TP.HCM: Thị trường Bất động sản tiếp tục sụt giảm do thiếu nguồn cung

DNHN - Các chuyên gia bất động sản cho biết tình hình giao dịch nhà phố, biệt thự tại TP.HCM kém sôi động và tiếp tục có xu hướng giảm do tác động từ việc bùng phát dịch tại thành phố.

Trong tháng 5/2021, TPHCM có3 dự án được mở bán, bao gồm 2 dự án mới và 1 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường 75 căn, giảm 26% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 53% (khoảng 40 căn), giảm 49% so với tháng 4/2021. Nguồn cung thị trường tiếp tục xu hướng giảm từ tháng trước, các dự án mới mở bán đa số là những dự án nhỏ với số lượng mở bán hạn chế, tập trung chủ yếu ở khu Bắc và khu Đông.

Trong khi TP.HCM có vẻ "ảm đạm" do dịch bệnh thì nhà phố, biệt thự vùng phụ cận lại có tín hiệu khả quan. Theo đơn các chuyên gia BĐS, trong tháng 5, thị trường lân cận như Đồng Nai, Long An,.. vẫn tiếp tục là khu vực chiếm tỷ trọng lớn phân khúc này. Tính trong quý II tại Đồng Nai chào bán 1.600 căn, Long An khoảng 700-800 căn. 

Thị trường Bất động sản ở TP.HCM tiếp tục sụt giảm do thiếu nguồn cung
Thị trường Bất động sản ở TP.HCM tiếp tục sụt giảm do thiếu nguồn cung. (Ảnh: PV)

Trong khi đó, phân khúc căn hộ chung cư gây chú ý khi lội ngược dòng. Trong tháng 5, giá căn hộ TP.HCM tăng 5% so với cùng kỳ năm trước và lượt quan tâm tăng ở cả 3 phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân so với 1 tháng trước đó.

Thực tế cho thấy thị trường bất động sản đang khá trầm lắng sau cơn sốt đất hồi đầu năm, nhiều điểm nóng trước đây không còn nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Một số khu vực nóng vào hồi tháng 3 đã manh nha hiện tượng bán cắt lỗ vì mua vào với giá cao, vượt qua giá trị thật của khu vực. Cũng vì giá đất quá cao nên dù chủ đất chấp nhận giảm giá mạnh vẫn khó tìm được người mua ở thời điểm này.

Một số chuyên gia tài chính, bất động sản nhận định do đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại những tháng gần đây, ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh nên dòng tiền giá rẻ có xu hướng tìm tới chứng khoán và bất động sản. Tuy vậy, không phải ai cũng am hiểu và chịu được rủi ro để tham gia đầu tư chứng khoán nên tiền chỉ còn cách chảy vào bất động sản mà cụ thể là nhà ở riêng lẻ và căn hộ chung cư đã hoàn thiện. Bởi, đất và đất nền nhiều nơi đã lắng dịu nhưng chưa chịu giảm giá sâu, còn căn hộ mới ở TP.HCM lại đang khan hiếm nguồn cung.

Mai Anh (T/H)

Tin liên quan