Toshiba chi 840 triệu USD cho chất bán dẫn điện

16:45 21/03/2022

Số tiền này sẽ sử dụng cho việc xây dựng một cơ sở chế tạo mới trên cơ sở sản xuất của công ty con Kaga Toshiba Electronics ở tỉnh Ishikawa, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2023.

Năng lực sản xuất chất bán dẫn điện của tập đoàn Toshiba đã tăng khoảng 150% thông qua việc nâng cấp nhà máy.

Năng lực sản xuất chất bán dẫn điện của tập đoàn Toshiba đã tăng khoảng 150% thông qua việc nâng cấp nhà máy.

Tập trung vào kinh doanh bán dẫn với mức đầu tư tăng 45%

Một công ty con của Toshiba sẽ tăng chi tiêu vốn trong năm tài chính mới bắt đầu vào tháng 4 để mở rộng công suất của các thiết bị bán tại cơ sở sản xuất chính trong bối cảnh nhu cầu bùng nổ.

Toshiba Electronic Devices & Storage đã dành 100 tỷ yên (tương đương 839 triệu USD) đầu tư cho năm tài khóa 2022, cao hơn khoảng 45% so với ước tính 69 tỷ yên cho năm tài chính 2021.

Số tiền này sẽ sử dụng cho việc xây dựng một cơ sở chế tạo mới trên cơ sở sản xuất của công ty con Kaga Toshiba Electronics ở tỉnh Ishikawa, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2023. Nó cũng sẽ bao gồm việc lắp đặt một dây chuyền sản xuất mới bên trong một cấu trúc hiện có. Các nâng cấp này dự kiến ​​sẽ tăng công suất sản xuất chất bán dẫn điện của Toshiba lên khoảng 150%.

Các thiết bị điện được sử dụng để cung cấp và điều khiển điện trong các thiết bị điện tử, và giúp giảm thất thoát năng lượng. Nhu cầu đang tăng lên khi các nỗ lực hướng tới một xã hội không có carbon tăng tốc và các phương tiện giao thông chạy bằng điện được đẩy mạnh.

Việc mở rộng công suất sẽ không chỉ bao gồm các thiết bị điện làm bằng tấm silicon mà còn cả các chip thế hệ tiếp theo sử dụng silicon carbide và gallium nitride.

Các tham vọng khác được lên kế hoạch

Toshiba cũng sẽ mở rộng đầu tư vào ổ cứng, một danh mục sản phẩm chính khác. Họ đã phát triển công nghệ để tăng dung lượng lưu trữ vượt quá 30 terabyte, hoặc hơn 70% so với mức hiện có và đang hướng tới mục tiêu thương mại hóa sớm.

Toshiba Electronic Devices & Storage đang hình dung sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi ổ cứng cho các trung tâm dữ liệu và thiết bị điện, và đang khẩn trương tăng cường đầu tư vào hai lĩnh vực này. Để nâng cao trọng tâm, đơn vị đã tái cấu trúc hoạt động của mình vào năm tài chính 2020, chấm dứt sự phát triển mới trong lĩnh vực kinh doanh chip hệ thống.

Toshiba đã dành 290 tỷ yên đầu tư cho mảng kinh doanh thiết bị trong 5 năm đến năm tài chính 2025, so với 150 tỷ yên đã chi trong giai đoạn 5 năm trước đó. Tập đoàn đang sử dụng khoảng 60% ngân sách cho hai năm đầu của nhiệm kỳ 5 năm hiện tại và sẽ cân nhắc rót thêm tiền, nếu cần thiết.

Tập đoàn đã tiết lộ kế hoạch chia thành ba công ty nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng, thiết bị và bộ nhớ bán dẫn. Nhưng các cổ đông lớn đã bày tỏ sự phản đối với động thái này và không chắc liệu việc chia tách có trở thành hiện thực hay không.

Bảo Bảo 

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?