TP.HCM: Đề xuất thành lập mỗi quận, huyện 1 bệnh viện dã chiến

DNHN - Song song với việc giải thể các bệnh viện dã chiến thành phố, Sở Y tế TP.HCM cho rằng, rất cần duy trì, thành lập thêm các bệnh viện dã chiến quận, huyện nhằm đảm trách tiếp nhận các trường hợp F0 không đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Theo đó, ngoài việc duy trì 15 bệnh viện hiện có (quy mô gần 7.000 giường); Sở Y tế TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo thành lập tại mỗi quận, huyện một bệnh viện dã chiến, quy mô từ 300 - 500 giường/bệnh viện; trong đó có 30-50 giường oxy để sẵn sàng đáp ứng khi có sự cố xảy ra. Các bệnh viện tại TP dù đã chuyển đổi công năng nhưng vẫn có 1 đơn vị, khoa điều trị COVID-19. 

Đề xuất thành lập mỗi quận, huyện 1 bệnh viện dã chiến ở TP.HCM
Đề xuất thành lập mỗi quận, huyện 1 bệnh viện dã chiến ở TP.HCM. (Ảnh: PV)

Ngoài ra một số bệnh viện dã chiến quận, huyện đang sử dụng cơ sở hạ tầng là trường học cần chuẩn bị phương án di dời sang cơ sở hạ tầng mới phù hợp. Ưu tiên sử dụng nguồn đất công thành lập bệnh viện để có thể sử dụng lâu dài.

Theo lộ trình từ cuối tháng 10 đến tháng 12-2021, 16 bệnh viện dã chiến của thành phố với quy mô khoảng 37.000 giường sẽ lần lượt ngừng hoạt động, hoàn thành "sứ mệnh" tiếp nhận chăm sóc điều trị bệnh nhân COVID-19 trong hơn 3 tháng qua.

ĐT

Tin liên quan