TP.HCM: Đồng loạt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi

DNHN - Từ ngày 28/10, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên toàn thành phố.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi trên toàn thành phố.

Theo ông Trọng, sau ngày đầu tiên tổ chức tiêm thí điểm tiêm cho học sinh lớp 12 tại huyện Củ Chi và Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1), bắt đầu từ ngày mai (28.10), TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện sẽ tổ chức tiêm đồng loạt cho học sinh theo lộ trình của cơ quan y tế.

Cụ thể, khoảng 450 điểm tiêm do cơ quan y tế của các quận, huyện phối hợp cùng các trường THPT, THCS sẽ lần lượt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh theo lộ trình hạ dần độ tuổi. Như vậy, học sinh lớp 12 tại các quận, huyện sẽ bắt đầu tiêm vào ngày mai, sau đó lần lượt đến học sinh các lớp thấp hơn nằm trong độ tuổi từ 12 - 17. 

Tổ chức tiêm thí điểm vắc xin Covid-19 cho học sinh lớp 12 tại trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1
Tổ chức tiêm thí điểm vắc xin Covid-19 cho học sinh lớp 12 tại trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1. (Ảnh: PV)

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng thông tin, ngày mai TP sẽ đồng loạt tiêm cho trẻ em tại các quận huyện. Tuy nhiên, nơi nào chưa đủ điều kiện hoặc chưa sẵn sàng thì có thể hoãn lại. “Tuy nhiên nơi nào hoãn phải báo lý do. Chiều nay, các đơn vị sẽ báo cáo chính thức cho Sở Y tế”, ông Hưng chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh: “TP chủ trương khẩn trương nhưng không vội, sao cho học sinh yên tâm, phụ huynh yên tâm”. 

Theo kế hoạch do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ban hành, việc tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi sẽ thực hiện tại trường học, cộng đồng, các bệnh viện có chuyên khoa Nhi (với trẻ có bệnh nền). TP.HCM thực hiện tiêm mũi 1 trong 5 ngày và tiêm vét trong 2 ngày; Tiêm mũi 2 trong 7 ngày, sau khi đã đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vắc xin.

Ngoài ra, để phối hợp trong công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, các trường huy động giáo viên, nhân viên tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm như tiếp nhận, điều phối đảm bảo khoảng cách, mời học sinh và phụ huynh đến tiêm theo khung giờ để tránh ùn ứ, tập trung vào cùng một thời điểm…

Như Anh (T/H)

Tin liên quan