TP.HCM: Tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân các tỉnh quay trở lại TP làm việc

06:38 25/10/2021

Theo Sở Y tế TP.HCM, TP sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ các tỉnh quay trở lại thành phố học tập, làm việc và sinh sống.

Hiện nay, nhiều lao động đã trở lại TP.HCM làm việc sau khi được các doanh nghiệp nhắn tin trực tiếp hoặc chủ động về lại sau khi nghe thông tin doanh nghiệp hoạt động trở lại, trong đó có nhiều trường hợp chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi vắc xin phòng Covid-19.

TP.HCM đã có chủ trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ các tỉnh quay trở về TP học tập, làm việc và sinh sống. Hiện Sở Y tế đang phối hợp với UBND các địa phương thống kê số lượng người dân trở về, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp lập danh sách công nhân để bố trí địa điểm tiêm sao cho thuận tiện. Ngoài ra, TP cũng tăng cường tiêm chủng lưu động, phối hợp với các địa bàn cửa ngõ, giáp ranh để tiêm chủng cho người dân có ý định trở về thành phố, với mục tiêu tăng cường bao phủ vắc xin phòng Covid-19. 

TP.HCM đã có chủ trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ các tỉnh quay trở về TP học tập, làm việc và sinh sống
TP.HCM đã có chủ trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ các tỉnh quay trở về TP học tập, làm việc và sinh sống. (Ảnh: PV)

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM cho biết, trước khi quay lại TP.HCM, người dân có thể liên hệ trước với Trung tâm qua tổng đài 1088 (nhấn số 155) hoặc truy cập website tại địa chỉ: http://sieuthivieclam.vn để được hỗ trợ thủ tục, quy trình hoặc hỗ trợ kết nối với doanh nghiệp để trao đổi trước, nhằm giúp người dân đỡ tốn công tốn sức, thời gian đi lại, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh…

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đang triển khai chương trình hỗ trợ “Combo 3 trong 1” (nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm ngay lập tức) triển khai từ ngày 1/10 – 30/11. Ngoài ra, người lao động trước khi đến doanh nghiệp phỏng vấn có thể đến Trung tâm (số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, quận Gò Vấp) trong giờ hành chính (có thể không cần đăng ký trước) để được xét nghiệm nhanh miễn phí.

Như Anh (T/H)