TP HCM tiếp nhận trang thiết bị y tế chống dịch trị giá 350.000 USD

17:51 28/09/2021

Công ty TNHH Techtronic Industries và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TP HCM đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch ở TP HCM 15 máy thở chăm sóc chuyên sâu Drager Savina 300 và 30 máy theo dõi bệnh nhân Drager Vista 120 với tổng giá trị 350.000 USD.

Ngày 28/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM; Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế do Công ty TNHH Techtronic Industries và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TP HCM trao tặng.

Tại buổi lễ, Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tiếp nhận 15 máy thở chăm sóc chuyên sâu Drager Savina 300 và 30 máy theo dõi bệnh nhân Drager Vista 120 với tổng giá trị 350.000 USD. 

TP. HCM tiếp nhận trang thiết bị y tế do Công ty TNHH Techtronic Industries và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TPHCM trao tặng. 

Tại buổi lễ, ông Elmar Omit Dutt bày tỏ vinh dự khi được trao tặng số trang thiết bị y tế nói trên cho TP HCM. Đồng thời cho biết, việc quyên góp được thực hiện thông qua khởi xướng của Tiến sĩ Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Đức với sự hợp tác chặt chẽ của ngài Horst Julius Pudwill, Chủ tịch Tập đoàn Techtronic Industries và ngài Horst Geicke, Chủ tịch của Deutsches Haus.

“Đại dịch Covid-19 đang diễn ra đã cho thấy tất cả chúng ta đều là những người dễ bị tổn thương trong một cộng đồng và xã hội, tất cả chúng ta chỉ có thể mạnh mẽ hơn khi cùng hợp tác làm việc và hành động. Với tư cách là đối tác, là người bạn của TP HCM và Việt Nam, chúng tôi rất hân hạnh được trao tặng thiết bị y tế cần thiết đến TP HCM”, ông Elmar Omit Dutt chia sẻ.

Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu cảm ơn Công ty TNHH Techtronic Industries và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TPHCM đã dành tặng TP HCM món quà hết sức ý nghĩa. Với số trang thiết bị này sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM phối hợp với Sở Y tế TP phân bổ đến 15 bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM mong các doanh nghiệp sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng đường hướng chính sách, thích nghi “chung sống an toàn với dịch” để tái mở cửa nền kinh tế an toàn, phục hồi kinh tế và tiến tới "bình thường mới". 

PV