Thứ tư 31/12/2025 10:59
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

TP. Hồ Chí Minh: Khai giảng lớp “Kỹ năng Sản xuất và phát triển video trên nền tảng số” dành cho phóng viên, biên tập viên

23/08/2024 12:52
Sáng nay, ngày 23/8/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam đã khai giảng lớp học “Kỹ năng sản xuất và phát triển video trên nền tảng số”, dành cho phóng viên, biên tập viên.

Tham gia khóa học có 26 phóng viên đến từ 10 cơ quan báo chí. Khóa họcKhóa học do nhà báo Nguyễn Phú Huân, Biên tập viên – Đài Tiếng nói Việt Nam; Giảng viên kiêm chức của Trung tâm phụ trách. Đây là chương trình nhằm tập huấn, bổ sung nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên có thêm kỹ năng sản xuất, phát triển video trên nền tảng số một cách hiệu quả hơn trong công tác báo chí.

Nhà báo Nguyễn Phú Huân, Biên tập viên – Đài Tiếng nói Việt Nam, Giảng viên báo chí đang hướng dẫn cho các phóng viên, biên tập viên tại khóa học
Nhà báo Nguyễn Phú Huân, Biên tập viên – Đài Tiếng nói Việt Nam, Giảng viên báo chí đang tập huấn cho các phóng viên, biên tập viên tại khóa học.

Theo thống kê, người dùng Việt Nam dành tới hơn 6 tiếng mỗi ngày để lướt internet, trong đó có tới hơn 3 tiếng đồng hồ sử dụng trên các thiết bị di động. Báo cáo mới nhất thì trung bình mỗi ngày dành tới 85 phút để xem video. Sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng của nền tảng TikTok đã tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt trong sản xuất video ngắn. Và chính hành vi của người dùng sẽ dẫn dắt, thay đổi chiến lược của các cơ quan báo chí.

Trước sự thay đổi nền tảng số, theo nhà báo Nguyễn Phú Huân, Biên tập viên – Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, thì các cơ quan báo chí cần phải phát triển các kênh video trên nền tảng xã hội, đa dạng chủ thể sản xuất với những nội dung phong phú, trong đó có giải trí, bởi đây là nội dung quan trọng góp phần thu hút sự quan tâm của độc giả; Xây dựng Trung tâm sản xuất video kết nối cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ; Phát triển nội dung tin tức, bình luận và tương tác trực tiếp…

Các phóng viên, biên tập viên đang thảo luận các bài tập tại lớp học
Các phóng viên, biên tập viên đang thảo luận các bài tập tại lớp học.

Tại khóa học, các phóng viên, biên tập viên đã có nhiều năm kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực tại các tòa soạn báo chí đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã được học và thao tác thực tế để tạo nên những video sống động, phù hợp với nội dung mà xu hướng báo chí hiện nay cần cập nhật, nhằm thay đổi tư duy và chiến lược báo chí trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để các phóng viên, biên tập viên nâng cao thêm tay nghề trong nghiệp vụ của mình.

Được biết, khóa học kéo dài trong 2 ngày 23 và 24/8/2024.

Một trong các bài tập mở đầu để khảo sát tư duy của các phóng viên
Một trong các bài tập mở đầu để khảo sát tư duy của các phóng viên.

Uyển Nhi

Bài liên quan
Tin bài khác
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Giữa bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động, năm 2025 đánh dấu một chặng đường nỗ lực bền bỉ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng trong vai trò điểm tựa tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp. Bằng tinh thần đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm, Hiệp hội đã không ngừng đồng hành, tiếp thêm niềm tin và động lực để doanh nghiệp vượt khó, vươn lên, đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của thành phố.
Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Chiều ngày 30/12/2025, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Tân Vĩnh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nghiệp xã Tân Vĩnh Lộc lần I đánh dấu bước ngoặt phát triển kinh tế, hướng đến hợp tác, đổi mới và chuyển đổi số bền vững trong giai đoạn 2025–2030.
Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Chiều 30/12/2026, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Gian lận thương mại trên không gian mạng: Thách thức và giải pháp ngăn chặn”.
Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

UBND tỉnh Phú Thọ cho phép hợp nhất Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình, tạo tổ chức thống nhất nhằm tăng cường liên kết, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nhân Cựu chiến binh.
Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành (11/12/2000 – 11/12/2025), từ hơn 30 hội viên ban đầu, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã phát triển mạnh mẽ với hơn 3.000 lượt hội viên tham gia sinh hoạt, hình thành 9 câu lạc bộ trực thuộc, trở thành tổ chức xã hội - nghề nghiệp uy tín, là điểm tựa vững chắc của các thế hệ doanh nhân trẻ xứ Thanh trên con đường lập thân, lập nghiệp.
IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

Cuộc gặp giữa IWEC – IWEDI và Hội Nữ Doanh nhân Ninh Tân (Hà Bắc, Trung Quốc) mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại và tiếp cận thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt.
Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 27/12, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030, các đồng chí Lê Vĩnh Thế, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Trong số 24 tác phẩm đạt Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hóa năm 2025, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C với tuyến bài Nghị quyết mở đường cho doanh nghiệp tư nhân xứ Thanh bứt tốc. Đây là năm thứ 3 Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập vinh dự đạt giải thưởng này.
Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Cà phê Doanh nhân 2025 tại Khánh Hòa, thảo luận giải pháp phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế và xúc tiến đầu tư.
Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Ngày 26/12/2025, Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã diễn ra trọng thể. Sự kiện đánh dấu cột mốc lịch sử khi cộng đồng doanh nghiệp bất động sản khu vực tỉnh Bình Dương (cũ) chính thức được tái định vị trong quy hoạch vùng Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, với định hướng phát triển tập trung vào tính minh bạch và an sinh xã hội.
TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

Sự kiện không đơn thuần mang ý nghĩa hoàn tất một thủ tục hành chính, mà còn là tuyên ngôn mạnh mẽ về tinh thần đoàn kết, khát vọng đổi mới và ý chí đồng hành của cộng đồng hơn 6.000 doanh nhân đang ngày đêm góp sức cho nhịp sống đô thị.
Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Luật Đầu tư sửa đổi đang củng cố niềm tin của nhà đầu tư từ cải cách thể chế minh bạch, tư duy kiến tạo và sự đồng hành ngày càng rõ nét của chính quyền địa phương.
Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Chiều 21/12/2025, sau một buổi thi đấu sôi nổi và hào hứng, Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung đã chính thức bế mạc trong không khí trang trọng, ấm áp, thắm đượm tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa cộng đồng doanh nhân hai nước Việt Nam – Trung Quốc.
Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, trường đại học tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tuần hoàn chất thải hướng tới phát triển xanh”.
Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới – Hào khí Thăng Long – Doanh nhân tiên phong”, Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025 đã ghi nhận và lan tỏa những đóng góp nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô trong phát triển kinh tế, đổi mới sáng tạo và hội nhập bền vững.