TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Vào lúc 20 giờ ngày 12/12, tại Nhà hát Quân đội (số 140 Cộng Hòa, Tân Bình,TP.HCM) sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Mẹ trong trái tim người lính”. Đây là hoạt động nhằm tri ân, thể hiện lòng biết ơn với các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã có đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều 2/12, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM phối hợp Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật “Mẹ trong trái tim người lính”. Chương trình dự kiến có hơn 100 ca sĩ, diễn viên thuộc Nhạc viện TPHCM, Trường đại học Sân khấu Điện ảnh, trường Múa TP.HCM, đoàn Văn công Quân khu 7 cùng sự góp mặt của NSND Tạ Minh Tâm, các ca sĩ Xuân Hương, Dương Linh Tuyết, Thu Trang, Hồng Mơ, Hoàng Hải Thoại tham gia. 

TPHCM sắp diễn ra chương trình nghệ thuật lớn tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng  - Ảnh 1.

Họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật “Mẹ trong trái tim người lính”.

Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM cho biết: TP.HCM có 51.459 liệt sĩ tại 7 nghĩa trang liệt sĩ (vẫn còn 7.636 mộ chưa xác định được thông tin), có 5.433 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 164 Mẹ còn sống. Thành phố đã nỗ lực chăm lo cho các gia đình chính sách nhưng hậu quả chiến tranh vẫn còn dai dẳng, cần có sự góp sức chăm lo của mọi ngành, mọi giới. 

TPHCM sắp diễn ra chương trình nghệ thuật lớn tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng  - Ảnh 2.

Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM thông tin tại buổi họp báo.

Chương trình nghệ thuật “Mẹ trong trái tim người lính” nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn vô hạn đối với cống hiến của các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sĩ, vợ liệt sĩ, lan tỏa những tấm gương hy sinh vì đất nước. Trong chương trình, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM sẽ tổ chức tặng quà cho 76 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng có mặt tại buổi lễ - tượng trưng cho kỷ niệm 76 năm thành lập Quận đội Nhân dân Việt Nam. Sau đó Hội sẽ kết hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM tiếp tục thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn lại.

PV

Tin liên quan