tại chương trình "Cà phê cùng Trăng 2026", Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Vầng Trăng Khuyết công bố định hướng phát triển hai dự án an sinh tại Tây Ninh và Thái Nguyên. Trong đó, Xóm trọ Sài Gòn Bao Dung sẽ xây dựng nơi ở cho hơn 200 cụ già neo đơn, còn Làng thiện nguyện "Bà Nguyệt Bao Dung" hướng đến hình thành mô hình hỗ trợ dài hạn cho người yếu thế khu vực phía Bắc.
Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng ngày 11/7, Câu lạc bộ Thầy thuốc xứ Thanh tại Hà Nội, phối hợp với UBMT Tổ quốc, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và UBND xã Trung Lý đã tổ chức chương trình “Ấm tình quê hương” khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân xã Trung Lý.
Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều có nắng, cảm giác oi nóng; Nam Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều đến tối có mưa dông rải rác.