TP.HCM: I-Star 2021 chính thức được phát động

DNHN - Từ ngày 01/04/2021, I-Star 2021 chính thức được phát động, đây là Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh. Giải thưởng thường niên này do UBND TP.HCM chủ trì và có 08 Sở, ngành (Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng ban, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Công thương, Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao , Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính) phối hợp tổ chức.

Giải thưởng I-Star 2021 được thành lập chính là sự kỳ vọng của Ban tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố và trong cộng đồng. 2021 là năm thứ tư giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (I-Star) được tổ chức, do UBND TP.HCM chủ trì. 

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (bìa trái) và ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ trao 3 giải ở hạng mục Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo I-Star 2020
Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (bìa trái) và ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ trao 3 giải ở hạng mục Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo I-Star 2020.

Tính đến hết ngày 31/08/2020, Ban tổ chức sẽ xem xét và lựa chọn 10 hồ sơ/nhóm đối tượng có lượt bình chọn cao nhất vào vòng Chung kết. Và kết quả này được lấy cơ sở từ kết quả bình chọn của cộng đồng. Dự kiến, lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2021 (WHISE 2021). 

Qua ba năm tổ chức (2018-2020), Giải thưởng đã thu hút được 749 hồ sơ của bốn nhóm tham gia và 33 hồ sơ đã được trao giải. Năm 2020, không chỉ đạt số lượng gấp đôi năm đầu tiên, chất lượng các bài dự thi Giải thưởng I-Star ngày càng được khẳng định về hiệu quả ứng dụng, được cộng đồng đánh giá cao với 303 bài dự thi. Ban tổ chức đã chọn 40 bài thi vào vòng chung kết.

Sẽ có 12 giải thưởng trong cuộc thi năm nay, trong đó mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng. Mỗi giải bao gồm: giấy công nhận, cúp lưu niệm của Ban Tổ chức và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng. 

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KH-CN TP Hồ Chí Minh (bìa trái ảnh) và ông Nguyễn Anh Thi - Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (bìa phải ảnh) trao giải thưởng I-Star 2020.
Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KH-CN TP Hồ Chí Minh (bìa trái ảnh) và ông Nguyễn Anh Thi - Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (bìa phải ảnh) trao giải thưởng I-Star 2020..

Cụ thể, có 4 nhóm đối tượng tham gia giải thưởng này bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Là các doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh. Với nhóm thứ hai là các giải pháp đổi mới sáng tạo với cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng. Nhóm thứ ba là các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Và nhóm thứ tư là các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng như các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn...có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Toàn bộ bài thi sẽ được đăng tải công khai và cập nhật liên tục trên website chính thức của Giải thưởng, giúp cho việc lan tỏa và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội thuận tiện hơn, tạo thêm sức hấp dẫn và không khí vận động ủng hộ cho các bài tham dự lọt vào vòng chung khảo./.

 TTTT Phía Nam                                                                                

Tin liên quan